3 Dấu hiệu và 2 Cách chữa chàm sữa bằng Dầu Dừa [đơn giản nhất 2019]

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

3 Dấu hiệu và 2 Cách chữa chàm sữa bằng Dầu Dừa [đơn giản nhất 2019]

Cách chữa chàm sữa bằng Dầu Dừa theo Dân Gian cực hiệu quả nhưng lại đơn giản. Vừa giảm ngứa ngáy cực tốt, vừa ức chế sự lây lan, vừa trị dứt điểm chàm da. Ngoài ra còn có thể kết hợp với Lá Trầu Không để trị tận gốc được bệnh chàm da. Cũng như điểm mạnh và điểm yếu của Dầu Dừa trong việc chữa trị chàm da, chàm sữa, chàm khô.

3 Dấu hiệu thường gặp nhất ở bệnh chàm da, chàm sữa và chàm khô:

Hầu hết cách dân gian đều phải mất công sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu mỗi ngày. Nhưng chữa chàm sữa bằng Dầu Dừa thì lại không có hạn chế này. Chính vì thế nó là cách được các mẹ bầu và mọi người tìm kiếm nhiều nhất.

Dầu dừa vừa có thể dưỡng ẩm để trị bệnh chàm khô, chàm ghẻ và chàm hóa. Vừa có thể hỗ trợ trong việc điều trị chàm nước, chàm ướt, chàm ngứa, chàm sữa cực kỳ tốt.

Không những vậy, giá cả cho 1 lọ tinh dầu dừa cũng rất vừa túi tiền của mọi người. Chính vì công dụng đa năng như thế nên đây là 1 giải pháp hữu hiệu và an toàn với mọi loại da.

Ở đây mình chia mức độ nặng nhẹ của bệnh chàm da dựa trên vị trí cơ thể nhé. Vì thường vị trí cơ thể bị chàm da là 1 trong các nhân tố quan trọng, quyết định bệnh nặng hay nhẹ:

 • Bệnh chàm da nhẹ thường ở mặt, má, môi, da đầu, đầu ngón tay, móng tay và chân.
 • Bệnh chàm da nặng thường ở bìu, sinh dục, háng, vùng kín của cả nam và nữ.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Chữa chàm sữa bằng dầu dừa và lá trầu không giảm ngứa cực kỳ tốt và hiệu quả.

Một số biểu hiện của bệnh chàm da “Nhẹ” phổ biến:

Như đã nói, những vị trí da tay, móng tay, đầu ngón tay, đầu chi và chân thường bị chàm rất nhẹ. Cũng như các vết chàm ở môi, mặt, má, da đầu đều vậy.

Thường xuất hiện dưới dạng chàm khô, chàm sữa, chàm nước, chàm ngứa. Và biểu hiện tiêu biểu nhất của bệnh chàm da là ngứa ngáy.

Nhưng do các vị trí này thông thoáng, không bị ẩm ướt thường xuyên. Chỉ trì phi đặc thù nghề nghiệp như quân nhân phải mang giày lâu và thường xuyên nên dễ bị chàm ở chân. Còn lại do môi trường phát triển không thuận lợi, nên mầm bệnh chàm có tốc độ lây lan chậm hơn vùng kín rất nhiều.

Tuy vậy, cũng có đôi lúc có trường hợp bị ngứa ngáy toàn thân rất kinh khủng. Nguyên nhân chủ yếu là do dị ứng với thực phẩm chứa chất dị ứng cao như hải sản.

Một số dấu hiệu chàm da phổ biến ở tay, chân, mặt, môi …

 • Vùng da bị chàm thường nổi mẫn đỏ.
 • Đôi khi có những hạt mụn nước li ti đầy xung quanh viền.
 • Ngứa, lây lan và có mầm bệnh ẩn là 3 đặc điểm nổi bật nhất của bệnh chàm da.
 • Ngứa thì có ngứa chỉ duy nhất vùng da bị chàm. Hoặc là ngứa khắp toàn thân,
 • Lây lan thì vùng tay, chân, mặt, môi lây lan chậm. Còn vùng kín thì lây lan nhanh rất nhiều.
 • Mầm bệnh ẩn cũng như lây lan, ở vùng kín thường rất nhiều.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Một số dấu hiệu của bệnh chàm da ở môi, mặt, má, da đầu, ngón tay, móng tay và chân.

Một số triệu chứng của bệnh chàm da “Nặng” hay gặp:

Một số biến chứng khi bị chàm da nặng là chàm bội nhiễm, chàm đen, chàm hóa, ghẻ chàm. Chủ yếu xuất hiện ở bệnh chàm sinh dục cả nam lẫn nữ, háng và bìu.

Tùy cơ địa và thể tạng từng người, mà mức độ điều trị bệnh chàm da ở đây dễ hay khó. Chủ yếu có 3 nguyên nhân chính dẫn đến chàm da ở đây rất khó chữa:

 • Ở người lớn, thường có thói quen thích món gì là ăn riết món đó. Thành ra chế độ dinh dưỡng bị lệch nghiêm trọng do thừa chất từ hải sản quá nhiều.
 • Thứ hai, thường là do trong lúc mang bầu. Mẹ bầu ăn cực kỳ nhiều hải sản, 6-7 bữa 1 tuần, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể trẻ. Trẻ được sinh ra bẩm sinh đã có thể tạng nhạy cảm với hải sản, nên dính những món kiêng kỵ là bệnh chàm rất khó chữa.
 • Bị lâu năm chữa hoài không khỏi làm mầm bệnh ăn nhiễm vào máu. Tạo thành chàm da mãn tính nếu ăn dính phải hải sản.

Ngoài ra, vùng kín là vùng thường xuyên ẩm ướt, ấm nóng và kín gió. Chính vì thế đây là môi trường phát triển cực kỳ thuận lợi dành cho mầm bệnh chàm da.

Do đó bị chàm ở vùng này chỉ cần 3 tháng không điều trị đã tương đương vùng khác 9-12 tháng ủ bệnh. Ngoài ra tâm lý đã thử và chữa nhiều cách rồi là tâm lý chết người khi bị chàm da nặng, lâu năm.

Thường chàm da bắt đầu ở 1 bên háng, bẹn, rồi lan sang 2 bên. Rồi lại lang sang mông và bộ phận sinh dục, tốc độ lan rộng rất nhanh.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Bệnh chàm da ở háng, bìu, bộ phận sinh dục ở cả nam, nữ hoàn toàn có thể kiềm chế và điều trị bằng dầu dừa.

2 Cách chữa chàm sữa bằng Dầu Dừa hiệu quả trong 4-6 Tuần:

Dầu Dừa là cách chữa chàm đỏ bẩm sinh rất tốt. Đây cũng là một bài thuốc dân gian chữa chàm sữa bằng đông y mà mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên mạng.

Vừa có thể trị được chàm da nhẹ ở tay, chân, mặt, môi, má, da đầu. Vừa có thể chữa được chàm khô, chàm sữa ở háng, bộ phận sinh dục, bìu.

Lại không tốn thời gian, công sức giã nát và chuẩn bị nguyên liệu như các cách dân gian khác. Nên nhiều người siêng bôi dầu dừa để điều trị hơn. Các cách dân gian khác không phải không hiệu quả, chỉ là làm biến chuẩn bị nguyên liệu, nên không có bôi thường xuyên. Còn dầu dừa thì cực kỳ đơn giản, mua phát có ngay mà xài, chỉ việc bôi mà thôi.

Hiệu quả việc điều trị chàm da của bạn nhanh hay chậm chủ yếu dựa vào độ siêng của bạn. Có người chỉ bôi 1 lần, có khi lại quên bôi, có người thì 2-3 lần, thậm chí có người tới 5-6 lần.

Có người bôi 2-3 ngày thấy không hiệu quả là bỏ cuộc. Có người siêng 3-4 tuần, thì tỷ lệ chữa hết cao hơn nhiều. Thậm chí có vài bà mẹ, kiên trì đến 2 năm và hết thật nhé các bạn.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Chữa chàm sữa bằng dầu dừa rất hiệu quả với các vết chàm đang nổi trên bề mặt.

Chính vì thế, dù vì bất kỳ lý do gì mà bạn chọn Dầu Dừa để điều trị chàm da cho mình, cho con. Thì điều kiện đầu tiên là phải kiêng trì trong 1 thời gian dài, tối thiểu là 1 tháng. Vì cách dân gian như dầu dừa hiệu quả chậm hơn rất nhiều so với thuốc tây, thuốc đông y.

Công dụng của trị chàm bằng Dầu Dừa:

Công dụng phải kể đến đầu tiên khi dùng dầu dừa là “giảm ngứa rát rất nhanh”. Đây là cách trị chàm tổ đỉa cực kỳ hiệu quả. Vì chỉ có kiềm chế được cơn ngứa ngay từ giai đoạn đầu, đã là dấu hiệu tốt để có thể trị được dứt điểm căn bệnh này rồi.

Phương tây cũng đã công nhận sự thần kỳ của dầu dừa. Các nhà khoa học đã kiểm chứng được trong dầu dừa quả thật có chất làm giảm cơn ngứa rất hiệu quả:

 • Giảm ngay sự ngứa ngáy, khó chịu mà chàm da mang lại. Giảm hẳn việc bạn phải cào làm vùng chàm bị lở loét, biến chứng nặng hơn. Đó là công lao của antibacterial, antioxidant, antimicrobial và anti-fungal là những thành phần có cực nhiều trong dầu dừa.
 • Cực hiệu quả trong điều trị chàm khô. Vì có chứa Vitamin E, K, acid caprylic và acit lauric. Nên khả năng dưỡng ẩm, hồi phục và tái tạo làn da sau khi bị chàm khô tấn công là cực cần thiết.
 • Chứa chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng sinh tự nhiên rất cao. Do chất monolauric có khá nhiều trong dầu dừa. Vì vậy giảm đáng kể nguy cơ bạn bị nhiễm trùng, kể cả khi bạn vô tình cào xước vùng chàm da của mình rồi.
 • Với acid béo và triglyceride trong dầu dừa. Việc dùng dầu dừa lâu dài góp phần thu hẹp được vùng da bị chàm cực kỳ hữu hiệu. Do có thể ức chế hoạt động của mầm bệnh chàm da làm không lây lan nữa.

Tóm lại, dầu dừa vừa đỡ mất thời gian sơ chế nguyên liệu. Vừa hiệu quả rất tốt trong việc giảm và cắt dần cơn ngứa. Nên đây là một biện pháp rất tốt nếu bạn muốn điều trị chàm da, chàm sữa, chàm khô tại nhà. Vừa đơn giản, vừa rẻ tiền, vừa hiệu quả.

Kết hợp với trị chàm sữa bằng Lá Trầu Không:

Tại sao phải kết hợp với chữa chàm bằng lá trầu không? Đơn giản vì Dầu Dừa không thể trị tận gốc được bệnh chàm da, dù nó có rất nhiều công nhiệu.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Dầu Dừa trị chàm da trên bề mặt. Còn Lá Trầu Không kích mầm bệnh ẩn dưới da cho nó trồi lên.

Ngoài ra lý do chủ yếu nhất. Bệnh chàm da thường xuất hiện cùng lúc dưới 2 dạng:

 • Dạng nổi trên bề mặt mà bạn trông thấy được. Nên gọi là bệnh chàm da, chàm khô, chàm sữa, chàm ngứa ….
 • Còn 1 dạng tiềm ẩn bên dưới chưa trồi lên thành bệnh chàm da nữa.

Chính vì Dầu Dừa chỉ sát khuẩn, kháng viêm, nên chỉ có thể trị được trên bề mặt. Còn Lá Trầu Không thì có thể kích mầm bệnh ẩn dưới da lên.

Chỉ có kết hợp như vậy thì mới cam đoan điều trị dứt điểm được bệnh chàm da nhé các bạn.

Thật ra bản thân bạn dùng Lá Trầu Không thôi cũng được. Nhưng lá trầu không phải chuẩn bị nguyên liệu, mất thời gian hơn. Mà tác dụng của cách dân gian thì phải dùng lâu dùng dài mới có tác dung rõ ràng. Chính vì vậy dầu dừa là sự lựa chọn tuyệt vời nhất với lá trầu không.

Chuẩn bị nguyên liệu mỗi ngày:

Với Dầu Dừa:

 • Dầu dừa bạn nên tìm mua đi cho lẹ nhé. Vì nếu tự chưng cất dầu dừa, mấy mẻ đầu bạn sẽ không được dầu dừa có độ tinh khiết cao đâu. Do đó mức độ hiệu quả sẽ giảm rất đáng kể.

Với Lá Trầu Không:

 • Rửa sạch rồi giã nát cỡ 1 nắm lá trầu không.
 • Sau đó vắt hết lấy nước cốt để tiện bôi hơn. Đỡ mất công đắp bã lên xong 30-45 phút phải rửa sạch lại, rồi đi bỏ bã nữa.
 • Mỗi 2-3 ngày mới xài 1 lần.

Cách sử dụng Dầu Dừa kết hợp với Lá Trầu Không:

Ngày đầu tiên:

 • Bạn dùng nước cốt lá trầu không để bôi lên vùng chàm da của mình.
 • Bôi tối thiểu 2-3 lần là được, bôi nhiều được 5-6 thì càng tốt. Bôi nhiều làm quá trình kích mầm bệnh ẩn diễn ra nhanh hơn.
 • Lúc bôi thì bôi lan rộng rộng ra cỡ 3 đốt ngón tay. Mục đích để kích mầm bệnh ẩn dưới da cho nó trồi lên.
 • Ngày hôm sau không cần bôi lại nước cốt lá trầu không.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Ngày đầu tiên chữa chàm bằng lá trầu không để kích dần mấy mầm bệnh ẩn dưới da.

Ngày thứ hai:

 • Bạn dùng dầu dừa để thế lá trầu không bôi lên vùng da bị chàm sữa, chàm khô nhé.
 • Rãnh thì bạn bôi nhiều 5-6 lần, không tiện thì tối thiểu cũng phải 2-3 lần.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Ngày thứ 2 chữa chàm bằng dầu dừa để thúc đẩy việc trị chàm da đang tồn tại trên bề mặt da.

Tiếp tục vòng lặp như thế, 1 ngày lá trầu, 1 ngày dầu dừa nhé.

Bệnh chàm bao lâu hết?

Thế chữa chàm xanh ở mặt, điều trị chàm môi bằng cách này bao lâu có kết quả?

Với những vết chàm da, chàm khô, chàm sữa đang có trên cơ thể:

 • Thì hiệu quả sát khuẩn, kháng viêm của lá trầu và dầu dừa rất rõ ràng.
 • Nhanh và cơ địa hợp thuốc thì tầm 2-4 tuần là khỏi.
 • Chậm hơn tý thì cần 4-6 tuần mới khỏi.
 • Còn chậm nhất ghi nhận được là 8-12 tuần mới có kết quả.

Trong giai đoạn điều trị những vết chàm trên bề mặt:

 • Thì nước cốt lá trầu không sẽ kích dần dần mầm bệnh ẩn trồi lên bề mặt da.
 • Nghĩa là sẽ có vết chàm mới nổi lên.

Giai đoạn tiếp theo:

 • Tiếp tục tầm 4-6 tuần cho mấy vết chàm da mới nổi là xong.
 • Chậm thì mất 8-12 tuần là sẽ khỏi.
 • Cam đoan trị tận gốc bệnh chàm da không bị tái phát nữa đâu.

Trừ 2 trường hợp đã dị ứng hải sản quá nặng và bị chàm da mãn tính. Cách kết hợp này có hiệu quả cực kỳ rõ rệt với trị chàm khô ở chân và tay.

Lưu ý cần thiết cho cách này:

 • Dầu dừa nên chọn mua loại có độ tinh khiết cao, ít lẫn tạp chất.
 • Lá trầu không thì nên lựa lá già để có nhiều nước và tinh dầu chứa chất kháng khuẩn.

 

Tư vấn trực tiếp với bác sỹ tại Zalo 0934.288.144

 

Điểm mạnh và yếu của chữa bệnh chàm bằng Dầu Dừa:

Như đã nói ở trên, phần này mình chỉ tổng kết lại cho các bạn thôi.

Những điểm mạnh của chữa chàm bằng Dầu Dừa:

 • An toàn, lành tính cho người có da nhạy cảm. Thậm chí bà bầu và trẻ sơ sinh đều có thể dùng được.
 • Không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng da.
 • Bản thân dầu dừa không có đặc tính cay nóng. Nên thoa lên sau 1 thời gian cũng không có cảm giác nóng ra vùng da đã thoa dầu dừa.
 • Có tính sát khuẩn và kháng viêm rất tốt. Có thể trị được chàm da trên bề mặt da cực kỳ tốt.
 • Giảm ngứa cực kỳ hiệu quả và hữu ích trong việc kiểm soát cơn ngứa.
 • Hiệu quả trị liệu tốt với chàm da ở tay, chân, mặt, môi, má, da đầu.

Những điểm yếu của trị chàm khô bằng Dầu Dừa:

 • Chỉ trị được chàm da đã nổi trên bề mặt. Không trị được mầm bệnh tiềm ẩn bên dưới.
 • Vì thế có tỷ lệ tái phát rất cao nếu còn mầm bệnh ẩn.
 • Hoàn toàn không chữa chàm bìu, sinh dục và háng dứt điểm được. Vì hàm lượng kháng khuẩn, chống viêm không theo kịp tốc độ lây lan của bệnh.
 • Không thích hợp điều trị bệnh chàm da nặng, lâu năm.
 • Hiệu quả điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào độ tinh khiết của dầu dừa.

Nếu bạn quan tâm đến việc chữa trị bằng các cách dân giác khác. Như tỏi, sữa mẹ, lá trà xanh, lá ổi … bạn có thể tìm đọc tại link tổng hợp bên dưới nhé:

>> Mời các bạn xem thêm tại: Tổng hợp tất tần tật về Bệnh Chàm Da, Chàm Sữa, Chàm Khô [Hiệu quả nhất 2019]

>> Tham khảo : cách trị chàm tay chân

Bệnh chàm kiêng ăn gì để tránh bị tái phát?

Xin nhắc lại, dầu dừa không trị được mầm bệnh ẩn. Chỉ có thể trị được mầm bệnh đã trồi lên bề mặt, tạo thành các vết chàm da, chàm sữa, chàm khô. Vì thế cách này không thể trị chàm tận gốc nếu không chịu kết hợp.

Thế bị bệnh chàm kiêng ăn gì?

 • Hải sản như tôm, cua, ốc, cá biển.
 • Thịt gà, thịt chó.
 • Bia và rượu.
 • Thậm chí có người còn dị ứng với trứng và sữa.
 • Ngoài ra còn có chế phẩm từ sữa như sữa chua, sữa đặc, phô mai.

chữa chàm sữa bằng dầu dừa

Bệnh chàm kiêng ăn gì để tránh bị tái phát sau khi điều trị bằng dầu dừa và lá trầu không bây giờ?

Bệnh chàm có tự khỏi không?

Ngoài ra còn có lý do bất khả kháng khác mà không phải do bạn gây ra. Cơ thể bạn bản thân đã bị dị ứng với hải sản, nên cứ dính vào là bị lại. Mà nguyên nhân của việc này thường là lúc mẹ bạn mang bầu ăn hải sản quá liều …. Nên bạn hưởng ….

Còn thêm 1 lý do nữa là do thói quen ăn uống của bạn. Bạn chủ động và thích ăn quá nhiều hải sản trong 1 thời gian dài. Mà những món này chứa chất kích ứng, dị ứng cực cao. Tích lũy dần dần ngày qua ngày nên bạn cũng bị dị ứng hải sản như trên.

Lý do cuối cùng là do để quá lâu, mầm bệnh đã ăn sâu vào máu bạn. Nên chàm da có thể nổi ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Dù có trị cỡ nào cũng bị lại.

Bệnh chàm có lây không?

Lây rất kinh, thường là tự lây cho mình hoặc lây cho người khác. Nhất là các cặp vợ chồng, đã bị chàm da ở vùng kín, háng, bẹn rồi. Vậy mà vẫn quan hệ vợ chồng dẫn đến lây cho nhau cả ….

Rồi thì mẹ bầu lây cho con cái. Anh em, chị em lây cho nhau do xài chung khăn, quần áo ….

Tư vấn với bác sỹ nhanh nhất tại:

 • Hotline & Zalo: 0934.288.144.
 • Hoặc chat trực tiếp tại đây.
 • Kho phân phối độc quyền tại: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM.

Tư vấn trực tiếp và nhanh nhất tại Zalo 0934.288.144

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách chữa chàm môi bằng đông y

Cách chữa chàm bìu, chàm sinh dục, chàm háng bằng dân gian

Cách chữa bệnh chàm khô ở Đầu Ngón Tay, Ngón Chân

Cách trị chàm sữa bạn nên biết 

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE