[Chia sẻ] Cách trị chàm bội nhiễm đơn giản lại hiệu quả chỉ bằng Củ Riềng

Bệnh chàm bội nhiễm ở người lớn và bà bầu

[Chia sẻ] Cách trị chàm bội nhiễm đơn giản lại hiệu quả chỉ bằng Củ Riềng

Cách trị chàm bội nhiễm chỉ bằng Củ Riềng cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Thuốc Nam Hoàng xin hướng dẫn bạn cách sơ chế, các cách trị chàm bội nhiễm phù hợp với từng bộ phận, những lưu ý cần thiết. Cũng như dùng củ riềng để trị thì có điểm mạnh, điểm yếu gì và phải mất bao lâu mới chữa khỏi được. Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết ở bên dưới:

BỊ CHÀM BỘI NHIỄM LÀ GÌ?

Bệnh chàm bội nhiễm là tình trạng xuất hiện cả chàm vi khuẩn và chàm dị ứng gây nên. Chàm tổ đỉa là trị hết rồi, xong vài ngày sau mới tái lại. Nhưng chàm bội nhiễm thì hoàn toàn đối lập, càng trị càng thấy chảy nhiều dịch vàng hơn, khô lại, rồi lại tiếp tục trồi mụn nước kín hết.

Chu kì tái lại của nó rất nhanh, và cực kỳ dễ bị nhiễm khuẩn. Vì tốc độ điều trị không kịp tốc độ bong vảy, chàm hóa như thế, nên mỗi lần hồi phục lại, chảy dịch, bong vảy thì da mình sẽ càng mỏng hơn. Thậm chí gây nên cảm giác đau rát và lo lắng nhiều hơn.

Thường thì chàm bội nhiễm ở bà bầu lại nặng hơn so với tình trạng chàm bội nhiễm ở nam. Chủ yếu là do cơ địa của phụ nữ vừa bị mất sức đề kháng, vừa phải tiếp thụ quá nhiều đồ tanh, nhất là hải sản. Chính vì thế cơ thể càng dễ dàng bị suy yếu và khó điều trị dứt điểm được ngay trong thời gian ngắn.

Bài thuốc chữa chàm bội nhiễm phù hợp nhất là phải kiêng các món làm bệnh này nặng hơn. Dù chỉ là ăn dính ít ít xôi, bắp, nếp thôi thì cũng cương mủ và chữa hoài không dứt các bạn nhé.

TRIỆU CHỨNG CHÀM BỘI NHIỄM HAY GẶP LÀ GÌ?

Một trong các triệu chứng chàm bội nhiễm và đối tượng hay nhiễm phải phổ biến nhất là:

 • Ghẻ chàm hóa bội nhiễm.
 • Chàm bội nhiễm ở nhũ hoa.
 • Chàm bội nhiễm ở trẻ em.
 • Bị chàm bội nhiễm khi mang thai.

Thật ra triệu chứng chàm bội nhiễm cũng giống như các tình trạng chàm da khác thôi, không khác nhiều cho lắp. Chẳng qua có một số quá trình nó tác động mạnh và kéo dài một cách bất thường thành ra khó trị thôi.

Các lớp chàm sẽ dần dần bị chàm hóa, liken hóa, lớp sừng dày hơn. Bôi thuốc lên thì không thể thấm qua nổi lớp sừng ấy, mà bóc ra thì lại gây đau rát và nhức dữ dội. Không những vậy tầm sau 1-2 ngày sau bắt đầu hồi phục sẽ bị trồi dịch vàng ra một cách kinh khủng.

Có thể ban đầu dịch vàng chỉ rỉ rỉ vài giọt ra ngoài ở xung quanh viền vết chàm da mà thôi. Nhưng dần dần dịch chảy nhiều hơn, sệt hơn và trồi ra nhiều ở phần giữa. Đến tình trạng cuối cùng thì chảy lênh láng, thậm chí thấm bông gòn vào để cho bớt dịch, thì miếng bong thấm vàng hết cả miếng nhìn rất ghê và khó chịu.

Quá trình này cứ tái đi hết lần này tới lần khác, chảy dịch, khô kết vảy, không xử lý thì vảy càng lúc càng dày hơn.

Triệu chứng bệnh chàm bội nhiểm ở bà bầu, người lớn và trẻ em

Hình ảnh chàm bội nhiễm

Biểu hiện của chàm bội nhiễm có thể mình mô tả bạn không thấy có vấn đề gì quá lớn. Nhưng nếu bạn bị thì bạn sẽ hiểu cảnh càng trị thì lần sau mầm bệnh sẽ tạo ra vết chàm hóa, liken càng dày hơn. Tuy thuốc đông y nam hoàng bên mình vẫn giúp bạn thoát khỏi quá trình này một cách nhanh nhất. Nhưng được cái lần sau bong vảy, kết lớp sừng nó cũng sẽ không quá dày, chỉ ở mức vừa phải. Chính vì vậy dù có tái đi tái lại nhưng việc kiên trì và kích mầm bệnh cho bằng hết như thế sẽ giúp bạn điều trị hết nhanh hơn hẳn bạn nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CHÀM BỘI NHIỄM LÀ GÌ?

Nguyên nhân gây bệnh chàm bội nhiễm chủ yếu là đồ tanh và bia rượu như các dạng chàm da khác. Nhưng bên cạnh các món này, còn có tình trạng cơ địa bạn mẫn cảm với xôi, bắp, nếp một cách quá khích.

Chính vì vậy bạn chỉ cần ăn vào một mẫu nhỏ xôi, bắp, nếp là y như rằng mình sẽ bị cương mủ lên rất phiền.

Nguyên nhân bệnh chàm bội nhiễm ở trẻ em, người lớn và bà bầu

Một vài nguyên nhân bị chàm bội nhiễm thường gặp

 Bệnh chàm kiêng ăn gì? Ngoài do đồ ăn trực tiếp gây nên, còn có các yếu tố bên ngoài khác như:

 • Mang vớ,giày thì hay bị chàm bội nhiễm ở cổ chân.
 • Mang thai làm suy giảm đề kháng.
 • Trẻ sơ sinh bị di truyền.
 • Lây nhiễm từ thú cưng hoặc bạn bè, người thân.

Bài thuốc trị chàm bội nhiễm chủ yếu làm giảm chu kỳ kết vảy của bạn. Làm nó bong vảy mỏng hơn, không có dày thành lớp sừng như trước nữa. Ngoài ra giúp tăng tốc độ kích mầm bệnh lên là cách trị bệnh chàm da hữu hiệu nhất.

Giải đáp và tư vấn nhanh nhất tại ZALO 0934.288.144

 

CÁCH TRỊ CHÀM BỘI NHIỄM BẰNG CỦ RIỀNG

Như đã đề cập sơ ở trên, cách trị chàm bội nhiễm hiệu quả cần phải xem bạn đang bị nổi ở chỗ nào. Để qua đó nên dùng cách nào phù hợp và nên phối hợp thêm với cách nào giúp tăng hiệu quả điều trị cho bạn.

Mặc dù củ riềng không phải ai cũng biết và quen thuộc. Nhưng thực sự đây là 1 bài thuốc trị chàm da tự nhiên và quen thuộc với các bạn miền bắc. Thậm chí một vài tỉnh như an giang mình cũng có thấy các bạn biết loại này.

Củ riềng là một trong những cách dân gian có tác dụng trị tình trạng chàm da, chàm ngứa này rất tốt và đơn giản. Mời bạn theo dõi tác dụng, cách chuẩn bị và những cách sử dụng riềng bên dưới nhé:

Tác dụng của củ riềng để chữa chàm bội nhiễm là gì?

Củ riềng có tính nóng, sát khuẩn mạnh, kháng viêm, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch cho vùng da bị chàm rất hiệu quả. Bên cạnh đó riềng còn chứa hàm lượng vitamin C, chất flavanoid và chất chống oxy hóa nữa.

Cách trị chàm bội nhiễm và ghẻ chàm hóa bội nhiễm

Tác dụng chính của củ riềng trong việc điều trị chàm da

Chính vì thế củ riềng có tác dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị chàm bội nhiễm nặng. Giảm tối đa tình trạng biến chứng và nhiễm trùng cho bạn .

Không những thế, riềng là một trong các cách dân gian có dược tính tự nhiên rất mạnh. Nên dùng riềng để ngừa lây lan sang các vùng xung quanh là một giải pháp cực kỳ hay bạn nên áp dụng.

Dùng củ riềng tươi hay bột riềng để trị chàm bội nhiễm

Tùy vùng và cơ địa mỗi người, có vị trí thì phù hợp để băng bó lại thì sẽ hiệu quả hơn. Nhưng có vị trí lại không tiện băng bó, nên bôi lên thôi thì tiện hơn. Do củ riềng tác dụng khá mạnh, nên không phù hợp để ngâm, tắm nên cuối phần này mình sẽ hướng dẫn dùng lá trầu, bồ kết để bạn ngâm nhé.

Nếu bị chàm bội nhiễm ở tay, chàm ở chân, nhất là bàn tay, bàn chân. Thì việc băng bó lại sẽ phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất cho bạn.

Nếu bạn bị nổi nhiều nơi cùng lúc quá thì việc dùng bột riềng pha ra bôi lên sẽ tiện cho bạn hơn.

Cách điều trị chàm bội nhiễm bằng bột riềng và củ riềng tươi

Nên giã nát củ riềng tươi hay mua bột riềng thì hiệu quả hơn?

Xu hướng thì mình vẫn hướng bạn nên dùng bột riềng cho tiện, vì bệnh này không thể điều trị ngày 1 ngày 2 là khỏi. Mà phải kiêng trì trong thời gian dài tối thiểu 4-12 tuần bạn nhé.

Nhưng không biết cách này có hiệu quả không mà mua bột riềng luông thì hơi phí. Do đó bạn có thể thử giã nát củ riềng tươi ra mà dùng 5-7 ngày. Nếu bạn thực sự thấy nó hiệu quả và mang lại kết quả điều trị khả quan, tích cực thì chuyển sang dùng bột riềng cho tiện việc điều trị lâu dài bạn nhé.

Cách 1 – Đắp bã riềng tươi và bó lại:

Cách chữa chàm bội nhiễm bằng riềng tươi phải nói là dễ nhất luôn. Củ riềng mua về chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ để tiện giã nát ra là có thể dùng được.

Các vị trí thích hợp để dùng cho việc bó lại như:

 • Chàm cổ tay, cẳng tay, bàn tay và chân.
 • Chàm ở cổ.

Bài thuốc điều trị chàm bội nhiễm bằng củ riềng tươi

Đắp riềng tươi sau khi giã nát là cách thường được áp dụng khi lần đầu thử cách này

Tuy vị trí thích hợp để bó lại khá ít, nhưng những vùng trị điều trị bằng cách bó lại có hiệu quả cực kỳ tốt và nhanh. Chỉ cần:

 • Rửa sạch vùng da cần điều trị và lau khô.
 • Sau đó đắp phần riềng đã giã nát lên.
 • Xong mình lấy băng gạc bó lại, vừa đủ thôi, bạn mà bó chặt khít là nó kích ra 1 đống là chữa mệt mỏi luôn ấy.
 • Tầm 50-60 phút là bạn buộc phải thay băng hoặc tháo ra rửa sạch, tuyệt không nên để quá lâu.
 • Vì riềng có tính nóng, mà còn bị ủ như vậy thì nó đã phát huy được hiệu quả tốt nhất của nó rồi.
 • Bạn mà giữ lâu hơn sẽ sinh ra phản ứng ngược lại, ra nhiều quá khó trị lắm.
 • Cách này tối đa mỗi ngày chỉ bó 1-2 lần. Nếu có phản ứng gì bất lợi cứ nhắn zalo 0934.288.144 cho mình, mình xem xem nó tác động xấu hay vẫn tốt cho bạn.

Cách 2 – Nấu nước cốt riềng để bôi:

Dùng nước cốt riềng để chữa chàm bội nhiễm như thế nào còn các vùng khác không tiện băng bó, thì mình giã nát ra xong, tốt nhất xay nhuyễn đi cho tiện. Rồi mình nấu lên cho ra nước cốt để tiện cho việc bảo quản, sử dụng hơn:

 • Chuẩn bị 3 củ riềng giã nát.
 • Thêm 0,5 lít nước.
 • Nấu trong 30 phút, canh đảo đảo thường xuyên cho nó sôi lên là dùng được.
 • Để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Mỗi lần dùng thì lấy ra bôi xung quanh vùng bị chàm da ấy.
 • Ngày bôi 2-3 lần là vừa đủ, không nên cố gắng bôi nhiều hơn.

Dù muống dù không vẫn không thể gấp được, nên cũng cần thời gian mới mang lại được tác dụng. Nhất là các bạn đã trải qua tình trạng liken hóa, lớp sừng dày thì tác dụng sẽ chậm hơn rất nhiều.

Cách 3 – Bôi hỗn hợp từ bột củ riềng:

Bài thuốc điều trị chàm bội nhiễm bằng bột củ riềng thấy vậy chứ cực kỳ nhiều người dùng. Có rất nhiều bệnh nhân phản hồi cho mình là cách này cực kỳ hữu hiệu, nhưng nó chỉ vướng mỗi 1 vấn đề là … “dùng rát với xót quá nhà thuốc ạ”.

Thực sự, đoạn trên mình cũng nói, riềng có dược tính rất mạnh. Và quả thật thì không phải người nào cũng nên dùng, chỉ trừ phi các cách dân gian khác bạn đã thử và thấy không hiệu quả thì mới nên thử bạn nhé.

Hãy chịu khó thử từ cách có dược tính nhẹ lên dần dần cách có dược tính mạnh. Như vậy thì cơ thể bạn sẽ thích ứng và phát huy được dược lực trong các cách dân gian mình đã hướng dẫn trên ThuocNamHoang.com bạn nhé.

Bài thuốc chữa chàm bội nhiễm bằng bột củ riềng

Bột củ riềng là cách phù hợp nhất để chiến lâu dài với bệnh chàm da này bạn không nên bỏ qua

Cách thực hiện như sau:

 • Bột củ riềng mua về tùy vùng da của bạn bị nhiều hay ít mà bạn cân chỉnh lại nhé.
 • Cứ theo công thức 1 muỗng bột riềng + 1 muỗng nước ấm là được.
 • Sau đó bạn trộn đều lên cho nó đặc đặc và vón cục lại rồi dùng ngay.
 • Mỗi ngày bôi 2-3 lần, tầm 20 phút sau thì mình rửa sạch lại lau khô.
 • Cách này bớt nóng hơn giã nát củ riềng rồi đắp lên rất nhiều.
 • Nhưng nếu 1-2 ngày mà bắt đầu thấy rát thì bạn giảm liều lượng xuống còn 1 lần 1 ngày thôi bạn nhé.

Như mình đã nói, bạn cứ thử dùng củ riềng tươi trước 1 tuần. Nếu thấy thực sự hiệu quả và muốn điều trị lâu dài và trường kỳ thì hãy cân nhắc đến việc mua bột củ riềng về dùng cho tiện nha bạn.

Giải đáp và tư vấn điều trị nhanh nhất tại ZALO 0934.288.144

 

Bao lâu thì chàm bội nhiễm mới khỏi

Dù muốn dù không thì việc điều trị ở vùng có tần suất cử động nhiều với ra mồ hôi, hay kín gió là điều trị lâu nhất.

Còn điều trị các vùng cánh tay, cổ, lưng, bụng thì nhanh hơn rất nhiều. Nhưng khổ nổi ai bị ở các vùng này thì nó lại nổi theo đàn, không chỉ 1-2 đốm đơn giản mà cả đàn….

Thời gian trung bình cần tốn là:

 • Bàn tay, ngón tay, bàn chân mất tầm 6-8 tuần.
 • Cẳng tay, cổ, lưng, bụng thì mất 3-4 tuần.
 • Còn háng, mông, bộ phận sinh dục và vùng kín thì lại mất 9-12 tuần.

Nếu bị chàm toàn thân hoặc nhiều quá thì nên dùng thêm cách nào?

Bản thân củ riềng đã có dược lực khá mạnh rồi, nên chỉ cần dùng 1 mình nó là được. Nhưng có vài trường hợp bạn bị ở háng, mông hoặc toàn thân thì nên kết hợp thêm cách này.

 • Chuẩn bị 20 lá trầu không và 10 trái bồ kết khô.
 • Lá trầu chọn lá già già cho nhiều tinh dầu.
 • Còn bồ kết thì đập nhỏ hoặc cắt từng khúc để nấu nhanh ra tinh dầu hơn.
 • Nấu với 3 lít nước trong 20 phút.
 • Sau đó đổ ra thau, cho thêm 3 lít nước lạnh vào để cho bớt nóng.
 • Xong mình chịu khó ngâm trong 20 phút hoặc dùng khăn tẩm nước lá trầu để tắm toàn thân.

Cách trị chàm bội nhiễm tận gốc bằng lá trầu không bồ kết

Kích mầm bệnh ẩn bằng lá trầu và bồ kết mỗi tuần 2 đến 3 lần giúp điều trị tận gốc chàm da

Không nhất thiết mỗi ngày bạn mỗi tắm đâu. Do mình đã dùng riềng rồi nên mỗi tuần chỉ dùng 1 lần là ok. Đừng cố gắng ngâm, tắm nhiều lần 1 tuần, vì như vậy chỉ tăng nhanh quá trình đau rát của bạn mà thôi. Nhất là háng, mông thì bạn khỏi đi nổi luôn ấy, vì nó cạ cạ đau dữ lắm.

Lưu ý:

 • Bà bầu và phụ nữ sau sinh không dùng bồ kết nhé.
 • Vì bồ kết không tốt cho cơ thể của các bạn, nên loại bỏ ngay bồ kết ra.

ƯU & KHUYẾT KHI DÙNG CỦ RIỀNG LÀ GÌ?

Mỗi cách điều trị chàm bội nhiễm đều có ưu khuyết cả, nhất là với củ riềng này. Không phải ai cũng dùng được loại này, có cơ địa sẽ phản ứng mạnh, gây bong tróc, rát da dữ lắm. Vì thế các bạn cứ tham khảo ưu điểm và khuyết điểm để xem xem mình có nên dùng cách này không bạn nhé.

Ưu điểm của chữa chàm bội nhiễm củ riềng là gì?

 • Tác dụng mạnh và nhanh.
 • Phù hợp với người có làn da dầy, hay ra mồ hôi dầu.
 • Ngăn chặn quá trình lây lan cực tốt.
 • Vừa có tác dụng bào mòn lớp da nhiễm bệnh trên bề mặt như thuốc tây.
 • Vừa kích được mầm bệnh ẩn khá tốt.
 • Phù hợp để trị tình trạng sừng hoá, liken hoá có lớp vảy dày. Vì củ riềng tác dụng rất mạnh có thể xuyên qua được nó luôn.
 • Đặc biệt hiệu quả và nhanh đối với ai bị chàm bàn tay, chàm bàn chân.

Điểm mạnh của bài thuốc trị chàm bội nhiễm bằng củ riềng

Điểm mạnh của trị chàm bằng củ riềng là phụ hợp với người da dầy và mồ hôi dầu

Khuyết điểm của chữa chàm bội nhiễm bằng củ riềng là gì?

 • Không phù hợp sử dụng với bị chàm bội nhiễm khi mang thai và trẻ sơ sinh.
 • Không hợp với bạn nào có da mỏng, nhạy cảm, nhất là phụ nữ.
 • Nhiều lúc hiệu quả quá mạnh và nhanh gây đau rát, nhất là các bạn dùng hơn 2-3 lần mỗi ngày.
 • Mặc dù kích được mầm bệnh ẩn nhưng nó kích lên quá nhiều và nhanh sẽ làm bạn hoảng và sợ.
 • Không phù hợp trị chàm bìu, chàm sinh dục nam nữ.
 • Chữa chàm ở vùng kín không nên ham nhanh, chỉ dùng 1 lần 1 ngày, chậm mà chắc.

Khuyết điểm của cách trị chàm bội nhiễm bằng củ riềng

Điểm yếu của chữa chàm bẳng củ riềng là không thích hợp trị chàm bìu, chàm sinh dục

Tóm lại, có ưu thì dĩ nhiên sẽ có khuyết. Cách trị chàm bội nhiễm bằng củ riềng chỉ nên áp dụng khi bạn đã thử các cách dân gian khác, mà không thấy hiệu quả mới nên thử.

GIẢI ĐÁP & TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHẤT TẠI:

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa chàm Môi dứt điểm

Cách chữa bệnh chàm bìu an toàn nhất 

Cách chữa chàm khô tại nhà 

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE