7+ Cách chữa chàm Môi dứt điểm bằng Đông Y và Dân Gian hiệu quả

chữa chàm môi bằng đông y

7+ Cách chữa chàm Môi dứt điểm bằng Đông Y và Dân Gian hiệu quả

Ngoài có thể chữa chàm Môi bằng Đông Y và Dân Gian. Còn có thể trị bệnh chàm khô, chàm sữa ở Mặt, Má, Da Tay, Đầu Ngón Tay, Móng Tay và Chân trong [4Tuần]. Với một số biện pháp dân gian đã được kiểm chứng thực tế hiệu quả rất tốt với bệnh chàm da. Như chữa trị chàm da, chàm sữa bằng Dầu Dừa, Lá Trầu Không, Lá Trà Xanh, Tỏi, Củ Giềng ….

Bệnh chàm môi là gì ?

Bệnh chàm môi, hay còn gọi với tên khác là chàm sữa, chàm khô. Là một dạng biến thể của bệnh nấm da, một bệnh cực kỳ phổ biến ở các nước nhiệt đới như Việt Nam.

Bệnh chàm môi cực kỳ dễ trị, dù là dùng cách dân gian hay đông y đều có thể trị dứt điểm được. Chủ yếu là dược lực của mỗi cách và cơ địa hấp thu của mỗi người mỗi khác mà thôi.

Nếu được điều trị và áp dụng các bài thuốc dân gian từ sớm. Bạn hoàn toàn có thể trị tận gốc và dứt điểm bệnh chàm ở môi, tay, chân, mặt cực kỳ hiệu quả.

Thành phần vừa lành tính lại vừa ít khả năng gây kích ứng da nguy hiểm. Đã vậy mà việc sơ chế, chuẩn bị cách dân gian lại cực kỳ đơn giảm mà lại hiểu quả cao.

chữa chàm môi bằng đông y

Biểu hiện của bệnh chàm môi, chàm trên mặt cũng như chàm sữa, chàm khô thường gặp.

Biểu hiện của bệnh chàm da ở môi như thế nào

Biểu hiện phổ biến nhất của bệnh chàm da là ngứa ngáy, thậm chí gây rát và khó chịu cực kỳ. Không những vậy còn có thể bị nhiễm trùng, biến chứng trầm trọng hơn.

Thế bệnh chàm môi có lây không?

Bệnh chàm môi có lây không Đó là đặc thù thứ 3 của bệnh chàm da. Nhưng tốc độ lây lan nhanh chủ yếu là ở mông, háng, bẹn, vùng kín, bộ phận sinh dục. Còn ở mặt thì tốc độ lây lan khá chậm, tầm 3-6 tháng mới bắt đầu có dấu hiệu lây lan.

Do không nằm ở vùng ẩm ướt, bí khí và không được thông thoáng. Nên vùng này cũng dễ dàng trị dứt điểm do mầm bệnh ẩn ít có môi trường lý tưởng để phát triển.

Ngoài ra một số biểu hiện của chàm da ở trên mặt, má, da tay, móng tay, đầu ngón tay:

Giống như chàm môi, chàm trên mặt, má, da tay, móng tay và đầu ngón tay cũng vậy. Vùng da bị chàm thường nổi mẫn đỏ và ngứa ngáy. Có người thì xuất hiện những mụn nước li ti nằm gần kề nhau, có người thì không.

Chỉ cần chú ý cắt giảm nhanh cơn ngứa ngay từ đầu. Để bệnh chàm da ở đây không có điều kiện bị cào, làm trầy xước, nhiễm trùng. Thì việc điều trị cũng giống như chàm môi, làm ít công to.

chữa chàm môi bằng đông y

Biểu hiện của bệnh chàm da, chàm sữa ở má chàm bàm, da tay, móng tay, đầu ngón tay phổ biến.

Bệnh chàm có nguy hiểm và di truyền không?

Chỉ trừ phi là chàm da ở vùng kín, mông, bẹn, háng và bị ăn nhiễm vào máu thì mới nguy hiểm. Còn lại thì đều trị tận gốc và dứt điểm được hết.

Ngoài ra tuy bệnh chàm có tỉ lệ di truyền cao cho trẻ sơ sinh. Nhưng vẫn có cách khống chế được. Đó là mẹ bầu khi mang thai, mà biết trước đó gia đình 2 bên đã từng có người bị chàm da rồi. Thì chỉ việc hạn chế tối đa ăn hải sản, bia, rượu là ok thôi. Tỷ lệ di truyền sẽ giảm đáng kể từ 23% xuống chỉ còn tầm 7-11% mà thôi.

Nguyên nhân bị bệnh chàm mô phổ biến nhất

Chỉ có vài nguyên nhân thôi, rất dễ nhận biết nên các bạn đọc lướt qua là nắm ngay:

 • Ăn quá nhiều hải sản như tôm, cua, cá, ốc, hải sản 1 tuần.
 • Ăn quá nhiều thịt gà, thịt chó.
 • Ăn uống quá nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa.
 • Ngoài ra còn bia, rượu quá giới hạn cơ thể cho phép.

chữa chàm môi bằng đông y

Nguyên nhân bị chàm sữa, chàm khô, chàm da và chàm bội nhiễm ở môi, mặt, má, da tay, đầu ngón tay….

Các bạn nếu quan tâm chi tiết về các nguyên nhân, cũng như giải thích rõ ràng. Thì mời các bạn tìm đọc trong link bên dưới nhé:

cách trị chàm tay chân

Cách chữa bệnh chàm khô ở Đầu Ngón Tay, Ngón Chân

Bệnh chàm môi có chữa hết không ? Có tự khỏi không?

Vậy bệnh chàm môi có chữa hết không và chúng tự khỏi hãy phải điều trị mới khỏi  Hầu hết bệnh chàm da, nhất là chàm môi thì đều trị được hết. Dù có bị lâu cỡ nào, thậm chí có người bị 3-4 năm vẫn cam đoan trị được hết.

Đơn giản vì vùng da ở môi rất dễ trị, rất nhiều cách phù hợp để trị. Tuy thời gian điều trị của mỗi cách mỗi dài ngắn và hiệu quả khác nhau mà thôi.

chữa chàm môi bằng đông yTrị chàm sữa bằng lá trầu không là cách duy nhất trong 6 cách trên kích được mầm bệnh ẩn dưới da rất tốt.

Bệnh chàm  môi bao lâu hết và có bị tái phát lại không

 • Với cách dân gian thì trung bình tầm 6-12 tuần là khỏi được chàm da nhẹ.
 • Với chàm da nặng hơn tý, thì mất tầm 3-6 tháng.
 • Nặng hơn thì cách dân gian hiệu quả không đáng kể. Chỉ còn tác dụng kiềm chế sự phát triển của mầm bệnh thôi.
 • Còn tái phát thì trị càng sớm, cơ hội bị tái phát càng thấp.

Cách trị chàm môi bằng Dân Gian

 • Chữa chàm bằng tỏi.
 • Chữa chàm bằng lá ổi.
 • Chữa chàm sữa bằng lá trà xanh.
 • Chữa chàm môi bằng dầu dừa.
 • Chữa chàm môi bằng lá trầu không.

Cách trị chàm môi bằng dân gian và 1 cách chữa chàm môi bằng đông y. Cách nào cũng hiệu quả với chàm môi, còn lại chủ yếu là cơ thể bạn hợp với cách nào mà thôi.

1. Chữa chàm môi bằng tỏi:

Cách thực hiện: Tỏi chỉ cần lột vỏ, rửa sạch rồi giã nát ra. Sau đó vắt lấy nước cốt mà dùng. Mỗi ngày bôi nước cốt tỏi lên vùng bị chàm môi cỡ 5-6 lần là được.

Do trong tỏi chứa cực kỳ nhiều hàm lượng sát khuẩn, chống viêm và thậm chí giảm ngứa nữa. Nếu áp dụng chữa chàm môi bằng tỏi từ sớm sẽ hạn chế được việc gãi, giảm nguy cơ bị trầy xước, biến chứng. Do đó việc điều trị rất dễ dàng và hiệu quả cao.

chữa chàm môi bằng đông y

Trị chàm bằng tỏi ở môi, mặt, da tay và các đầu ngón tay cực kỳ hiệu quả.

2. Chữa chàm môi bằng lá ổi:

 • Chuẩn bị : Lá ổi thì ít thông dụng hơn, nhưng không thể không kể đến. Vì trong lá ổi cũng chứa chất kháng khuẩn cực kỳ hữu hiệu trong việc điều trị chàm môi.
 • Thực hiện: Dùng lá ổi già rửa sạch rồi giã nát ra. Lấy cả bả bôi lên vùng da bị chàm môi. Tầm 30-45 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.Mỗi ngày chịu khó đắp lá ổi giã nát 2-3 lần.

Cách trị chàm môi bằng lá ổi này thì bất tiện hơn nước cốt tỏi, cũng không có giảm ngứa đặc hiệu như tỏi. Nhưng là giải pháp thay thế nếu các bạn dùng tỏi để trị nhưng không hiệu quả.

chữa chàm môi bằng đông y

Trị chàm môi bằng lá ổi

3. Chữa chàm môi  bằng lá trà xanh:

 • Chuẩn bị : Lá trà xanh có hàm lượng kháng khuẩn, kháng viêm khá ôn hòa, trung tính. Thậm chí công hiệu giảm ngứa cũng trung tính, mức độ hiệu quả nằm giữa lá ổi và tỏi.
 • Thực hiện : Lá trà xanh lựa lấy lá già cho nhiều nước, rửa sạch bằng nước muối rồi giã nát ra. Sau đó cũng lấy đắp lên vùng bị chàm môi mỗi ngày 2-3 lần rất hữu hiệu.

Cách trị chàm môi bằng lá trà xanh  này thì mùi dịu nhẹ, nên phù hợp với hầu như tất cả mọi người. nên dùng thường xuyên để thấy hiệu quả của cách này

chữa chàm môi bằng đông y

Trị chàm môi và sữa bằng lá trà xanh 

4. Chữa chàm môi bằng dầu dừa:

 • Chuẩn bị : Phải nói dầu dừa chữa làm môi là cách tiện nhất trong 7 cách dân gian và đông y. Thành phần cực kỳ an toàn và lành tính, dù có lọt vào mắt, miệng, mũi cũng không tạo cảm giác cay nồng khó chịu.
 • Thực hiện : Dầu dừa thì có thể mua ở bất cứ đâu ở Việt Nam. Chủ yếu chỉ cần để ý độ tinh khiết của nguồn dầu dừa mà bạn mua là được. Ngoài ra chỉ cần bôi 5-6 lần mỗi ngày là hoàn hảo.

Vừa dưỡng ẩm, vừa giảm ngứa, phải nói đây là cách được nhất trong mấy cách vừa nêu phía trên. bạn nên kiên trì để có thể thấy được hiệu quả của dầu dừa

chữa chàm môi bằng đông y

Chữa chàm môi bằng dầu dừa 

5. Chữa chàm môi bằng lá trầu không:

Dùng lá trầu không để chữa chàm môi điểm trừ của cách này là đặc tính cay, nồng của lá trầu không nếu lỡ dính vào mắt, mũi, miệng. Điểm cộng của nó so với 4 cách trên là cách duy nhất có thể kích được mầm bệnh ẩn dưới da lên.

Bệnh chàm da thường tồn tại dưới 2 dạng:

 • Dạng chàm môi đã nổi hẳn trên bề mặt da.
 • Dạng còn tiềm ẩn bên dưới da, chưa nổi lên thành chàm.

Chính vì kích được mầm bệnh ẩn, nên dùng lá trầu ít khi gặp trường hợp bị tái phát.

Lá trầu không chỉ cần rửa sạch rồi giã nát ra. Sau đó vắt lấy nước cốt, rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị chàm môi, chàm sữa.

Tầm 6-12 tuần là khỏi được bệnh chàm da nhẹ rồi cả nhà. Nhưng phải kiêng trì nhé, mỗi ngày mỗi ngày, từng chút một, chậm nhưng chắc.

chữa chàm môi bằng đông y

Trị chàm môi và sữa bằng lá trầu không có thể kích 

6. Chữa chàm môi cho bé bằng sữa mẹ:

Cách này thì chỉ dành cho con ruột của các mẹ thôi. Mà cách này có cảnh báo quan trọng, mình có viết trong 1 bài chi tiết riêng. Các bạn nếu quan tâm cách này có thể tham khảo ở link cuối mục này.

Sữa mẹ chỉ cần bôi trực tiếp lên vùng da bị chàm cho bé là được. Do sữa rất dễ bay hơi, nên cần 30 phút lại bôi thêm 1 lần cho bé.

Nếu 10 ngày mà có dấu hiệu tốt, nghĩa là nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ của bạn có thể trị được cho bé. Còn ngược lại thì dừng và tìm cách khác nhé.

chữa chàm môi bằng đông y

Chữa chàm môi và chàm sữa cho bé bằng sữa mẹ

 

Cách chữa chàm môi bằng đông y dứt điểm trong 2-4 Tuần:

Cách đông y trị chàm môi thì kết hợp được ưu điểm của các cách dân gian trên và loại trừ các nhược điểm. Các bạn cứ thử từng cách điều trị dân gian đi, mỗi tạng người, mỗi cơ địa đều có độ hợp khác nhau.

Có người hợp dầu dừa, có người hợp lá trầu không, có người hợp lá ổi…. nhưng cũng có người không hợp với mấy cách trên. Thì đây là lúc các bạn nên thử áp dụng thuốc đông y nhé.

Cái lợi đầu tiên là không mất công sơ chế mỗi ngày như cách dân gian. Thời gian điều trị dứt điểm cũng nhanh hơn rất nhiều, thay vì hơn 2 tháng như cách dân gian.

chữa chàm môi bằng đông y

Cách chữa chàm đỏ bẩm sinh hiệu quả và kết quả điều trị tận gốc không tái phát.

Công dụng của thuốc trị chàm môi Nam Hoàng:

Cách trị chàm môi tốt nhất là phải giảm ngứa rồi cắt cơn ngứa đầu tiên. Việc ngăn chặn cơn ngứa giúp giảm thiểu và không còn cào, gãi làm trầy xước vết chàm nữa. Như vậy vết chàm ở môi sẽ không bị biến chứng, nhiễm trùng nặng hơn, Nên dễ điều trị tận gốc và dứt điểm hơn:

 • Giảm ngứa cấp tốc trong 2 ngày, rồi cắt hẳn cơn ngứa sau 1 tuần. Nhờ đào thải các độc tố mà tế bào vi nấm tiết ra.
 • Giảm nguy cơ lây lan của mầm bệnh. Nhờ ức chế, tiêu diệt vi nấm trên bề mặt và ẩn dưới da.
 • Làm xẹp và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng từ mụn nước. Nhờ phá vỡ liên kết giữa các sợi vi nấm với nhau.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ bị sẹo. Nhờ tẩy các tế bào tử nấm làm bong da, kích thích sản sinh eslatin làm lành da.
 • Hạn chế tái phát tối đa. Nhờ hình thành kháng thể ngăn ngừa sự trở lại của tế bào vi nấm.

chữa chàm môi bằng đông y

Công dụng giảm ngứa cấp tốc của thuốc trị chàm môi Nam Hoàng.

Tuy cách dân gian như dầu dừa, lá trầu không đều có thể giảm ngứa. Nhưng không thể cắt đứt hẳn cơn ngứa cho bạn được, cùng lắm chỉ giảm ngứa được trong 1 phạm vi mà thôi.

Cách sử dụng thuốc trị chàm môi Nam Hoàng:

Bệnh chàm môi không giống các bệnh da liễu khác. Bệnh này thường tồn tại dưới dạng đã trên lên bề mặt hình thành các vết chàm da. Và dạng còn đang tiềm ẩn ở sâu bên dưới làn da chưa trồi lên:

 • Các bạn chỉ cần rửa sạch vùng da bị chàm sữa, chàm khô ở môi.
 • Sau đó lau khô bằng khăn mềm và sạch.
 • Rồi bôi thuốc lên mỗi ngày 5-6 lần là được nhé.
 • Càng bôi nhiều hiệu quả giảm ngứa càng phát huy tác dụng nhanh bấy nhiêu.
 • Để tránh bị tái phát, lúc bôi thuốc các bạn nên bôi lan rộng rộng ra.
 • Vì thuốc có thể kích được mầm bệnh ẩn dưới da cho nó trồi lên.

chữa chàm môi bằng đông y

Việc lôi đầu lên hết được các mầm bệnh ẩn dưới da mới quyết định có trị chàm tận gốc được hay không nhé!

Mầm bệnh ẩn cũng là lý do mà trong 6 cách dân gian, mình có nói nếu đã ăn dính hải sản, thịt gà, sữa. Nghĩa là bạn đã có mầm bệnh ẩn tiềm tàng chưa trồi lên, nên mới khuyên hãy dùng lá trầu không thì sẽ hiệu quả hơn đấy.

Bôi như thế thì bệnh chàm môi bao lâu hết?

Đúng là cơ địa mỗi người mỗi khác nhau nên thời gian trị dứt điểm cũng nhanh hay chậm khác nhau. Có người bị lâu năm, có người bị ở vùng kín khó chữa, có người ăn quá nhiều hải sản… Nên cũng dẫn đến mỗi người có thời gian trị khác nhau.

Do đó 2-4 tuần dứt điểm là mình đang dành cho đối tượng bị chàm da nhẹ nhé:

 • Với vết chàm có kích cỡ dưới 1 đốt ngón tay, cam kết chắc chắn 1 tuần hết là hết nhé.
 • Với vết chàm cỡ 3 đốt ngón tay, tối đa 2 tuần là khỏi hẳn.
 • Với bạn đã điều trị cách khác không khỏi, bị tái phát lại. Mình cam kết 2 tuần khỏi mầm bệnh trên bề mặt da. Thêm 2 tuần nữa là dứt điểm mầm bệnh ẩn.

chữa chàm môi bằng đông y

Điều trị bệnh chàm bao lâu hết? Tùy cơ địa, có người 2 tuần, có người 4 tuần là hết nhé.

Thông tin về thuốc bôi trị chàm môi Nam Hoàng:

 • Giá 1 lọ chỉ 300.000đ (20ml).
 • Mua 2 lọ miễn phí giao hàng tận nơi.
 • Thanh toán và thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
 • Thành phần hoàn toàn được bào chế bằng 100% thảo dược.
 • Cam kết không trộn bất kỳ thuốc kháng sinh nào.
 • Nên đảm bảo không gây dị ứng, kích ứng da hay tác dụng phụ nguy hiểm nào. Lành tính và an toàn kể cả cho bà bầu, trẻ sơ sinh và trẻ em.

chữa chàm môi bằng đông y

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trị chàm tận gốc với thuốc có thành phần đã được kiểm định chất lượng.

chữa chàm môi bằng đông y

Thuốc chữa chàm môi bằng đông y Nam Hoàng cam kết chữa dứt điểm trong 2-4 tuần.

Tư vấn với bác sĩ đơn giản và nhanh nhất tại:

 • Hotline & Zalo: 0934.288.144.
 • Hoặc chat trực tiếp tại đây.
 • Kho phân phối độc quyền tại HCM: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, HCM.

chữa chàm môi bằng đông y

Tư vấn chữa dứt điểm Chàm Môi, Mặt và Tay tại Zalo 0934.288.144.

 

Chia sẻ bài viết này

Comments (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE