[Thắc mắc] Bệnh chàm kiêng ăn gì và nên ăn gì? Kiêng bao lâu thì dừng?

Bệnh chàm kiêng ăn gì và bị chàm nên ăn gì

[Thắc mắc] Bệnh chàm kiêng ăn gì và nên ăn gì? Kiêng bao lâu thì dừng?

Bệnh chàm kiêng ăn gì thì không làm bệnh sưng tấy, mưng mủ, lâu lành và không dứt điểm? Và nên ăn gì thì ngược lại hỗ trợ cho việc điều trị có kết quả tốt hơn? Xem tại đây nhé. 

BỆNH CHÀM KIÊNG ĂN GÌ ?

Một trong các cách chữa chàm sữa hữu hiệu nhất là cần biết bệnh chàm kiêng ăn gì để nhờ đó tránh tối đa nhất có thể. Qua đó sẽ giúp cho bệnh tình của bạn điều trị nhanh có kết quả, và dứt điểm nhanh gọn lẹ hơn hẳn.

Bệnh chàm (eczema) như thế này chủ yếu là bạn phải kiêng 4 nhóm thực phẩm:

 • Kiêng đồ tanh.
 • Kiêng đồ phong, ngứa.
 • Kiêng đồ cồn.
 • Kiêng đồ dễ gây sẹo.

Nếu bạn không chịu kiêng cử gì cả, thì dù thuốc trị chàm sữa có tốt đến đâu, thậm chí có hết luôn rồi. Thì đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn tầm 1-2 tuần là bạn tái phát lại ngay.

Chỉ trừ phi bạn là bà bầu mang thai dưới 6 tháng và trẻ sơ sinh chưa được cai sữa mẹ ra. Thì bạn mới buộc phải tiếp tục ăn những thực phẩm giàu chất kích ứng này thôi. Còn lại bạn đều có thể kiêng được cả, chủ yếu là do thói quen của bạn quá khó bỏ nên mới hay dính lại.

1. KIÊNG ĐỒ TANH

Đầu tiên bệnh chàm kiêng đồ tanh ,đồ tanh ở đây chỉ những món có tính hàn, vị tanh, giàu chất kích ứng, dễ gây mưng mủ, sưng tấy vùng da bị chàm. Nhẹ thì nổi mụn nước li ti, ngứa ngáy và tấy đỏ chút thôi. Nặng hơn thì lan rộng 3-5 cm, hoặc trồi lên ở những chỗ chưa từng bị trồi và bắt đầu nhiễm trùng.

Đồ tanh thì có thể hiểu nôm na là hải sản rồi, nhưng có một số thắc mắc mình cũng làm rõ luôn:

 • Bị chàm ăn vịt được không?
 • Bị chàm ăn cá nước ngọt được không?
 • Bị chàm ăn cá thu được không?

Đây đều là các câu hỏi và thắc mắc thường gặp cả. Các món này đều cần kiêng cử cả, dù cá nước ngọt hay cá biển đều vậy cả. Nhưng bản chất thì ăn cá nước ngọt sẽ ít nguy hại hơn cá biển, nhất là cá đồng thì hoàn toàn không sao. Còn cá nước ngọt mà loại nuôi thả bằng chất tăng trưởng thì bạn cũng dính đủ.

Bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì

Bệnh chàm nên kiêng tôm, cua, ốc, cá, thịt vịt, thịt ngan

Những bạn ăn vào, mà ngay hôm sau nó phát ra ngay thì đó là điều tuyệt vời nhất cho bạn. Tuy nó khuyết điểm là bạn sợ, bạn hoảng và mất thẩm mỹ nếu nó trồi ngay trên mặt. Ưu điểm là cho thấy bạn thuộc tạng người nó trồi lên luôn, không có ẩn ẩn bên dưới tích mầm bệnh gì nữa hết. Vì vậy chỉ điều trị qua cái là hết ngay.

Nhưng nếu bạn ăn vào, hôm sau vẫn thấy bình thường, chả sưng, chả tấy, chả ngứa, cũng chả thấy lan rộng hay trồi dịch, trồi mụn nước gì cả. Thì đừng vội mừng, nó đang tích mầm bệnh ẩn dưới da đấy.

Và một khi nó phát ra, dù bạn thấy chỉ to có cỡ 1 đốt ngón tay út thôi. Nhưng dù trị cỡ nào, thử bao nhiêu loại khác nhau, nó vẫn không hết, mà càng lúc càng lan ra. Hay thậm chí, hết rồi mà nó cứ tái đi tái lại, hết lần này tới lần khác. Bạn không cảm thấy điên chứ mình viết những dòng này thôi là mình cũng muốn điên rồi…

Tóm lại, đồ tanh thì gồm các món hải sản, tôm, cua, ốc, cá, thịt vịt, thịt ngan đều là các món cần kiêng cử.

2. KIÊNG ĐỒ PHONG, NGỨA

Các món chứa nhiều phong tuy không làm bệnh tình trở nặng hơn, nguy hiểm hơn, khó chữa hơn. Nhưng tác hại chủ yếu nhất của nó chỉ một chữ “ngứa”.

Bạn nào ngứa lâm râm, còn chịu đựng được, qua cơn rồi thôi thì không nói. Còn bạn nào mà ngứa đến mất ngủ, hay cứ ra chút mồ hôi khi vận động là lại ngứa thì kinh khủng dữ lắm.

Còn bạn nào thắc mắc các câu hỏi đại loại như:

 • Bị chàm có ăn được thịt gà không?
 • Bị chàm có được ăn trứng không?

Bị chàm cử ăn gà, thịt bò chủ yếu vì nó chứa khá nhiều phong, khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu là chính mà thôi. Chứ không khiến bệnh tình và mầm bệnh của bạn biến chứng, khó điều trị hơn.

Bị chàm kiêng ăn gì và bị bệnh chàm không nên ăn gì

Trứng gà, trứng vịt, thịt gà, thịt bò chỉ làm bạn ngứa là chính

Nhưng không phải nó không làm mầm bệnh nặng lên, thì có nghĩa là bạn không làm cho chính nó nặng hơn. Ngứa mà còn chịu được thì thôi không nói, nhưng lỡ ngứa dữ dội quá, ngứa mà bạn gãi cho đến tróc da, bong vảy, chảy máu mà vẫn còn ngứa. Càng gãi càng ngứa, càng gãi càng rát, mà đặc biệt, càng gãi càng thấy chỗ nào cũng ngứa cả, ngứa khắp toàn thân luôn.

Thì làm sao mà bạn chịu nổi?

Cũng như đồ tanh, ăn vào mà ngứa ngay thì bạn dễ nhận biết, dễ biết đường mà tránh. Nhưng ăn vào mà 3-4 ngày sau mới ngứa thì nó phát ra một cái là bạn chỉ có khóc, có mất ngủ cả đêm.

Tóm lại, ăn thịt gà, thịt bò, trừng gà, trứng vịt mà từ 1 đến 4 ngày sau. Bạn hoàn toàn không thấy ngứa gì thì xin chúc mừng, bạn có thể ăn bình thường. Nhưng nếu bạn thấy ngứa thì tốt nhất là bạn nên kiêng luôn cho đỡ phiền bạn nhé. Nhất là các mẹ bầu và phụ nữ sau sinh ấy.

3. KIÊNG ĐỒ CỒN

Còn các thắc mắc như bị chàm uống rượu vang được không, uống bia được không?

Thì cơ bản là được. Nhưng một khi uống vào, thì bạn buộc phải ăn. Mình cũng có uống lai rai với bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Nên đại khái mình hiểu là uống vào thì ăn không có nổi, nhưng không ăn thì hôm sau trời đất quay cuồng, mệt người.

Không bệnh mà còn thấy tác hại của nó rõ ràng như thế, huống chi là bạn đang bị hắc lào, chàm da như thế.

Thế tại sao phải ăn? Ăn thì nó giúp gì?

Khi bạn ăn vào, đồ ăn nó sẽ hấp thụ hơi men cả, và thải ra qua đường hậu môn. Như vậy mầm bệnh trong cơ thể sẽ ít có cơ hội hấp thụ và phát triển nặng hơn. Nhờ đó việc điều trị không bị kéo dài, cũng không có nguy cơ biến chứng thành chàm da mãn tính, hay ăn nhiễm vào máu.

Bị chàm nên kiêng ăn gì và chàm tổ đỉa kiêng ăn gì

Bia rượu là nguyên nhân hàng đầu trị chàm ở háng, mông hoài không dứt

Còn nếu ngược lại bạn chỉ uống bia, rượu, không phải chỉ uống 1-2 ly cho vui, mà là cả kết mà không ăn tí gì thì nó lại khác.

Hơi men dẫn dắt mầm bệnh ăn sâu vào mạch máu của bạn. Nhẹ thì nó chỉ tái phát đi tái phát lại ở cùng 1 chỗ, trị hoài không dứt thôi, cũng gây ngứa ngáy khó chịu thôi. Nhưng mặc quần áo vô chịu chận thì chả có ma nào biết bạn bị chàm ở háng, ở vùng kín cả (trừ bạn và mình).

Còn nặng hơn là mầm bệnh trực tiếp ăn nhiễm toàn bộ mạch máu và lây mầm bệnh đi khắp toàn thân. Mà gặp tình trạng này rồi, đầu tiên là bạn dấu không được nữa, mất thể diện, tự ti. Thứ hai là lúc nó nổi chỗ này, lúc nó nổi chỗ kia, chữa cực kì tốn thuốc và mất thời gian.

Tuy trường hợp lây toàn thân này không nhiều, nhưng vẫn có. Vì thế nếu kiêng được bia rượu thì kiêng, còn nếu bị ép buộc phải uống vì công việc hay vì buồn, vì bạn bè gì đó đó. Thì bạn hãy vì mình một chút, ráng ăn chút gì để mầm bệnh không trở nặng hơn.

4. KIÊNG ĐỒ CÓ HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG CAO:

Mật ong tuy có thể hỗ trợ việc tăng đề kháng, chống viêm để giảm sưng tấy rất tốt cho bệnh chàm. Nhưng dùng nhiều hơn 100ml mỗi ngày thì nó sẽ phản tác dụng với bệnh chàm da bạn nhé. Do hàm lượng đường trong mật ong cũng khá cao, dùng nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến việc điều trị của bạn.

Trẻ bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì

Đồ ăn chứa lượng đường cao làm chàm da khó lành vết thường

Bên cạnh đó các thực phẩm chứa nhiều đường như sữa, chocolate, chè, kẹo, bánh kem, đồ đóng hộp mình nên chịu khó dùng hạn chế. Chỉ tầm 1-2 lần mỗi tuần sẽ không ảnh hưởng quá xấu, còn dùng nhiều hơn dễ làm bạn bị chảy dịch vàng, và nổi mụn li ti liên tục. Như vậy không có gì cả, nhưng lại kéo dài việc điều trị của bạn ra mà thôi.

6. BỆNH CHÀM KIÊNG ĐỒ DỄ GÂY SẸO:

Sẹo đối với nam chắc không quan trọng bằng các bạn nữ rồi. Nên phần này các bạn có thể lướt qua không cần tốn thời gian nhé.

Nhiều bạn nữ hay hỏi mình bị chàm ăn rau muống được không? Nhất là đang bị chàm ở mặt, chàm ở má, chàm ở môi có để lại sẹo gì không?

Đối với các bạn bị chàm nước, nổi mụn nước li ti khắp mặt, thấy đau rát và bị lở loét chảy máu sẽ có nguy cơ khá cao là để lại sẹo. Tuy các vết sẹo chỉ li ti không đáng kể, cùng lắm chỉ làm lỗ chân lông mình có vẻ to và thô hơn. Nhưng chỉ vậy thôi cũng đủ trí mạng cho các bạn nữ rồi.

Sẹo do chàm da thường gặp là sẹo thâm, sẹo rỗ và sẹo lồi. Thường gặp nhất là chàm da bị sẹo thâm sau khi điều trị. Thâm ở đây là vùng da sau khi hồi phục sẽ có màu khác hẳn với vùng da cũ, nhìn khá mất thẩm mĩ. Thường là do hay ăn các món kho đậm màu, như thịt kho, cá kho. Ngoài ra còn do các món chiên xào ngập dầu như gà rán, dầu cháo quẩy, khoai tây chiên gây ra.

Bệnh chàm nên kiêng ăn gì

Sẹo thâm, sẹo rỗ và sẹo lồi là 3 trường hợp thường gặp nhất

Còn sẹo rỗ chủ yếu là do thường xuyên dùng xôi, bắp, nếp làm cương mủ, sưng tấy. Nếu chỉ cương mủ li ti thì chả có gì đáng sợ, cùng lắm là lỗ chân lông to, đi cà mặt lại là xong. Nhưng nếu cương mủ bự, sưng to, đau nhứt, chảy dịch trắng đục và sệt sệt thì là chuyện khác, nghiêm trọng rồi đấy.

Tình trạng này một khi hồi phục thì vẫn để lại vết hằn sâu dưới da. Dù bạn có lăn kim 5 lần, 10 lần, 20 lần hay dùng bất kì thuốc collagen hay thậm chí bắn laser cũng không khỏi đau bạn nhé.

Bị chàm tránh ăn rau muống, nhất là bạn nào bị chàm ngứa dữ quá, gãi làm lở loét vết thương ra. Tình trạng này mà ăn rau muống nhiều, mỗi tuần 2-3 lần thôi là bạn sẽ thấy cảnh vùng da sau khi điều trị sẽ lồi lên hẳn. Càng không kiêng cử, hoặc càng ăn dính phải rau muống có chất kích ứng, chất trừ sâu mọt, thì lại càng nặng hơn.

Lời nhắn cho các mẹ bầu, phụ nữ sau sinh:

Như vậy mình đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc: “Bé bị chàm sữa mẹ kiêng ăn gì?”. Còn các mẹ sợ bé không đủ dưỡng chất thì sao, chậm phát triển thì sao? Sự thật là bé đang bệnh các mẹ ạ, các mẹ càng cố gắng cho bé ăn thì bệnh càng chữa lâu, bé mất dưỡng chất càng nghiêm trọng thôi.

Còn các bạn vì vướng công việc, hay thói quen bia rượu, hải sản đã cắm rễ rồi. Thì mình có hướng dẫn mẹo ở phía dưới, để sau đó cách bạn áp dụng vào ngay. Nhờ đó sẽ hạn chế tối đa mầm bệnh được tiếp nạp thêm dưỡng chất, làm khó điều trị và bệnh trở nặng hơn bạn nhé.

Giải đáp và tư vấn nhanh nhất tại HOTLINE & ZALO 0934.288.144

 

THẾ BỊ CHÀM NÊN ĂN GÌ THÌ TỐT?

Ngoài những bạn thắc mắc bị bệnh chàm khô không nên ăn gì. Thì vẫn có cách trị chàm khô chỉ bằng cách ăn uống khi bị chàm rất đơn giản. Chỉ bằng những bữa ăn hàng ngày, và thói quen ăn uống những món nãy, sẽ tránh cho bạn bị tái phát tối đa nhất có thể.

Ngoài ra việc kết hợp với việc kích mầm bệnh ẩn thường xuyên bằng lá trầu không và bồ kết. Bạn sẽ đảm bảo được là dù sau này trị hết rồi, ăn lại cá biển, hay tôm ốc đều sẽ không bị tái phát lại căn bệnh đáng ghét này.

MÌnh xin xác nhận là căn bệnh chàm da này cực kì dễ trị, chỉ có điều là nó khá phiền toái mà thôi.

bị chàm nên ăn gì và chàm bội nhiễm kiêng ăn gì

Chàm khô nên ăn gì & bài thuốc trị chàm da chỉ với vài món ăn tại nhà

Bạn có thể căn cứ vào những thực phẩm mình liệt kê bên dưới, để sắp xếp vào lịch ăn uống hàng ngày của mình bạn nhé:

 • Thịt lợn, thịt heo, thịt cừu.
 • Còn thịt bò thì vẫn ăn được. Nhưng nếu không bị ngứa và không sợ sẹo thâm thì bạn vẫn ăn bình thường được.
 • Gà ta nếu ăn vào 1 đến 4 ngày sau không thấy ngứa thì có thể ăn được. Còn gà công nghiệp thì nên tránh.
 • Các loại ngũ cốc, như đậu đen, đậu trắng, đậu xanh, đậu ngự …
 • Mật ong thực ra nếu tận dụng tốt thì lại thành thực phẩm hỗ trợ điều trị rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần pha 1 muỗng mật ong với 1 muỗng nghề dùng mỗi sáng và tối là ok.
 • Những thực phẩm chứa nhiều vitamin A sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giúp giảm tình trạng tái phát sau khi điều trị cho bạn. Gồm đu đủ, cà rốt, xoài, nha đam.
 • Uống 2 lít nước mỗi ngày.
 • Bên cạnh đó, tỏi và nghệ nên được liệt kê vào gia vị nên có trong các món ăn để tăng cường đề kháng tự nhiên cho bạn.
 • Ngoài ra còn có rau quả, trái cây. Như bông cải, cải bó xôi, bắp cải, táo, lê, chuối….

Còn bạn vẫn thắc mắc chàm nên ăn gì, bệnh chàm ăn gì tốt. Thì sự nó chỉ có như vậy, tuy thời gian tác dụng không phải ăn vào 1-2 ngày sau thấy kết quả ngay và luôn. Nhưng bạn nên biết, thời gian trị chàm da dứt điểm trung bình là tầm 6-9 tháng bạn nhé. Và đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để những thói quen ăn uống này phát huy tác dụng dài lâu cho bạn.

CÓ NHẤT THIẾT PHẢI KIÊNG CỬ NHIỀU NHƯ VẬY KHÔNG?

Bị chàm kiêng ăn gì thì bạn đã hiểu, bị chàm nên ăn gì thì bạn cũng đã biết. Trong quá trình điều trị phải kiêng thì không nói rồi. Nhưng có những trường hợp hết rồi, chỉ vừa ăn lại cá biển thì y như rằng … tái phát ngay và luôn.

Thế thời gian hợp lý nhất và cách giải quyết vấn đề này là gì? Mời bạn theo dõi bên dưới:

Kiêng cử trong bao lâu thì có thể dừng được?

Thường là kiêng đến khi trị khỏi là có thể dừng.

bị chàm khô kiêng ăn gì và bị chàm bao lâu thì hết

Nếu bạn nào hay bị tái phát, thì nên kiệng trì kiên cử thêm 6-8 tuần

Còn những bạn bị lâu năm, tái phát lại rồi hay chàm ở bìu, háng, mông. Thì bạn cần xác định kiêng cử thêm 6-8 tuần tiếp theo, dù bạn đã không còn thấy chỗ nào nổi lên thêm.

Sau thời gian này, mà ăn lại đồ tanh, hải sản mà không thấy ngứa, hay sưng tấy gì thêm là ok.

Sau khi trị chàm da xong cần phải kiêng tiếp không?

Tùy tính trạng và cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng cử sau khi điều trị sẽ khác nhau. Có người thì trị xong là không cần phải kiêng, ăn liền không thấy sao cả. Nhưng mình nói luôn, trường hợp đó rất rất hiếm.

Hầu hết ăn vào lại là phát ra tiếp ngay, hoặc tiếp tục tích mầm bệnh ẩn rồi chờ tái phát.

Vì thế biện pháp khá đơn giản nhưng hơi mắc công là:

 • Mỗi tuần chỉ nên ăn đồ tanh, bia rượu 1 lần.
 • Còn thịt gà, xôi, bắp, nếp, mắm tôm thì 1-2 lần mỗi tuần.
 • Kiêng trì áp dụng trong quy tắc này trong 8 tuần bạn nhé.

bệnh chàm kiêng ăn gì

Bệnh này rất dễ trị, chỉ là phải kiên trì kiêng cử kể cả sau khi điều trị

Ngoài ra bạn nên chịu khó tắm, hoặc ngâm lá trầu, bồ kết mỗi tuần 1 lần, liên tục trong 6-8 tiếp theo. Nhờ đó không để cho mầm bệnh ẩn có thời gian tích tụ mầm bệnh, như thế giảm thiểu tối đa việc tái phát cho bạn.

Nếu được thì bạn nên dùng thêm 1 liệu trình nữa để bôi nhắc thuốc 1 lần 1 ngay. Vừa diệt mầm bệnh còn xót lại, vừa tăng kháng thể ngừa tái phát lại sau này cho bạn nữa nhé.

Mẹo – Thèm quá lỡ ăn dính thì phải làm sao?

Bệnh chàm nên kiêng ăn gì? Hải sản, bia rượu, gà, bò?

Đố trời mà bạn kiêng được hết, bạn không phải thánh, nhất là bà bầu thì càng đúng là không thể kiêng tuyệt đối được.

Bạn sẽ vẫn có trường hợp lỡ dính phải mà không biết phải làm sao, cũng nhiều bạn thắc mắc như thế. Nên mình viết ra đây để bày cho các bạn biết mẹo này luôn.

bị chàm kiêng ăn gì

1 cốc nước chanh ấm mỗi bữa ăn hải sản, bia rượu là giải quyết hết

Cách chữa bệnh chàm tại nhà khá hiệu quả sau mỗi lần lỡ ăn lại hải sản, bia rượu trong quá trình điều trị là:

 • Kêu quán pha cho bạn cốc nước chanh ấm với chút đường rồi uống vô.

Nhờ vị chua trung hòa bớt vị tanh và hơi men, để mầm bệnh không có cơ hội hấp thụ dưỡng chất và trở nặng hoặc tái lại cho bạn. Nhưng mẹo này chỉ được phép dùng với ai không bị bệnh viêm loét hay trào ngược dạ dày nha bạn.

HÌNH ẢNH DA BỊ CHÀM THƯỜNG GẶP Ở CÁC BỘ PHẬN?

Để trị dứt điểm cho bé, bạn cần biết trẻ bị chàm sữa kiêng ăn gì và các giai đoạn của bé ra sao. Thì bạn mới tìm cách trị bệnh chàm hiệu quả nhất cho bé được bạn nhé. Các giai đoạn thường thấy của bệnh chàm da mặt của bé là:

 • Chàm sữa ở 1 bên má, nhỏ xíu, chỉ đỏ nhạt nhạt có viền thôi.
 • Trị hết ở 1 bên.
 • Sau đó nổi chàm sữa ở cả 2 bên má, lan rộng hơn, đỏ tấy hơn.
 • Rồi chảy dịch vàng hoặc nổi mụn nước li ti và dần dần tạo thành chàm khô.

Thường là đến giai đoạn chàm khô rồi bạn mới trị dứt điểm hẳn được căn bệnh này cho bé nha các mẹ. Mà bệnh này ở bé cũng không có gì nguy hiểm, thường chỉ sau giai đoạn dứt sữa mẹ là tốc độ điều trị của bé rất nhanh.

1. Hình ảnh da bị chàm đỏ sau gáy

Hình ảnh vết chàm đỏ sau gáy và vết chàm ở cổ

2. Hình ảnh bị chàm tay chân:

Việc để ý đến trẻ bị chàm kiêng ăn gì khá quan trọng. Vì thịt của bé dễ bị lây nhiễm và lan rộng nhanh hơn người lớn, nhất là các bé còn phải bú sữa mẹ. Do đó việc kiêng cử cho bé sẽ giúp chữa hiệu quả và nhanh chóng hơn nha các mẹ.

Hình ảnh bị chàm ở tay và bệnh chàm khô đầu ngón tay

3. Hình ảnh chàm vùng kín, chàm sinh dục:

Bài thuốc trị chàm hiệu quả nhất cho trường hợp này là ngâm lá trầu, bồ kết để kích mầm bệnh từ từ từng chút một ra. Sau đó bạn mới có thể diệt trừ tận gốc và không để nó tái phát nữa.

Hình ảnh bệnh chàm sinh dục nữ, chàm ở háng, chàm ở mông

 

19+ BÀI THUỐC TRỊ BỆNH CHÀM HIỆU QUẢ MÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bên cạnh việc tự hỏi không biết bệnh chàm nên kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Dưới đây mình xin liệt kê những cách trị chàm theo dân gian và thuốc tây rất hiệu quả và thông dụng. Và cuối mục này mình có để link để bạn tham khảo chi tiết từng cách sử dụng và ưu nhược của từng cách cho bạn lựa chọn áp dụng nhé:

 1. Cách chữa chàm đồng tiền bằng Lá cây so đũa.
 2. Bài thuốc điều trị chàm thể tạng bằng Lá trà xanh.
 3. Cách trị chàm cơ địa bằng Lá rau răm.
 4. Bài thuốc chữa bệnh eczema bằng Lá muồng trâu.
 5. Cách trị chàm ngứa bằng Lá ổi.
 6.  Cách chữa vết chàm đỏ bằng Lá trầu không.
 7. Cách trị chàm nước bằng Củ nghệ, bột nghệ.
 8. Bài thuốc trị chàm vảy nến bằng Củ riềng, bột riềng.
 9.  Cách trị chàm tổ đỉa bằng Củ tỏi.
 10.  Cách trị bệnh chàm dị ứng bằng Nhựa chuối xanh.
 11. Cách trị chàm bội nhiễm bằng cách Đốt cồn, rượu.
 12.  Cách chữa chàm khô bằng Dầu dừa.
 13.  Mẹo trị chàm khô bằng Dầu cám gạo.
 14.  Mẹo chữa chàm bằng Nhựa gáo dừa.
 15. Cách chữa ghẻ chàm hóa bằng Nước ống điếu.
 16. Cách trị chàm ngứa nhanh bằng Nước cốt chanh.
 17. Tip giảm chàm ngứa cấp tốc bằng Kem đánh răng.
 18. Thuốc 7 màu trị chàm sữa, chàm khô.
 19. Thuốc nizoral trị chàm khô, chàm sữa.

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH CHÀM HIỆU QUẢ MÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách nào bạn thấy tiện, thì mình cứ thử trước bạn nhé!!!

Thực ra không chỉ có 19 cách này đâu, còn rất rất nhiều các khác nữa. Nhưng vì tính thực dụng của nó không cao, khó tìm nguyên liệu nên mình gạt bỏ ra để các bạn đỡ phải suy nghĩ mắc công. Với lại việc nghiệm chứng những cách này không cao, chỉ lải rác, nên mình xin phép bỏ qua.

Ví dụ một số cách trị chàm da khác như: rau sam, nha đam, mướp đắng, long não, ô môi, giấm táo, đu đủ, cây lá hen, cây kiến bò, cây ké đầu ngựa, cây đại, cây chút chít, cây bạch hoa xà …

TÓM LẠI BỆNH CHÀM KIÊNG ĂN GÌ?

Bị chàm sữa kiêng ăn gì ?

 • Hải sản, tôm, cua, ốc, cá.
 • Bia, rượu.
 • Thịt vịt, thịt ngan.
 • Còn thịt gà, thịt bò, xôi bắp nếp nếu không ngứa thì cứ ăn, còn ngứa thì kiêng.

Bị Chàm nên ăn gì

 • Thịt heo, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà ta.
 • Rau cải, bông cải, rau xanh….
 • Ngũ cốc, đậu nành, đậu đen, đậu xanh, …
 • Trái cây như táo, lê, đu đủ, xoài….
 • Tỏi, mật ong, nghệ.

GIẢI ĐÁP & TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ NHANH NHẤT TẠI:

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa chàm bìu, chàm sinh dục bằng dân gian
Cách chữa bệnh chàm an toàn nhất 

Cách trị chàm môi dứt điểm tại nhà 

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE