6+ Cách trị bệnh chàm khô Đầu Ngón Tay và Ngón Chân chỉ trong 8 tuần

Phản hồi thuốc trị chàm chân và chàm tay Nam Hoàng - Zalo 0934288144

6+ Cách trị bệnh chàm khô Đầu Ngón Tay và Ngón Chân chỉ trong 8 tuần

Giải đáp chi tiết nhất cách trị bệnh chàm khô đầu ngón tay, ngón chân. Cũng như nguyên nhân, dấu hiệu, nên kết hợp cách trị bệnh chàm khô đầu ngón tay nào sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn cho bạn. bài viết duới đây thuốc nam hoàng sẽ liệt kê ra cho bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về bệnh chàm 

Tóm Tắt Nội Dung

BỆNH CHÀM KHÔ ĐẦU NGÓN TAY LÀ GÌ?

Bệnh chàm khô đầu ngón tay (chàm móng tay, chàm bàn tay) là bệnh nấm da phổ biến ở bạn có thói quen dùng đồ ăn chứa nhiều chất kích ứng, dễ gây dị ứng. Vì thế bệnh này còn có tên gọi khác là chàm tổ đỉa và chàm dị ứng. Chàm tổ đỉa, tên như ý nghĩa, nó bám dai như đỉa ấy, trị xong lại tái lại. Chàm dị ứng, tên cũng như ý nghĩa, trị hết rồi, mà cứ dính lại đồ tanh là y như rằng bị tái lại ngay.

Có một số bạn ăn vào những món này sẽ phản ứng ngay ra thành các bệnh khác. Có một số bạn cơ địa tốt hơn, ăn vào 5-10 lần thì không sao, nhưng điểm đáng sợ là ở đây, bệnh này nó tích lũy theo thời gian.

Chính vì không thấy có dấu hiệu gì bên ngoài, nên càng lúc bạn càng nạp nhiều các món này hơn. Dần dần nó trở thành thói quen ăn uống của bạn, đến khi tích đủ mầm bệnh, nó phát ra rồi thì hay nói:

“Ủa, sao cái vết có chút xíu chừng ½ đốt ngón tay, mà trị hoài không dứt vậy ta?”

Xin thưa với bạn, đó là vì bệnh này luôn luôn tồn tại dưới 2 dạng. Dạng đang trồi trên bề mặt và dạng tiềm ẩn đợi tích tụ mầm bệnh bên dưới da bạn nhé.

Một số vị trí và vết chàm ở cánh tay thường gặp là:

 • Bị chàm ở khuỷu tay.
 • Vết chàm ở cổ tay.
 • Bệnh chàm ở lòng bàn tay.
 • Chàm trên mu bàn tay.

Biểu hiện khi bị chàm ở tay chân, đầu ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay và cẳng tay

Biểu hiện thường gặp khi bị chàm ở tay, bàn tay, khuỷu tay và ngón tay

Thế bệnh chàm khô có tự khỏi không?

Câu hỏi bệnh chàm khô nó có tự khỏi không là thắc mắc của rất nhiều người ,Cơ bản là bệnh này không tự khỏi, cơ chế của bệnh này là tự lây lan rất mạnh, do đó càng để lâu tình trạng bệnh sẽ càng nặng thêm.

Có đôi lúc chỉ cần bôi nhựa chuối là bạn thấy nó bong da ra, rồi hết. Nhưng vẫn là bạn phải tác động vào nó thì nó mới hết, chứ bản thân bệnh này không tự khỏi nhé.

DẤU HIỆU BỊ CHÀM KHÔ LÀ GÌ?

Dấu hiệu nào nhận biết  bệnh chàm khô một cách dễ dàng nhất  trong đây sẽ đưa ra năm dấu hiệu để có thể biết  được chàm khô và những nơi bệnh chàm thường xuất  hiện nhất  trên cơ thể bạn, Hãy cùng thuốc nam hoàng tìm hiểu nha

Những dấu hiệu dễ nhận biết  bệnh chàm 

 • Chàm dạng trứng sam
 • Chàm chảy nước vàng
 • Chàm sữa có mủ
 • Chàm nứt môi
 • Chàm ngứa khắp người
 • Chàm lở loét
 • Chàm lan rộng

Từ vùng bị chàm da thông thường, nó sẽ tự biến chứng và làm bệnh càng lúc càng nặng hơn. Trường hợp này thường được gọi là chàm bội nhiễm, nó sẽ làm chàm hóa các lớp vảy bong ra. Do đó có một số bạn sẽ thấy lớp vảy của mình rất dày, sần sùi lên trên bề mặt và đặc biệt rất cứng, cạy ra là đau tê tái luôn ấy.

Vị trí bệnh chàm khô hay xuất hiện

 • Chàm cẳng chân.
 • Chàm ở bắp chân
 • Chàm kẽ chân.
 • Chàm móng chân.
 • Vết chàm ở lòng bàn chân, gót chân, mu bàn chân

Biểu hiện khi bị chàm ở chân tay, đầu chi, cẳng chân, đầu gối

Biểu hiện thường gặp khi bị chàm dị ứng ở chân

Bệnh chàm khô có lây không?

Đối với bạn nào thắc mắc bị chàm  khô có lây không, thì những bạn bị chàm đầu chi chân, hoặc ngón tay chủ yếu sẽ lan ra khắp 10 đầu ngón tay. Có một số thì nó tích bệnh chỉ ở 1-2 đốt ngón tay chứ không lây sang ngón khác dù đã bị lâu năm.

Còn những bạn bị ở cẳng tay, cẳng chân, khuỷu tay và đầu gối thì thường sẽ lây qua cả 2 tay hoặc 2 chân. Những vùng này tốc độ lây lan trên bề mặt khá nhanh, nhưng trị thì cũng nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với ngón tay, ngón chân.

Bị chàm mất dấu vân tay phải làm sao?

Khi bạn đang bị mất  dấu vân tay do chàm da  thì thường bạn nào bị bệnh chàm khô đầu ngón tay đều lo vấn đề này hết. Nhưng ngón tay lại là một trong những vùng rất khó trị nhanh được.

Chính vì thế để hồi phục lại dấu vân tay của mình, bạn phải nỗ lực và kiên trì kích mầm bệnh cho nó ra hết. Thì như vậy khả năng hồi phục của mình sẽ cao và nhanh hơn rất nhiều.

Bị chàm mất dấu vân tay phải làm sao

Bị bệnh chàm da mất dấu vân tay 

Bạn có thể xem cách dùng lá trầu không, hoặc lá muồng bên dưới. Việc kết hợp ngâm lá trầu mỗi ngày sẽ chủ động kích mầm bệnh cho nó ra bằng hết. Như vậy bạn chỉ cần trị xong những chỗ nổi lên thì sẽ dứt hẳn mầm bệnh, rồi tầm 2 tuần sau sẽ dần hồi phục lại dấu vân tay cho bạn nha bạn.

(Giải đáp & Tư vấn nhanh nhất tại Hotline & Zalo 0934.288.144)

NGUYÊN NHÂN BỊ CHÀM KHÔ Ở TAY CHÂN LÀ GÌ?

Nhiều bạn cứ thắc mắc mình ở sạch lắm, mình có làm gì đâu mà sao mình lại bị bệnh này nhỉ. Nguyên nhân chủ yếu tay bị chàm khô ngứa như thế này có thể là do thói quen ăn uống của bạn. Cũng có thể không phải do bạn, mà do mẹ của bạn ấy.

Vì trong lúc mang thai, bà bầu nào cũng như bà bầu ấy, sợ con mình thiếu chất, nên nạp rất nhiều hải sản. Mà hải sản là món chứa cực nhiều chất kích ứng, lại lâu tiêu, ăn một bữa cần ít nhất 1 tuần cơ thể mới hoàn toàn hấp thu được. Nhưng bà bầu và mẹ chồng thì sợ “Con/cháu mình không đủ chất”, thế là đè ra ăn 5-6 lần hải sản trong 1 tuần. Không phát bệnh mới lạ.

Bị chàm da khi mang thai phải làm sao?

 • Phát bệnh ngay trong chính giai đoạn mang thai của mẹ bầu.
 • Phát bệnh cho chính mẹ bầu sau khi sinh.
 • Phát bệnh cho con mình trong độ tuổi mới sinh đến 12 tuổi.
 • Tiềm ẩn đó, tạo cơ địa bạn đã nhạy cảm sẵn với hải sản, đồ tanh. Chỉ đợi đến đúng dịp bùng phát là phát ra. Bạn có thể là trong trường hợp này bạn nhé.

Nguyên nhân bị chàm khô ở tay và chân

Nguyên nhân bị chàm khô ở tay chân chủ yếu là do đồ tanh, đồ kích ứng

Do đó nguyên nhân bị chàm ở chân trong bài này mình sẽ phân tích sâu vào vấn đề ăn uống. Chứ không đề cập đến những thứ khác quá sâu, vì phân tích nguyên nhân ra thì mấy bài cũng không hết nổi. Mỗi bài mà thuốc nam hoàng mình viết, sẽ ráng trình bày 1 dạng nguyên nhân một cách chi tiết nhất để bạn có thể hình dung và rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

Nên kiêng gì khi bị bệnh chàm da  ? 

Có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề bệnh chàm kiêng ăn gì và những món này có phải kiêng không. thì thuốc nam hoàng sẻ đữa ra những thức ăn có thể ăn và không để bạn có thể tránh làm cho bệnh nặng thêm. Và còn nhiều câu hỏi như thế nữa, ở đây mình chỉ giải đáp vài câu hỏi thường gặp nhất thôi.

Bị chàm có ăn được thịt gà không 

Thịt gà, nhất là gà công nghiệp toàn được nuôi bằng chất tăng trưởng, nên chất kích ứng kinh khủng. Mà thói quen của người việt mình là ăn thịt gà rất thường xuyên, tuần 4-6 lần là chuyện thường. Do đó quá trình tích lũy bệnh diễn ra âm thầm và thầm lặng, dẫn đến chàm nhiễm khuẩn, một khi phát ra thì sẽ ngứa một cách không thể hình dung bằng ngôn từ được nữa.

Do đó nếu có dùng thì nên chuyển sang gà ta, sẽ đỡ dính vấn đề trên hơn. Mà nếu có phát bệnh thì tình trạng bệnh cũng nhẹ và dễ dàng điều trị hơn rất rất nhiều. Trứng gà cũng tương tự như vậy, mỗi ngày tối đa chỉ nên 1-2 trứng, mỗi tuần không quá 6 trứng, mỗi tháng không quá 12 trứng.

BỆNH CHÀM KIÊNG ĂN GÌ

Bệnh chàm  da kiêng ăn gì 

Còn thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh, nên không phù hợp khi bị chàm. Ăn thịt vịt, thịt ngan dễ dàng gây xưng tấy, khó lành và thậm chí là mưng mủ lên.

Ngoài ra thì mình cần kiêng cử những đồ tanh như hải sản, tôm, cua, ốc, cá, thịt bò, mắm tôm, mắm tép và cả bia rượu nhé.

 Bệnh chàm khô thì nên ăn gì bây giờ?

Với bệnh chàm bạn đang mắc phải thì chúng ta cũng phải ăn chứ , không ăn chẳng lẻ không ăn à , nên chúng tôi sẽ liệt kê cái nào tốt nhất , cái nào nên tránh khi mắc phải bệnh chàm da , hãy tìm hiểu phía dưới để tìm cho món ăn mình có thể tìm và chế biến chúng giúp cho việc chữa bệnh chàm một cách an toàn nhất .

 • Thịt heo, thịt gà ta.
 • Rau củ quả và trái cây.

Còn nếu có lỡ lâu lâu ăn dính mấy món trên, bạn chịu khó pha ly nước chanh ấm rồi uống vào. Như vậy sẽ trung hòa bớt vị tanh trong đó, sẽ hạn chế tối đa nhất có thể bị chàm tái đi tái lại cho bạn.

Bị chàm khô có nguy hiểm không

Với một số người đang tìm hiểu và đang mắc phải bệnh chàm khô thì câu hỏi như bệnh chàm có nguy hiểm không là điều mà rất nhiều người cùng tìm hiểu

Cơ bản là bệnh này không nguy hiểm, chỉ trừ phi bạn bị chàm bìu, chàm sinh dục hoặc ở ngực cần cho bé bú sữa thì mới cần lưu ý thôi. Còn lại thì không gây nguy hiểm gì nghiêm trọng, chỉ là hơi phiền phức vì vụ trị xong cứ bị tái lại hoài khá phiền phức thôi.

Bị chàm khô có nên đi bơi không

Với bệnh chàm thì đi bơi có được không nhiều người rất thích bơi thậm chí là bơi nhiều vậy khi bị chàm da thì có nên nhảy xuống nước để bơi không.

Đi bơi ở hồ có thuốc tẩy thì tuyệt đối tránh, còn nếu bạn đi bơi ngoài biển thì ok. Trong lúc tắm được tầm 30 phút, bạn sẽ thấy vùng bị bệnh chàm khô sẽ ngứa rát và đau kinh khủng.

Và sau khi tắm xong tầm 4-6 tiếng, bạn sẽ thấy người mình nổi chi chít mụn nước li ti rất kinh khủng. Thậm chí nổi ở những chỗ mà trước đó bạn chả thấy có chàm da gì cả.

benh-cham-co-di-boi-khong

Bị chàm có nên đi bơi không

Nhưng bạn yên tâm nhé, tình trạng này đều rất tốt, đây là biểu hiện của kích mầm bệnh ẩn một cách tự nhiên cả, sau đó việc điều trị của bạn sẽ có kết quả cực kỳ khả quan và nhanh chóng.

Lưu ý, cách kích thế này chỉ áp dụng ở nước biển, chứ dùng muối biển, hoặc muối ăn ở nhà để tắm sẽ không sinh ra hiệu quả như thế đâu. Ngoài ra cách này chỉ áp dụng tối đa 1 lần 1 tháng, vì thế bạn nên chịu khó dùng lá trầu hoặc lá muồng trâu để kích mầm bệnh cho tiện bạn nhé.

CÁCH TRỊ BỆNH CHÀM KHÔ  TRONG VÒNG 8 TUẦN:

Điểm mạnh của cách trị bệnh chàm khô đầu ngón tay và chân này là an toàn nhưng hiệu quả cao. Ngoài ra còn phù hợp để điều trị bệnh chàm cho bà bầu và trẻ em nữa. Tuy mỗi cách có cách dùng tương tự nhau, nhưng hiệu quả mang lại của mỗi cách sẽ mỗi khác. Mình sẽ đi sâu vào vấn đề này để bạn biết cách đó có phù hợp để áp dụng với mình không.

 • Cách chữa bệnh chàm  khô bằng Dầu dừa.
 • Cách chữa bệnh chàm  khô Lá muồng trâu.
 • Cách chữa bệnh chàm  khô Chuối xanh.
 • Cách chữa bệnh chàm  khô Lá trầu không.
 • Cách chữa bệnh chàm  khô Tỏi.
 • Cách chữa bệnh chàm  khô Củ riềng.

Cách trị chàm khô ở tay, chân, ngón tay, ngón chân bằng dân gian

Dù trị bằng thuốc tây hay đông y, bạn đều có thể phối hợp với cách dân gian

Điểm đáng lưu ý ở đây là các vết chàm ở tay phải đều cần phải chữa trị lâu hơn các vết chàm ở tay trái. Thật ra bạn thuận tay nào, thì vận động nhiều hơn, dùng lực nhiều hơn. Do đó mầm bệnh ẩn ở tay đó sẽ bị tích nhiều hơn, sẽ tốn thời gian điều trị hơn.

Cách trị chàm khô ở tay chân bằng Dầu Dừa:

Chàm đầu chi và cách chữa cham khô bằng dầu dừa rất đơn giản, nhất là bệnh chàm khô ở tay cần dưỡng ẩm. Bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô vùng da bị chàm khô, sau đó bôi 1 lớp mỏng dầu dừa lên là được.

Bài thuốc chữa chàm đầu chi này tác dụng chủ yếu là dưỡng ẩm, giảm đau rát cho các bạn bị bong tróc nhiều quá. Đảm bảo chỉ sau 4 tuần là bạn đã thấy kết quả cực kỳ rõ ràng và hiệu quả.

Bài thuốc trị chàm khô bằng Dầu Dừa

Cách chữa chàm đầu chi bằng dầu dừa giảm bong tróc chỉ sau 4 tuần

Cách trị bệnh chàm khô bằng Lá Muồng Trâu:

Đối với bệnh chàm cơ địa như thế này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bài thuốc trị chàm da  bằng Lá muồng trâu cực hiệu quả. Chỉ cần khoảng 2 nắm lá muồng trâu là đủ dùng cho nguyên ngày. Lá muồng trâu mình rửa sạch, giã nát ra rồi đắp cả xác lên vùng bị chàm ở tay là ok.

Nhưng để tiện trị chàm móng tay, thì mình vắt nước cốt rồi ngâm sẽ hiệu quả hơn. Hàng ngày áp dụng 2-3 lần thì 4-6 tuần vùng bị chàm khô được thu hẹp lại khá là nhiều.

Cách chữa bệnh chàm khô bằng Lá Muồng Trâu

Cách chữa chàm ở chân bằng lá muồng trâu này giảm ngứa rất tốt

Ngoài ra, đây là cách chuyên chữa chàm đỏ ở tay trẻ sơ sinh và bà bầu. Vì dược tính của lá muồng trâu rất lành tính, tác dụng chủ yếu là kích mầm bệnh ra nên không gây ảnh hướng xấu gì đến bà bầu cả.

Cách trị bệnh chàm khô bằng Chuối Xanh:

Với bệnh chàm khô ở tay, thì Chuối Xanh có công dụng như một loại kháng khuẩn, chống viêm rất hữu dụng. Chuối xanh chỉ cần rửa sạch, cắt lát rồi lấy nhựa chuối chà nhẹ nhẹ vào vùng bị chàm. Mỗi ngày bôi lên vùng bị chàm gót chân, chàm mu bàn chân, cẳng chân 2-3 lần là được.

Hiệu quả mang lại khá nhanh, chỉ sau 3-5 tuần là bắt đầu thấy lớp vảy dần dần bong ra hết. Bên cạnh đó đây là bài thuốc trị chàm ở tay giúp kiềm chế sự lây lan của mầm bệnh cực kỳ hiệu quả so với dầu dừa.

Cách trị chàm theo dân gian bằng Nhựa Chuối Xanh

Ưu điểm của cách chữa chàm ở tay bằng chuối xanh là hiệu quả nhanh

Nếu chị em nào bị chàm ở chân khi mang thai, mình có thể áp dụng cách này nhé. Ngoài ra chịu khó kết hợp với dầu dừa để dưỡng ẩm mỗi ngày 1 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bài thuốc trị chàm tay chân bằng Lá Trầu Không:

Thực ra trong 6 cách được đề cập trong bài này, lá trầu không là bài thuốc trị chàm ngón tay và bị chàm ở ngón chân là loại mình khuyên dùng. Vì bệnh chàm này có mầm bệnh ẩn rất khó chịu, chỉ trị trên bề mặt thì dễ dàng bị chàm tái đi tái lại.

Dầu dừa thì dưỡng ẩm là chính tránh bị bong da quá mức, chuối xanh thì diệt khuẩn và làm da bong ra. Chỉ có lá muồng trâu với lá trầu là có tác dụng kích mầm bệnh ẩn ra, hỗ trợ cho việc điều trị dứt điểm bệnh này.

Cách chữa bệnh chàm tại nhà bằng Lá Trầu Không

Kiên trì 8 tuần ngâm, bôi lá trầu là cách trị bệnh chàm ở chân một cách triệt để nhất

Thực hiện cũng rất đơn giản, phụ thuộc vào vùng da của bạn bị nhiều hay ít, mà mình dùng 10 lá hoặc 20 lá trầu để dùng. Lá trầu mình giã nát ra, rồi vắt lấy nước cốt, ngày bôi lên 2-3 lần. Đảm bảo chỉ cần sau 1 thời gian kiên trì, tầm 8-16 ngày là bạn sẽ đỡ hẳn.

Còn đối với bệnh chàm da chân từ đầu gối trở xuống, nhất là bàn chân, gót chân, kẽ chân. Thì mình áp dụng thêm việc ngâm lá trầu với bồ kết để tăng tốc độ kích mầm bệnh ẩn. Mình dùng 20 lá trầu, 10 bồ kết, 2 lít nước, nấu trong 20 phút, rồi cho ra thau, đổ thêm 2 lít nước lạnh cho bớt nóng là dùng được. Cách 3 ngày ngâm 1 lần, tuần 2 lần, liên tục trong 4-8 tuần thì sau này bạn khỏi lo bị tái đi tái lại nhiều lần nữa, dứt hẳn luôn.

Đối với bé bị chàm ở tay chân mà dùng cách này thì lưu ý, lá trầu sẽ kích lên và thấy bé bị nổi nhiều mụn nước li ti lên. Nhưng đây toàn bộ là mầm bệnh ẩn hết nên các mẹ, các chị đừng lo nhé, hoàn toàn không sao cả.

Cách chữa bệnh chàm khô ở tay chân bằng Củ Tỏi:

Với bệnh chàm khô ở chân và tay thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng Củ Tỏi để trị. Tuy củ tỏi không giúp kích mầm bệnh ẩn như lá trầu, lá muồng trâu. Nhưng điểm nổi bật là có thể sát khuẩn nhanh, ngăn ngừa tình trạng mụn nước vỡ ra lây lan và biến chứng quá nặng.

Bị chàm khô ở tay chỉ cần bóc vỏ 1 củ tỏi, giã nát ra vắt lấy nước cốt mà dùng. Mỗi ngày chịu khó bôi 3-5 lần, lúc bôi thì bôi lan lan ra vùng xung quanh chỗ bị chàm để hạn chế lan rộng. Hiệu quả trên bề mặt sẽ nhanh hơn lá trầu, chỉ tầm 1-2 tuần là thấy vùng da thu hẹp dần.

Nhưng bạn nên kết hợp với ngâm lá trầu, bồ kết như trên để kích mầm bệnh ra, thì việc điều trị bằng tỏi sẽ đạt kết quả cao hơn.

Cách chữa chàm ngứa bằng Củ Tỏi

Đây là cách chữa bệnh chàm đầu ngón tay rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng đầu tiên

Ngoài ra, củ tỏi là bài thuốc bôi chữa chàm đầu chi hiệu quả hơn hẳn những cách trên. Bạn giã nát tỏi xong chà sát càng nhiều lần càng tốt lên vùng bị chàm ở ngón tay. Chỉ tầm 3-4 tuần kiên trì là bạn dứt hẳn các đốm nho nhỏ 2cm rồi bạn nhé.

Còn với bé bị chàm ở chân thì chỉ nên bôi 1-2 lần mỗi ngày thôi. Vì tính sát khuẩn của tỏi khá mạnh, dễ làm bé bị tấy đỏ, như thế bạn sẽ thấy xót mà không tiếp tục cho bé điều trị bằng cách này.

Cách chữa bệnh chàm khô tay chân bằng Củ Riềng:

Ngoài những cách trên ra, thì việc điều trị chàm (eczema) bằng củ riềng cũng mang lại hiệu quả rất tích cực. Nhất là bệnh chàm tay, chàm khô ở chân đều có thể trị được bạn nhé. Với lại cũng không cần thiết bạn phải mua củ riềng tươi, chỉ cần mua bột củ riềng là được.

Bài thuốc trị chàm đầu chi này chỉ cần pha 1-2 muỗng bột riềng với ít nước ấm, rồi trộn lên cho nó đặc đặc, sệt sệt là dùng được. Mỗi ngày bôi 3 lần lên vùng da cần điều trị, nhưng rãnh lúc nào thì bôi thêm lúc ấy, bôi càng nhiều càng tốt.

Cách trị chàm hiệu quả bằng Củ Riềng

Cách trị chàm ở chân bằng bột củ riềng vừa tiện lại cực kỳ hiệu quả chỉ sau 4 tuần

Hiệu quả rất nhanh, chỉ tầm 2-4 tuần là giảm ngứa rõ rệt, cũng không còn bị bong vảy trắng nhiều nữa, vùng da thu hẹp dần dần. Tiếp tục thực hiện thêm 4-6 tuần nữa là có thể chữa khỏi bệnh chàm tay chân này bạn nhé.

THUỐC TRỊ CHÀM CHÂN TAY BẰNG ĐÔNG Y:

Đầu tiên, thuốc trị bệnh chàm khô đầu ngón tay bên mình không phải thuốc tiên, cũng không phải thần dược, dùng cái hết ngay như những quảng cáo quá lố của mấy hãng khác. Ngược lại thuốc đông y tác dụng rất chậm, chủ yếu là kích mầm bệnh ẩn trồi cho ra hết, nên cần thời gian thấm thuốc thì mới có hiệu quả được.

Còn những bạn vô tình hay cố tình gì ấy, mà mầm bệnh bản thân nó đã kích lên sẵn hết trên bề mặt rồi. Thì chỉ cần 2-3 tuần là bạn khỏi trên bề mặt, trị rất nhanh, sau đó bạn chỉ cần tiếp tục dùng thêm 1 liệu trình nữa đề bôi nhắc thuốc 1 lần 1 ngày là sẽ không lo tái đi tái lại nhiều lần nữa.

Thuốc trị bệnh chàm hiệu quả Nam Hoàng

Để điều trị dứt điểm cần tối thiểu 1-3 liệu trình mới dứt hẳn hoàn toàn được

Còn những bạn bị chàm tay chân, nhất là các vết chàm ở chân. Mình tư vấn và xác định bạn sẽ có khá nhiều mầm bệnh ẩn, thì bạn nên chịu khó ngâm, tắm lá trầu với bồ kết để kích mầm bệnh cho nó lên hết. Như vậy bạn có 2 cái lợi:

 • Đầu tiên, tăng được tốc độ kích mầm bệnh ẩn của bạn lên.
 • Thứ hai, giảm được ít nhất 1-2 liệu trình điều trị cho bạn, giảm tiền cho bạn rất nhiều.

Các vị trí của bệnh chàm khô trị được bằng thuốc Nam Hoàng:

Với chàm khô ở tay, các vị trí thường bị nổi là:

 • Chàm khô ở ngón tay
 • Bị chàm móng tay
 • Chàm khô ở bàn tay
 • Chàm lòng bàn tay
 • Bị chàm ở khuỷu tay
 • Chàm đỏ ở cánh tay
 • Vết chàm ở cổ tay

Bài thuốc trị chàm hiệu quả Nam Hoàng

Sự khác biệt khi bị chàm ở ngón tay, ngón chân với cẳng tay, cẳng chân là gì?

Với chân bị chàm khô thì các vị trí thường nổi là:

 • Chàm ở bắp chân
 • Chàm cẳng chân
 • Chàm cổ chân
 • Chàm khô bàn chân
 • Chàm gót chân
 • Chàm lòng bàn chân
 • Chàm kẽ chân
 • Chàm móng chân

Như đã nói, các vùng ngón tay, ngón chân, đầu gối, khuỷu tay. Thấy thì diện tích bị nhỏ thật đấy, nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn, kì công hơn và tốn thuốc hơn bạn nhé.

Công dụng chính của thuốc trị chàm da Nam Hoàng:

Tác dụng chính của thuốc là ngăn ngừa lây lan dù mụn nước có vỡ ra. Tăng tốc độ kết vảy, tránh để lại sẹo tối đa nhất cho bạn. Phá vỡ liên kết của mầm bệnh ẩn, làm nó buộc phải trồi đầu lên.

5 Tác dụng của thuốc chữa bệnh chàm tay chân Nam Hoàng

5 tác dụng chính của thuốc trị chàm da tay chân Nam Hoàng

Chàm ở trẻ sơ sinh và bà bầu thì kị nhất là chất kháng sinh, kháng khuẩn, chống viêm và corticoid. Mà thuốc nam hoàng lại được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, không chứa hóa chất, tân dược. Vì thế thuốc có thể dùng cho bà bầu, trẻ sơ sinh và trẻ em mà không gây ra biến chứng, kích ứng da hay nguy hiểm gì cả nên bạn yên tâm.

Cách sử dụng thuốc trị chàm ở chân Nam Hoàng:

Với cách trị chàm khô ở chân và tay phù hợp và kiên trì, bạn sẽ kích được mầm bệnh ẩn lên hết. Như vậy việc điều trị mới đạt kết quả tốt nhất và trị được nhất điểm nhất cho bạn:

 • Tắm sạch, hoặc rửa sạch vùng da cần thoa thuốc, rồi lau khô.
 • Sau đó một ngày bôi thuốc 3-5 lần, mỗi lần cách nhau tầm 3 tiếng.
 • Rãnh lúc nào bạn cứ bôi thêm thuốc để tăng tốc độ điều trị.
 • Càng bôi nhiều hiệu quả càng nhanh, nhưng cũng đồng nghĩa với bạn sẽ tốn thuốc hơn rất nhiều.
 • Vì thế mình khuyến nghị là bôi tầm 2-3 lần mỗi ngày nhưng vẫn đạt hiệu quả điều trị tốt cho bạn.

Phản hồi thuốc trị chàm tay và chàm chân Nam Hoàng

Phản hồi trước và sau khi dùng thuốc nam hoàng được 2 tuần

Cách tăng tốc độ điều trị chàm khô da tay chân?

Lợi thế khi bị ở chân, tay mà không phải ở lưng, ngực, mặt, cổ hay các vùng khác là bạn có thể tăng tốc độ kích mầm bệnh ẩn ra. Nhờ đó sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của bạn trong việc bôi thuốc kích mầm bệnh lên hơn.

Bạn có thể nào ngâm lưng được không? Dĩ nhiên là không, nhưng bạn hoàn toàn có thể ngâm tay, chân được, nhờ đó vừa tăng tốc độ kích mầm bệnh ẩn cho mình, vừa kiểm tra xem còn vùng nào có mầm bệnh không thì nó kích lên để điều trị luôn:

 • Nấu 20 lá trầu cùng 10 lá bồ kết trong 20 phút.
 • Nếu bị bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân thì nấu với 2 lít nước. Rồi sau khi nấu xong cho thêm 2 lít nước lạnh vào để bớt nóng.
 • Còn nếu bị ở cẳng tay, đầu gối, khuỷu tay thì nấu với 3 lít nước. Sau khi nấu xong thì cho 3 lít nước lạnh vào để giảm độ nóng.
 • Rồi mình chịu khó ngâm trong 20 phút, tuần ngâm 2-3 lần, liên tục trong 6-8 tuần.
 • Lá trầu thì mình mua lá già để có nhiều tinh dầu hơn.
 • Bồ kết khô thì mua loại không xịt thuốc rệp, đập thành từng mảnh nhỏ hoặc cắt từng khúc để nấu dễ ra tinh dầu hơn.

Thuốc trị chàm da tay và da chân Nam Hoàng

Ngâm lá trầu, bồ kết mỗi tuần 2-3 lần liên tục trong 8 tuần để kích mầm bệnh.

Lưu ý, tuyệt đối không nên vì tăng tốc độ kích mầm bệnh mà mỗi ngày mỗi ngâm nhé. Không phải vì nguy hiểm gì, mà thực sự có một số cơ địa rất rất hợp với cách ngâm này, nên kích lên cực kỳ kinh khủng.

Mà kích lên nhanh quá như vậy thì sẽ không kịp tốc độ hồi phục, dẫn đến vừa tốn thuốc, vừa mất thời gian. Vì thế ngâm 2-3 lần mỗi tuần là mình đã cân nhắc từ hơn ngàn lượt bệnh nhân áp dụng và điều trị bạn nhé.

Bị bệnh chàm khô ở đầu ngón tay thế này chữa bao lâu mới hết?

 • Thường thì cẳng tay, cẳng chân mất tầm 4-5 tuần điều trị.
 • Còn đầu gối, khuỷu tay thì mất tầm 6-8 tuần điều trị.
 • Còn với đầu ngón tay, ngón chân, lòng bàn chân, mu bàn tay thì mất 8 tuần điều trị và 4 tuần nhắc thuốc thì mới hẳn hoàn toàn.

Phản hồi thuốc trị chàm sữa hiệu quả Nam Hoàng

Phản hồi của bệnh nhân sau khi dùng thuốc điều trị chàm da

Thông tin về thuốc chữa bệnh chàm đầu chi Nam Hoàng:

 • Giá 1 lọ 20ml chỉ 300.000đ.
 • HCM, miễn phí giao thuốc tận nơi.
 • TỈNH, miễn phí giao hàng tận nhà khi mua 2 lọ.
 • Thu tiền và thanh toán tận nhà tận nơi trên khắp tỉnh thành.
 • Thuốc được bào chế từ hoàn toàn từ các thảo dược lành tính.
 • Cam kết không trộn thêm tân dược, hóa chất và thuốc kháng sinh.
 • Cam kết không chứa corticoid gây tác dụng phụ và nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

(Thuốc trị bôi chàm tay, chàm cổ chân Nam Hoàng đã được kiểm nghiệm bởi Sở Y Tế)

Phản hồi dùng thuốc trị vết chàm ở mông, chàm vùng kín Nam Hoàng

(Phản hồi trước và sau khi chữa vết chàm ở mông, chàm ở vùng kín cho bé)

Phản hồi bị chàm ở tay sau khi dùng thuốc Nam Hoàng

(Phản hồi trước và sau khi trị chàm da tay và da chân cho bé)

TRẢ LỜI VÀ TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT TẠI:

 • Hotline & Zalo liên hệ: 0934.288.144.
 • Địa chỉ trang web: ThuocNamHoang.com.
 • Kho thuốc đặt tại: 258/22 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

Hãy tham khảo thêm về bệnh

Cách chữa chàm môi bằng đông y

Cách chữa chàm bìu, chàm sinh dục, chàm háng bằng dân gian

Bệnh chàm kiêng ăn gì và nên ăn gì? Kiêng bao lâu thì dừng?

Chia sẻ bài viết này

Comments (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE