[Mẹo] Cách chữa chàm sữa bằng Lá Trầu Không [kết hợp] Dầu Dừa cực hiệu quả 2019

chữa chàm sữa bằng lá trầu không

[Mẹo] Cách chữa chàm sữa bằng Lá Trầu Không [kết hợp] Dầu Dừa cực hiệu quả 2019

Có ít người chỉ cần chữa chàm sữa bằng Lá Trầu Không là khỏi. Nhưng đa số thì không khỏi được. Thuốc Nam Hoàng xin bày bạn 1 mẹo phối hợp rất hiệu quả. Đó là kết hợp ưu điểm của Lá Trầu Không trong việc điều trị chàm da. Với việc những tác dụng tuyệt vời của Dầu Dừa trong việc chữa trị chàm sữa, chàm khô.

Bệnh chàm sữa là gì? Có cần phải kết hợp nhiều cách mới chữa được không?

Đó là sự thật!!! Bệnh nào cũng tùy cơ địa và thể tạng mỗi người mỗi khác, mà phù hợp với các cách khác nhau. Bệnh chàm da, chàm sữa, chàm khô và chàm ngứa cũng vậy.

Việc điều trị chàm da bằng cách dân gian đòi hỏi thời gian điều trị rất lâu. Có trường hợp thì 4-6 tuần là khỏi hoàn toàn, nhưng có trường hợp mãi 12-15 tháng chưa khỏi. Mà thậm chí có trường hợp 1 mẹ bỉm sữa kiên trì đến tận 2 năm để trị chàm cho con bằng lá trầu không.

Chính vì thời gian điều trị lâu như thế, nên mầm bệnh chàm da rất dễ thích ứng. Và sinh ra kháng thể với chính cách mà bạn đang dùng. Nên cách hiệu quả nhất hiện nay là phải kết hợp lại mà điều trị để đảm bảo mầm bệnh thích nghi không kịp mà chết hết.

Cách chữa chàm sữa bằng Lá Trầu Không:

Với bệnh chàm môi, chàm ở mặt thì bạn càng sớm điều trị chừng nào. Nguy cơ để lại sẹo trên mặt của bạn càng thấp bấy nhiêu. Càng khống chế không để bệnh tình biến chứng nặng hơn thì việc dùng lá trầu không là đảm bảo không để lại sẹo cho bạn.

chữa chàm sữa bằng lá trầu không

Công dụng hiếm thấy của cách dân gian từ lá trầu không: trị được mầm bệnh trên bề mặt và ẩn dưới da.

Bệnh chàm da là 1 loại bệnh nấm da có 2 hình thái biểu hiện khác nhau mà bạn cần biết:

 • Dạng đầu tiên là dạng mầm bệnh đã trồi lên trên bề mặt da. Biểu hiện dưới dạng chàm da, chàm sữa, chàm khô, chàm hóa, chàm nước, chàm đen …
 • Dạng thứ 2 là dạng mầm bệnh tiềm ẩn bên dưới da chưa trồi lên. Đây cũng là nguyên nhân tại sao cứ trị xong 1 thời gian ngắn là bạn lại bị tái phát đấy.

Cơ bản không trị hết được mầm bệnh ẩn thì mãi mãi bạn không thể khỏi được bệnh chàm da. Nhưng trị chàm sữa bằng Lá Trầu Không là 1 trong ít cách có tác động đến mầm bệnh ẩn này.

Công dụng của trị chàm sữa bằng Lá Trầu:

 • Lá trầu không vừa chứa thành phần kháng khuẩn, chống viêm khá nhiều trong lá. Chính vì vậy có thể ức chế được mầm bệnh chàm da đang sinh sôi, phát triển.
 • Ngoài việc hạn chế lây lan và biến chứng của mầm bệnh. Lá trầu còn có tác dụng khá tốt trong việc kiểm soát cơn ngứa.
 • Chính vì ít bị cơn ngứa hành hạ nên bạn sẽ đỡ cào cấu, gãi ngứa. Do đó mầm bệnh ít bị lở loét, biến chứng, viêm nhiễm làm nặng hơn, khó trị hơn.
 • Thậm chí tinh dầu trong lá trầu không còn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng của bạn rất tốt. Nhất là các bạn bị bệnh chàm ở mặt, môi, má thì nên để ý.
 • Một công dụng mà các cách dân gian khác không có đó là kích mầm bệnh ẩn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người lại chọn cách này để trị chàm da đến vậy.

Công dụng của chữa bệnh chàm bằng Dầu Dừa:

 • Dầu dừa có tác dụng đa di năng, vừa có thể trị được chàm khô, vừa có thể trị được chàm sữa.
 • Vừa ức chế được chàm ngứa và có thể kiểm soát cực tốt chàm nước, chàm hóa. Chính vì vậy đây là giải pháp rất tốt để trị bệnh má chàm bàm.
 • Với bệnh chàm khô, thì nhược điểm của bệnh này là da sẽ khô ráp, và càng nặng hơn. Chính vì thành phần có chứa chất dưỡng ẩm khá nhiều nên hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị chàm khô.
 • Với bệnh chàm ngứa, thì gây ra các cơn ngứa ngáy rất khó chịu. Mà thành phần trong dầu dừa vừa vặn có thể ức chế cảm giác gây ngứa của chàm ngứa mang lại.
 • Với bệnh chàm sữa, thì gây ra các vệt đỏ, đôi khi là mụn nước li ti đầy ở xung quanh. Với khả năng khống chế và kiểm soát các mụn nước, nên dù mụn nước vỡ ra cũng không bị lây lan gây bệnh tình trầm trọng hơn.

Tại sao nên kết hợp Lá Trầu Không với Dầu Dừa?

Như mình đã nói ở đầu bài, mỗi cách đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Dầu Dừa thì cực hiệu quả với những vùng chàm da đã nổi hẳn lên trên bề mặt. Nhưng lại vô dụng trong việc đối mặt với mầm bệnh ẩn. Chính vì vậy dù trị hết chàm da trên bề mặt thì nó cũng bị tái phát lại. Nhưng có ưu điểm mà Lá Trầu Không lại không có, đó là tiện dụng, đỡ mất công sơ chế mỗi ngày.

Còn Lá Trầu Không tuy bản thân có thể vừa trị được những vết chàm đỏ, chàm da ở trên bề mặt. Vừa có thể lôi đầu được mấy mầm bệnh tiềm ẩn dưới da cho nó trồi lên. Nhưng quá trình này đòi hỏi thời gian để tinh dầu trong lá trầu thẩm thấu vào da… 3-5 tháng là ít. Mà dù có bắt nó trồi lên được thì dùng cách này không thì việc chữa trị cũng rất lâu. Đã vậy còn có nhược điểm là mất thời gian sơ chế, “chuẩn bị lá trầu mỗi ngày”. Đây là nguyên nhân chết người khiến nhiều người bỏ cuộc.

Chính vì thế, việc kết hợp ưu điểm của Lá Trầu Không và Dầu Dừa là cần thiết. Và cách này rất hữu hiệu để trị bệnh chàm khô đầu ngón tay, ngón chân nhé.

Chuẩn bị Lá Trầu và Dầu Dừa:

Với Dầu Dừa:

 • Do không có kinh nghiệm, nên vài lần đầu tự chiết xuất tinh dầu dừa.
 • Bạn sẽ chiết xuất được nồng độ tinh khiết của dầu dừa rất thấp, chứa tạp chất rất nhiều. Chính vì vậy hiệu quả sẽ không ổn định.
 • Vì thế lời khuyên của mình là bạn đi mua tinh dầu dừa đi. Như thế dễ dàng trong việc ra quyết định xem chỗ nào có độ tinh khiết cao thì mua, chỗ nào thấp thì thôi bỏ qua.

chữa chàm sữa bằng lá trầu không

Chữa bệnh chàm bằng dầu dừa trị được những đốm trên bề mặt da khá hữu hiệu.

Với Lá Trầu Không:

 • Mỗi ngày bạn đều phải chuẩn bị 1 phần lá trầu mới. Vì để quá 12h thì dược lực trong phần lá trầu sẽ bị xói mòn bạn nhé.
 • Nhưng do đây là việc kết hợp với Dầu Dừa để trị liệu. Nên 2-3 ngày bạn mới cần chuẩn bị 1 lần.
 • Bạn lấy 1 nắm lá trầu, cỡ 10-30 lá tùy mức độ bị chàm da của bạn.
 • Rửa sạch và giã nát ra, sau đó vắt lấy nước cốt lá trầu hết.
 • Nếu bạn không muốn vắt lấy nước cốt, mà muốn dùng bã luôn. Thì cứ 30-45 phút sau khi đắp xong, bạn phải mất công rửa sạch lại bằng nước ấm …. hơi phiền.

Cách sử dụng kết hợp giữa Lá Trầu Không và Dầu Dừa:

Cách sử dụng để trị chàm tận gốc hiệu quả nhất là thay phiên sử dụng. Ngày thì dùng Lá trầu không, ngày thì dùng Dầu dừa để trị.

Vừa có thể kích được mầm bệnh ẩn, vừa là cách trị bệnh chàm hiệu quả. Phối hợp như thế thì dễ dàng chữa được bệnh chàm ở tay, trị chàm khô ở chân cũng được.

Ngày đầu tiên:

 • Bôi nước cốt lá trầu không tối thiểu 2-3 lần.
 • Ngày hôm sau nghỉ.
 • Lúc bôi thì bôi lan rộng ra xung quanh cỡ 3 đốt ngón tay để kích mầm bệnh lên.

chữa chàm sữa bằng lá trầu không

Cách chữa chàm sữa bằng lá trầu không kết hợp với dầu dừa có thể trị chàm tận gốc rất hiệu quả.

Ngày thứ 2:

 • Bôi dầu dừa tối thiểu 2-3 lần, bôi càng nhiều hiệu quả điều trị càng nhanh.
 • Ngày hôm sau có thể nghỉ.

Ngày thứ 3, thứ 4 …. cứ tiếp tục vòng lặp như thế.

Bệnh chàm bao lâu hết với cách này?

Cách chữa vết chàm đỏ này hiệu quả cao với chàm ở tay, chân, mặt, môi … Còn để chữa bệnh chàm bìu, bệnh chàm sinh dục nữ, nam và bệnh chàm ở háng thì rất tốn thời gian.

Vì đơn giản chàm da ở vùng kín có nhiều mầm bệnh tiềm ẩn dưới da gấp 2-3 lần vùng tay, chân. Nên tốn thời gian kích nó lên, rồi tốn thời gian chữa nó:

 • Cách trị chàm ngứa bằng cách này thì giảm hẳn trong 3-4 ngày. Dứt điểm cơn ngứa sau 2 tuần.
 • Cách trị chàm khô theo cách này thì 1 tuần là có dấu hiệu giảm rõ rệt. Sau 2-4 tuần bắt đầu có dấu hiệu khỏi.
 • Chữa chàm sữa với cách này thì cũng rất khả quan. Tầm 2-4 tuần là giảm hẳn.
 • Còn để trị chàm tận gốc thì cần kiêng trì dùng thêm 3-5 tháng.

Đảm bảo điều trị chàm bội nhiễm, chàm đỏ, chàm bẩm sinh cực kỳ hữu hiệu với tổ hợp này. Tuy mất thời gian điều trị lâu dài, nhưng đây là 1 cách tốt và cực kỳ hiệu quả. Đã được chứng minh thực tế bởi các mẹ bỉm sữa luôn chọn 1 trong 2 cách này để áp dụng cho con mình.

Bệnh chàm và cách điều trị an toàn, hiệu quả chỉ với Lá trầu không và Dầu dừa. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà nhé.

Lưu ý cần thiết khi dùng cách này là gì?

 • Công hiệu nhanh hay chậm của Dầu Dừa phụ thuộc vào độ tinh khiết và tạp chất.
 • Cũng như vậy, Lá Trầu Không càng già, lượng nước và tinh dầu trong lá càng nhiều. Như vậy hàm lượng chất kháng khuẩn, chống viêm trong đó càng nhiều, hiệu quả càng tốt hơn.

Tư vấn trực tiếp với bác sỹ tại Zalo 0934.288.144

 

Nếu bạn quan tâm đến việc chữa trị bằng các cách dân giác khác. Như tỏi, sữa mẹ, lá trà xanh, lá ổi … bạn có thể tìm đọc tại link tổng hợp bên dưới nhé:

>> Mời các bạn xem thêm tại: Tổng hợp tất tần tật về Bệnh Chàm Da, Chàm Sữa, Chàm Khô [Hiệu quả nhất 2019]

>> Tham khảo : Cách trị chàm tay chân

Nguyên nhân bị chàm da, chàm sữa, chàm khô cần biết để tránh bị tái phát:

Hiện khoa học vẫn chưa chứng minh được nguyên nhân thực sự của bệnh chàm da. Nhưng họ lại đưa ra được các thống kê khá chính xác về các trường hợp dẫn tới bị bệnh chàm da. Các bạn có thể tham khảo nhé, ngoài những trường hợp bất khả kháng, thì có vài nguyên nhân có thể phòng được:

 • Do di truyền từ bố mẹ.
 • Do thể tạng bẩm sinh nhạy cảm với hải sản, thịt gà, bia rượu.
 • Do nguồn nước bẩn.
 • Do môi trường sống xung quanh.
 • Do xài đồ chung với người khác. Như khăn tắm, quần áo, mùng mền.
 • Do tính chất công việc. Như huấn luyện viên bơi lội và quân đội phải mang giày thường xuyên…
 • Do dị ứng với hóa chất, lông của thú nuôi ….

Bệnh chàm có nguy hiểm không?

Cơ bản thì nếu mầm bệnh chàm da chưa ăn nhiễm vào máu thì không nguy hiểm. Chỉ là nó gây bất lợi ở tính thẩm mỹ và ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh thôi.

Càng để lâu, bệnh càng nặng thì càng khó trị chàm tận gốc được. Còn lại lúc bệnh mới chớm nở thì việc trị dứt điểm rất đơn giản.

Cách đề phòng bệnh này tốt nhất là từ lúc bệnh nhẹ, bạn phải hiểu cách để trị tận gốc. Và thay đổi thói quen sống, ăn uống của mình để không xuất hiện tình trạng tích bệnh quá nặng.

Bệnh chàm nên kiêng ăn gì?

Chỉ có mấy món thôi, nhưng vì mấy món này chứa rất nhiều chất dị ứng. Nên dễ làm bạn bị nhiễm bệnh chàm da, chàm sữa, chàm khô lắm:

 • Hải sản như tôm, cua, ốc, cá biển.
 • Thịt gà, trứng, thịt chó.
 • Bia, rượu.
 • Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, sữa đặc.

chữa chàm sữa bằng lá trầu không

Bệnh chàm nên kiêng ăn gì để chữa chàm sữa bằng lá trầu không đạt hiệu quả tốt nhất.

Có người ăn vài lần không sao, nhưng nó tích đó, khi bị sốt, bị bệnh thì chàm da nó phát ra theo. Có người thì thói quen thích ăn hải sản, nên ăn nhiều quá lố, dẫn đến dị ứng luôn và thành bệnh. Có người là do mang thai nên sức đề kháng giảm, thành ra bị chàm da tấn công luôn.

Tóm lại, mấy món này là thành phần chủ chốt dẫn đến nhiều người bị chàm da nhất nhé.

Bệnh chàm có lây không?

Cơ bản thì bệnh chàm da lây rất ác, nhất là chàm nước chứa mụn nước li ti. Vừa có nguy cơ lây lan cho người khác khi tiếp xúc với người bệnh. Vừa có nguy cơ tự lây lan mầm bệnh cho chính bản thân mình.

Có thể lúc ban đầu chỉ bị chàm da ở 1 bên háng, bẹn. Nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, cỡ 2-3 tuần là lây sang cả 2 bên. Rồi lây qua cả sau mông và bìu, bộ phận sinh dục. Một khi bị chàm ở vùng này thì tốc độ lây lan rất nhanh.

Còn tốc độ lây lan của mầm bệnh ở vùng tay, ngón tay, chân và mặt thì chậm hơn, nhưng vẫn có.

Chính vì thế, áp dụng chữa chàm sữa bằng lá trầu không có thể kiểm soát tình trạng bệnh rất tốt. Các bạn nên áp dụng mỗi ngày cho đến khi hết hẳn thì hãy dừng nhé.

Thấy nổi đốm chàm mới cùng đừng lo, cứ trị tiếp đi rồi chắc chắn sẽ hết hẳn.

 

Sẵn sàng tư vấn mọi lúc mọi nơi tại Hotline & Zalo 0934.288.144

 

Nếu bạn quan tâm đến việc chữa trị bằng các cách dân giác khác. Như tỏi, sữa mẹ, lá trà xanh, lá ổi … bạn có thể tìm đọc tại link tổng hợp bên dưới nhé:

>> Mời các bạn xem thêm tại: Tổng hợp tất tần tật về Bệnh Chàm Da, Chàm Sữa, Chàm Khô [Hiệu quả nhất 2019]

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


đã mua