[Thắc mắc] Bị chàm có nguy hiểm không? Có nguy cơ ăn nhiễm vào máu không?

Bị chàm có nguy hiểm không

[Thắc mắc] Bị chàm có nguy hiểm không? Có nguy cơ ăn nhiễm vào máu không?

Bị chàm có nguy hiểm không là 1 trong 20 thắc mắc thường gặp. Ngoài ra còn một số thắc mắc như có dễ bị ăn nhiễm vào máu không,… Mời bạn xem bên dưới nhé.

BỊ CHÀM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nếu bạn đang thắc mắc bị chàm có nguy hiểm không? Thì mình xin khẳng định lại là nó không nguy hiểm gì nhé.

Chỉ là bệnh chàm da, chàm sữa, chàm khô này khá phiền phức và mất thời gian trong việc điều trị. Việc mầm bệnh chỉ mới trồi lên các đốm nhỏ nhỏ 3-5cm chỉ là tảng băng trôi trên bề mặt mà thôi.

Mầm bệnh này thường tích lũy, phát triển và ăn sâu vào da thịt ít nhất 6-9 tháng trở lên. Vì thế khi bệnh phát tác, có bạn sẽ thấy trị hoài nó không dứt, không bớt, cứ vậy hoài nhiều khi còn lan rộng ra. Thậm chí có bạn trị hết rồi, thực sự không còn thấy nổi gì nữa, da láng mịn, nhưng chỉ mừng được vài hôm lại tái lại, mà còn nặng hơn nữa.

Việc trồi lên, trị hết, tái lại, lan rộng, trị tiếp cứ tái diễn đi tái diễn lại như thế chủ yếu là do bạn đang bị động đợi nó trồi lên. Nhất là các bạn điều trị bằng thuốc tây và cách dân gian là hay gặp nhất trường hợp này.

Bị chàm khô có nguy hiểm không

Bị chàm có nguy hiểm không? Cơ bản là không bạn nhé

Cơ chế chính của thuốc tây dù cả uống lẫn bôi là bào mòn lớp da nhiễm bệnh ngay trên bề mặt. Từ đó để mầm bệnh khô lại, kết vảy, bong da nên nhìn chung tiến độ điều trị vừa nhanh, lại vừa hiệu quả. Trung bình thời gian điều trị và thấy kết quả từ thuốc tây chỉ sau 2-3 ngày, còn để nó dứt hẳn thì cũng chỉ mất tầm 2 tuần là khỏi.

Nhưng đó là với trường hợp hiếm, bạn chỉ nổi trên bề mặt, hoặc cùng lắm nó chỉ ẩn ẩn không sâu ở dưới da. Cùng lắm nó bị động trồi lên sau 1 lần điều trị là bạn sẽ hết hẳn mà thôi.

Bệnh này cơ bản chẳng có gì nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp mình cần lưu ý thêm:

  • Chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Chữa chàm da cho bà bầu trước và sau 3 tháng đầu của thai kì.
  • Chữa chàm khô cho nam, nhất là chàm sinh dục nam, chàm bìu.

Đây là 3 trường hợp cần lưu ý nhất, vì nó khá khác biệt với các trường hợp khác. Bạn đọc thêm trong phần ở dưới nhé.

BỊ CHÀM CÓ NGUY CƠ ĂN NHIỄM VÀO MÁU KHÔNG?

Với những bạn mới bị chàm hoặc bị kéo dài dưới 3 năm thì sẽ khó cảm nhận được cảnh, tại sao nó trị hoài không hết thế này, tái lại hoài. Còn với những bạn đã bị tái đi tái lại và điều trị hết hẳn rồi ít nhất 7-8 lần mới thấm mệt và bực bội vì tình trạng này của mình.

Nguyên nhân cơ bản nhất có thể là mầm bệnh đã ăn nhiễm vào máu của bạn. Nó cũng chẳng có gì đặc biệt, cũng chẳng làm bạn bị nặng hơn, nhưng nó lại khiến bạn phát điên và dần dần mất dần niềm tin điều trị.

Có 2 tình trạng phổ biến nhất biểu thị bạn có nguy cơ bị ăn nhiễm vào máu:

  • Trị hết ở tay, lần sau nó lại nổi ở háng. Trị hết ở háng, lần sau nó lại nổi trên mặt. Nói chung vị trí tái lại không cố định.
  • Nó chỉ lòng vòng có 1 vùng duy nhất, trị cái là hết. Nhưng hễ cứ ăn dính vào hải sản, bia rượu là y như rằng, hôm sau tái phát ngay và luôn.

Bị chàm da có nguy hiểm không, có bị ăn nhiễm vào máu không

Bị chàm mãn tính và chàm ăn nhiễm vào máu có nguy hiểm không?

Như mình đã nói, bị chàm ăn nhiễm vào máu cũng chẳng đáng sợ gì. Đáng sợ duy nhất là nó làm bạn nản, không muốn chữa nữa, chỉ còn cách chịu chận, sống chung với lũ mà thôi.

Cách khá tốt và hữu hiệu trong trường hợp này là sau khi điều trị hết chàm da trên bề mặt rồi. Mỗi tháng 2 lần bạn nên chịu khó ngâm và tắm lá trầu không, bồ kết. Tuy như vậy không loại được hết mầm bệnh ra ngoài, nhưng chỉ cần nó tích được mầm bệnh ở bất kì vị trí nào. Bài thuốc trị chàm da bồ kết, lá trầu này sẽ kích nó ra luôn, trị sẽ nhanh và hiệu quả hơn bạn nhé.

Bên cạnh đó, việc điều trị khác mang lại kết quả khá tốt là tạo kháng thể cho vùng đã từng bị chàm da. Tuy cách này vất vả và rất tốn thuốc, phải tốn tối thiểu 2-3 liệu trình để mỗi vùng da tạo được kháng thể. Mỗi liệu trình là từ 3 đến 4 lọ thuốc bôi, nhưng một khi đã tạo kháng thể được rồi thì vùng đó sẽ không tái lại nữa.

Việc bạn kết hợp tắm và ngâm lá trầu không như trên là biện pháp kết hợp nhằm tăng tốc độ kích mầm bệnh ra. Nhờ thế bạn mới biết được chính xác chỗ nào mình đang cần tạo kháng thể để tránh tối đa tình trạng bị tái phát lại bạn nhé.

Tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất tại ZALO 0934.288.144

 

PHÂN BIỆT CHÀM TỔ ĐỈA VÀ CHÀM DỊ ỨNG?

Chàm tổ đỉa là gì? Tên như ý nghĩa, nó bám dai như đỉa, trị xong nó lại tại phát. Và chủ yếu mầm bệnh ẩn cũng chỉ nằm 1 chỗ, có lan thì nó cũng lòng vòng đâu đó ở đó mà thôi. Bạn chỉ cần điều trị tập trung vào 1 vùng và kiên trì kích nó ra từng chút một là sẽ dứt điểm.

Thế còn chàm dị ứng là gì? Nó còn tên gọi khác là chàm cơ địa, chàm eczema. Thường nó sẽ nổi theo từng mảng từng mảng và tốc độ lây lan nhanh và khắp tất cả các vùng. Có thể ban đầu chỉ bị 1 đốm trên tay, nhưng sau đó lại thấy ở lưng, mông, thậm chí cả ở mặt.

Sự khác biệt cơ bản giữa chàm tổ đỉa và chàm dị ứng là mức độ nông sâu của mầm bệnh

Nhưng ưu điểm của bệnh chàm dị ứng là trị tối đa 2 lần là dứt điểm bạn nhé, do mầm bệnh của nó nằm không quá sâu. Vì thế nên thường chỉ cần dùng thuốc tây hoặc cách dân gian là bạn đã khỏi hẳn rồi.

Chỉ trừ phi bạn thuộc trường hợp đặc biệt. Vừa lan khắp người, mầm bệnh lại vừa bám dai như đỉa thì bạn sẽ cực kì vất vả trong việc điều trị mà thôi. Mình nói

BỊ CHÀM BAO LÂU THÌ HẾT?

Với bệnh chàm dị ứng thì thời gian trung bình để điều trị hết lần đầu là 2 tuần, trong 1-2 tuần sau nó sẽ tái phát. Đến lúc này chỉ cần mất thêm 2 tuần để điều trị nữa là xong.

Còn chàm tổ đỉa sẽ khá tốn thời gian hơn, trung bình là từ 9-12 tháng điều trị. Đó là nếu bạn bị động đợi nó tự trồi mầm bệnh lên. Nhưng nếu bạn chủ động tăng tốc độ kích mầm bệnh ẩn lên thì sẽ rút ngắn chỉ còn 2-3 tháng điều trị mà thôi bạn nhé.

Có gì bạn cứ xem hướng dẫn cách kích mầm bệnh tại link ở cuối bài viết này để tham khảo thêm lá trầu + bồ kết để tiện áp dụng hơn.

Lưu ý khi chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

Nếu mẹ nào đang gặp tình cảnh, con mình mới sinh ra, chưa từng ăn hải sản, đồ tanh và bia rượu. Thế thì tại sao lại bị chàm da và chữa cứ tái đi tái lại như thế này?

Chủ yếu là do trong quá trình mang thai các mẹ nạp quá nhiều hải sản và các chất gây kích ứng, khó tiêu. Và quan niệm ăn đẻ thai nhi tốt, con mình có dinh dưỡng, có sức khỏe vô tình đã gây nên tình trạng này cho bé các mẹ nhé.

Lưu ý khi chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý nhỏ khi chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh

Ví dụ: Các món khó tiêu như hải sản, thường mỗi lần ăn cơ thể cần mất 5-7 ngày mới tiêu hóa hết. Nhưng trong giai đoạn mang thai, các mẹ lại nạp ít nhất 3-7 lần mỗi tuần như thế thì sẽ như thế nào? Nếu mầm bệnh nó xổ ra cho các mẹ trong lúc mang thai thì còn đỡ, thậm chí xổ ra cho các mẹ sau khi sinh cũng chẳng hề gì.

Nhưng nếu xổ ra cho bé thì sao?

Các mẹ có thể yên tâm một điều rằng, tối đa trước 5 tuổi là bệnh này của bé sẽ bay hết sạch. Còn giai đoạn hiện tại bé bị chàm sữa, các mẹ cần kiêng trì xổ mầm bệnh ra cho bé là tốt cả. Mầm bệnh sẽ ra từng chút một, nên mỗi lần trị xong, tái lại, các mẹ cứ kiên trì điều trị tiếp cho bé là đảm bảo bé sẽ dứt.

Trẻ bị chàm sữa không giống như người lớn. Người lớn bị bệnh chàm này sẽ hơi khó chữa, và phiền phức. Do người lớn còn có công ăn, việc làm, gia đình, bề bộn rất nhiều thứ, nên chỉ cần thấy nản là từ bỏ. Nhưng với trẻ thì hoàn toàn khác, chính vì tâm thái quyết tâm chữa cho con bằng hết, kiên trì lặp đi lặp lại như thế nên bé mới hết và dứt điểm tới lớn các mẹ nhé.

Lưu ý khi chữa chàm da cho bà bầu trước và sau 3 tháng đầu của thai kì:

Bà bầu bị chàm da thì dù mình khuyên cỡ nào, ráng kiêng cữ hải sản đi, ráng hạn chế lại để việc điều trị đạt tiến triển tốt. Thì 10 lần như 10, đều là câu hỏi, vậy bé không đủ chất thì sao?

Nhưng làm sao các mẹ biết bé đủ hay không đủ chất?

Các mẹ có từng nghĩ đến nếu không xổ hết mầm bệnh ra ngoài cơ thể và không để cho mình chứa mầm bệnh ẩn. Thì điều đó ảnh hưởng to lớn đến bé như thế nào không?

Các mẹ có nghĩ đến nếu sau khi sinh rồi, mà mình bị lây đến vùng ngực thì khó cho bé trong việc bú sữa mẹ thế nào không? Hay đến lúc đó cứ phải canh cánh trong lòng hoài, vừa không dám dùng thuốc tây trị cho mình ,vì sợ kháng sinh nhiễm vào sữa. Vừa lo này, lo nọ là các mẹ đã đủ mệt, thời gian đâu mà tập trung điều trị bệnh chàm da này nữa cơ chứ.

Lưu ý khi chữa chàm da cho bà bầu

Những lưu ý nhỏ khi chữa chàm da cho bà bầu

Đó là các mẹ bị còn đỡ, nếu các bé mà bị thì ít nhất trong 3-5 năm đầu tiên các mẹ còn mệt mỏi nữa. Tuy bệnh này chắc chắn trị khỏi cho bé, và nó cũng chẳng có nguy hiểm gì cho bé. Nhưng thà rằng là hạn chế và đỡ được cho bé chút nào thì tốt chừng đó các mẹ nhé.

Nếu vẫn sợ tình trạng không đủ dinh dưỡng cho bé. Tối đa các mẹ chỉ liên tục nạp đến tháng thứ 7 mà thôi, từ đây trở đi các mẹ nên tập trung xổ mầm bệnh ra ngoài. Nhờ đó hạn chế tối đa nhất có thể di truyền cho bé các mẹ nhé.

Cách xổ mầm bệnh, các mẹ có thể tham khảo lá trầu tại đây:

Lưu ý chữa chàm khô cho nam, nhất là chàm sinh dục, chàm bìu:

Bị chàm có nguy hiểm không? Với nam thì chỉ có chút tỷ lệ khi bị chàm sinh dục và chàm bìu thôi bạn nhé.

Nếu tình trạng của bạn là nổi mụn nước li ti thì không sao.

Nếu tình trạng của bạn chảy dịch vàng, đôi khi có kèm máu, đau rát, và kết thành mảng cũng chẳng sao.

Thậm chí bạn kết thành từng vẩy dày và thâm đen cũng chẳng sao.

Ngứa cũng chẳng hề gì. Nhưng nếu bạn đang điều trị bằng thuốc tây, mà nhất là điều trị hơn 4-6 tuần rồi mà không dứt điểm được. Thì tuyệt nhiên là bạn phải dừng dù muốn dù không.

Lưu ý khi trị chàm sinh dục nam và chàm bìu

Những lưu ý nhỏ khi bị chàm sinh dục nam và chàm bìu

Mình xin lặp lại những lời mình đã nói mấy ngàn lần rồi, thuốc tây chủ yếu là bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt. Chính vì vậy nếu bạn không có mầm bệnh ẩn dưới da, thì tối đa chỉ cần 3-4 tuần là bạn khỏi hẳn rồi. Cùng lắm là thêm 1-2 tuần nữa mà thôi, nhưng nếu nó không khỏi thì buộc bạn phải dừng.

Vì kháng sinh và corticoit trong thuốc tây đều ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Chính vì thế bạn nên đổi qua giải pháp kích mầm bệnh ẩn từ từ từng chút một, chậm, nhưng chắc ăn.

Chỉ vậy thôi, còn lại sẽ không gây tình trạng vô sinh gì nếu bạn dùng thuốc tây mà có sự can thiệp của bác sĩ. Còn nếu bạn tự tiện mua thuốc tây ngoài tiệm thì tối đa chỉ 3 tuần, 3 tuần mà không có kết quả thì phải dừng với mọi giá bạn nhé.

Kết!!!

Mong rằng bài viết này giải đáp được thắc mắc bị chàm có nguy hiểm không của các bạn. Mọi vấn đề khác các bạn có thể giải đáp trực tiếp tại zalo 0934.288.144 để được hỗ trợ nhanh nhất.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC & TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TRỰC TIẾP TẠI:

  • Hotline liên hệ & Zalo tư vấn: 0934.288.144.
  • Tư vấn trên Facebook >>>> TƯ VẤN FACEBOOK <<<<
  • Tư vấn qua Website >>>> TƯ VẤN ONLINE <<<<
  • Địa chỉ web chính thức: ThuocNamHoang.com
  • Địa chỉ kho thuốc: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm:

 Cách chữa chàm môi bạn nên biết

Cách trị chàm vùng kín bằng cách dân gian

Cách chữa bệnh chàm an toàn nhất 

Chia sẻ bài viết này

Comments (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE

đã mua