Tại sao uống thuốc Dạ Dày bị mệt, đắng miệng, buồn nôn và mất ngủ?

Uống thuốc dạ dày bị mệt, đắng miệng, mất ngủ, tiêu chảy, buồn nôn

Tại sao uống thuốc Dạ Dày bị mệt, đắng miệng, buồn nôn và mất ngủ?

Rất nhiều bạn thắc mắc uống thuốc dạ dày bị mệt, đắng miệng, buồn nôn. Không biết như vậy có nguy hiểm gì không? Bài này sẽ chia sẻ về vấn đề này bạn nhé.

TẠI SAO UỐNG THUỐC DẠ DÀY BỊ MỆT?

Những bạn uống thuốc dạ dày bị mệt như thế này nguyên nhân chủ yếu là do nguồn bệnh gây nên bệnh tình của bạn là vi khuẩn HP.

Trong thời gian diệt vi khuẩn này, các thuốc bạn uống có tác dụng chính là kháng sinh và ức chế vi khuẩn. Chính vì thế thời gian này cứ uống thuốc dạ dày bị mệt liền, nhưng khổ nổi lại gặp tình trạng khó ngủ kéo dài. Thành ra bệnh tình càng lúc càng làm bạn thấy mệt mỏi, khó chịu hơn.

Uống thuốc dạ dày bị mệt, đắng miệng, tiêu chảy, buồn nôn

(Với ai uống thuốc dạ dày bị mệt có thể xem cách dùng Hạt Đậu Rồng ở dưới nhé)

Cách giải quyết vấn đề này, trước bữa ăn, bạn pha 1 muỗng mật ong với 1 muỗng nghệ ăn trước khi dùng bữa 15 phút để tráng bao tử trước. Rồi sau khi ăn cơm xong mình mới uống thuốc bao tử mà anh chị đang dùng. Như vậy mình sẽ hạn chế được tình trạng mệt mệt.

Tại sao uống thuốc dạ dày bị Đắng Miệng?

Anh chị nào điều trị dạ dày bằng thuốc tây đối với các trường hợp nhiễm vi khuẩn HP sẽ thường gặp tình trạng uống thuốc dạ dày bị đắng miệng. Tầm khoảng 3 liệu trình đầu dùng thuốc sẽ rất đắng, thậm chí càng lúc càng đắng, nhiều khi nó còn kéo dài cả ngày ấy.

Tình trạng này xảy ra báo hiệu vi khuẩn HP trong dạ dày của bạn bắt đầu kháng thuốc hơn. Bạn nên kết hợp với việc nấu nước củ nghệ và uống mỗi ngày 2 lần sẽ giảm tình trạng này bạn nhé.

Uống thuốc dạ dày bị đắng miệng, mất ngủ, tiêu chảy, buồn nôn, mệt

(Với ai uống thuốc dạ dày bị đắng miếng có thể áp dụng Tam Thất ở dưới nhé)

Bên cạnh đó bạn có thể ngưng thuốc đang dùng từ 2-3 ngày để mầm bệnh viêm nhiễm ổn định lại, rồi có thể tiếp tục sử dụng lại bạn nhé. Như vậy bạn sẽ không còn gặp tình huống uống thuốc dạ dày bị đắng miệng.

Tại sao uống thuốc dạ dày bị Buồn Nôn?

Đối với một số anh chị uống thuốc dạ dày bị buồn nôn trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày thì rất bình thường. Đảm bảo với bạn rằng: “Bạn đang dùng thuốc kháng sinh để điều trị đúng chứ?”

Thuốc kháng sinh có ưu điểm là hiệu quả nhanh, nhưng với một số cơ địa sẽ gây ra tình trạng bài xích thuốc như vậy. Dấu hiệu này không gây nguy hiểm gì cho bạn, chủ yếu làm bạn mệt, buồn nôn mà thôi.

Nhưng quan trọng ở đây là dấu hiệu này cho biết thuốc bạn đang dùng đang bị giảm tác dụng đáng kể. Ít nhất hơn 70% dược lực không được cơ thể bạn hấp thụ và bài xích bằng biểu hiệu uống thuốc dạ dày bị buồn nôn như thế bạn nhé.

Uống thuốc dạ dày bị buồn nôn, đắng miệng, mất ngủ, tiêu chảy, mệt

(Với ai uống dạ dày bị buồn nôn có thể dùng Bột Sắn Dây như phía cuối bài nhé)

Để giải quyết trường hợp này, bạn nên uống thuốc bao tử của mình trước khi ăn 20 phút. Trong quá trình ăn bạn chịu khó uống tối thiểu 1 cốc nước ấm, tốt nhất là bạn pha nước củ gừng để giữ ấm cho cơ thể. Như vậy nước gừng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu thuốc đau dạ dày của bạn đang dùng tốt hơn.

Nếu tình trạng như vậy vẫn kéo dài 3-5 ngày liên tiếp thì bạn buộc phải dừng thuốc trị đau dạ dày hiện tại và chuyển sang một loại mới bạn nhé.

Tại sao uống thuốc dạ dày bị Đau Bụng?

Ngoài việc thuốc kháng sinh dễ khiến bạn bị buồn nôn, mệt mỏi ra, uống thuốc dạ dày bị đau bụng không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhất là các chị em phụ nữ, thuốc dễ làm mình có cảm giác cồn cào, sôi bụng và đau quặn từng cơn hoặc đau liên tục rất khó chịu.

Uống thuốc dạ dày bị đau bụng, buồn nôn, đắng miệng, mất ngủ, tiêu chảy, mệt

(Nên ngừng thuốc 1 tuần ngay khi uống thuốc dạ dày bị đau bụng)

Trước thời kì hành kinh mỗi tháng 3-4 ngày, các chị em lưu ý không nên uống thuốc đau bao tử kháng sinh. Vì như vậy dễ làm tình trạng đau bao tử của mình nặng hơn, gây đau bụng và quặn đau hơn bình thường nhiều.

Còn với mấy anh em uống thuốc dạ dày bị đau bụng như thế này, pha chút nước mật ong ấm ấm, uống kèm với thuốc kháng sinh mình đang dùng. Như vậy sẽ giảm đáng kể tình trạng đau bụng của mình lại.

Tại sao uống thuốc dạ dày bị Mất Ngủ?

Thông thường những anh chị nào uống thuốc dạ dày bị mất ngủ như thế này chủ yếu là dịch axit trong cơ thể anh chị quá nhiều. Khi nó gặp những thứ khác bên ngoài vào sẽ chèn ép và làm rối loạn giấc ngủ của chúng ta.

Biểu hiện cơ bản của tình trạng này là anh chị sẽ thường xuyên khó ngủ ngon vào ban đêm, nhiều khi giật mình, thức giấc giữa đêm rất mệt mỏi. Dần dần tâm lý càng lúc càng mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày biến chứng nặng hơn, gây viêm loét nhiều hơn.

Uống thuốc dạ dày bị mất ngủ, mệt, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn

(Với ai uống thuốc dạ dày bị mất ngủ mình có thể dùng lá vú sữa để trị nhé)

Cách hỗ trợ giải quyết tình trạng này là bạn pha 3 muỗng mật ong với 2 muỗng bột nghệ để dùng. Hoặc 2 muỗng bột quả sung với 3 muỗng mật ong đều sẽ giúp bạn tăng cường khả năng hấp thu của thuốc kháng sinh bạn đang dùng.

Kiên trì liên tục 1-2 tuần bạn sẽ dần dần cải thiện được giấc ngủ và giảm tình trạng mệt mỏi kéo dài do bệnh đau bao tử mang lại cho bạn.

Tại sao uống thuốc dạ dày bị Tiêu Chảy, Đi Ngoài?

Trái ngược với anh chị nào bị trào ngược dạ dày, thì uống thuốc sẽ gây buồn nôn. Còn những ai bị viêm loét dạ dày và hay bị xuất huyết dạ dày, dễ gặp phải tình trạng uống thuốc dạ dày bị tiêu chảy, đi ngoài rất mệt mỏi.

Đặc điểm chung của tình trạng này là bạn thường bị tiêu chảy vào giờ khuya tầm 1-4 giờ sáng. Giờ này vừa làm bạn bị mất ngủ, vừa bị tiêu chảy gây mệt mỏi và mất nước liên tục. Chính vì thế một số anh chị gặp tình trạng này sẽ giảm cân một cách nghiêm trọng.

Uống thuốc dạ dày bị tiêu chảy, táo bón, mệt, đau bụng, buồn nôn

(Uống thuốc dạ dày bị tiêu chảy có thể kết hợp với cách dân gian bên dưới nhé)

Nguyên nhân khác nữa là do thức ăn chứa nhiều đồ tanh càng dễ dàng gây nên tình trạng tiêu chảy biến chứng nặng và kéo dài hơn.

Không những vậy tình trạng này thường kéo dài, nhiều khi còn đi ngoài ra máu. Cách giải quyết tình trạng này nên uống nhiều nước ấm để duy trì lượng nước trong cơ thể. Hạn chế tối đa việc ăn đồ tay và chua, tốt nhất là kiêng luôn tuyệt đối trong thời gian này.

Ngoài việc uống thêm nhiều nước ấm, tăng thêm rau củ chất xơ giúp hấp thụ bớt dịch axit trong cơ thể, sẽ hạn chế tiêu chảy. Cũng như giảm chất béo như đồ chiên xào, cố gắng ăn đồ hấp và luộc là tốt nhất cho bạn.

 

(Trả lời và tư vấn miễn phí tại HOTLINE & ZALO 0934.288.144)

 

TOP 10 THUỐC ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ NHẤT

Dưới đây là top 10 thuốc đau dạ dày được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất năm 2018 và mình đã sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới để bạn tham khảo:

#01 – Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Loại thuốc dạ dày chữ P hay còn gọi là Phosphalugel có ưu điểm là ra tiệm thuốc tây nào bạn cũng có thể mua được cả, rất tiện lợi.

Tác dụng chủ yếu là kháng axit dạ dày, giảm tình trạng trào ngược dạ dày. Đi kèm với việc chống viêm loét dạ dày rất hữu hiệu. Nhưng không phù hợp với bà bầu, phụ nữ cho con bú và trẻ em bạn nhé.

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

(Thuốc dạ dày chữ P chuyên dùng để tráng bao tử cho ai bị viêm loét dạ dày)

Sau bữa ăn bạn nên dùng 1 gói pha với 100ml nước sẽ giảm tối đa tình trạng đau dạ dày cực kì tốt. Không để xuất hiện tình trạng xuất huyết dạ dày, nôn ra máu và đi ngoài ra máu nữa.

#02 – Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel)

Tác dụng chủ yếu của thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) là trung hòa dịch axit tiết ra, rất phù hợp với các bạn bị viêm loét và xuất huyết dạ dày.

Bên cạnh đó thuốc dạ dày Yumangel còn tạo ra lớp màng bảo vệ thành niêm mạc của dạ dày, giảm nhanh tình trạng buồn nôn, khó thở và chóng mặt cho bạn.

Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel)

(Thuốc dạ dày chữ Y chuyên dùng để giảm nhanh tình trạng buồn nôn, khó thở và chóng mặt)

Nhược điểm của thuốc dạ dày chữ Y là có thể gây nên tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón cho bạn. Do thuốc sẽ tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa và cản trở bạn hấp thu một số chất khác.

Nhưng ưu điểm của nó là giúp bạn loại bỏ các mầm bệnh viêm nhiễm gây phá hủy chất nhày của niêm mạc. Như vậy tránh tối đa cho tế bào của bạn bị lão hóa, hủy hoại, từ đó giảm nguy cơ viêm loét và ung thư dạ dày cho bạn.

#03 – Thuốc dạ dày Trimafort (chữ T)

Thuốc dạ dày Trimafor thì chuyên về giảm tình trạng chướng bụng, đầy hơi, sôi bụng, khó tiêu và đau vùng thượng vị dạ dày hơn. Tuy có thể điều trị trào ngược dạ dày thực quản, nhưng hiệu quả không có ưu thế như thuốc dạ dày chữ Y. Tuy cũng có thể trị viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng, nhưng cũng không mạnh bằng thuốc dạ dày chữ P.

Thuốc dạ dày Trimafort (chữ T)

(Thuốc dạ dày Trimafort có ưu điểm là không bị đắng miệng và trị chướng bụng)

Nhưng ưu điểm là không gây tình trạng tiêu chảy, táo bón như thuốc chữ Y. Và cũng không gây cảm giác đắng miệng sau khi dùng thuốc như thuốc chữ P.

Nói chung mỗi loại thuốc đều có ưu điểm riêng của nó. Việc thuốc dạ dày chữ T sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hạn chế bị giảm cân, sụt cân và mất ngủ buổi tối rất tốt.

#04 – Thuốc dạ dày Nano Curcumin

Ưu điểm của thuốc dạ dày Nano Curcumin là được tổng hợp tinh chất chất curcumin của củ nghệ. Có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho hệ tiêu hóa.

Nếu bạn phối hợp với 1 trong 3 cách trên sẽ giúp giải quyết được nhược điểm của nhau. Còn tránh cho bạn bị tiêu chảy, sụt cân, mất ngủ và đắng miệng.

Thuốc dạ dày Nano Curcumin

(Thuốc dạ dày Nano Curcumin có thể dùng cho bà bầu và trẻ em rất an toàn)

Tuy tác dụng chậm nếu chỉ dùng một mình để trị viêm loét dạ dày và trào ngược bao tử. Nhưng đây là cách có thể dùng cho phụ nữ mang thai, trẻ em, còn 3 cách trên thì không được bạn nhé.

#05 – Thuốc dạ dày Richer

Đối với anh chị nào gặp vấn đề tiêu hóa , khó tiêu, nóng rát, ợ chua và nôn ra máu. Thì thuốc dạ dày Richer là một giải pháp không tồi để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Bên cạnh đó thuốc còn có tác dụng tốt với những anh chị nào bị hội chứng kích thích dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng do ăn nhiều đồ cay nóng và đồ chua.

Thuốc dạ dày Richer

(Thuốc dạ dày Richer phù hợp cho ai có thói quen ăn nhiều đồ chua và cay nóng)

Dùng 1 gói pha với 100ml nước ấm để uống trước khi ăn 20-30 phút sẽ giúp bạn giảm tình trạng ợ chua, sôi bụng rất tốt. Còn giảm hẳn tình trạng trào ngược dạ dày thực quản tương đối tốt.

Tầm 1-2 tuần là bạn đã bắt đầu thấy hiệu quả tốt, nhưng để trị dứt điểm bạn cần kết hợp với các cách dân gian khác để tăng cường việc điều trị bạn nhé.

Tham khảo thêm tại:

>>>> Cách chữa viêm loét dạ dày

>>>> Thuốc đau dạ dày Nam Hoàng

 

#06 – Thuốc dạ dày Gastrogel

Đối với anh chị nào hay bị xuất huyết dạ dày và viêm loét gây đau bụng liên tục. Mình có thể dùng thuốc dạ dày Gastrogel nhé, vừa hạn chế tối đa tình trạng như trên. Vừa chống co thắt ống tiêu hóa rất tốt, giúp bạn dễ dàng chống lại được tình trạng tiêu chảy và táo báo nữa.

Thuốc dạ dày Gastrogel

(Thuốc dạ dày Gastrogel rất hữu hiệu trong việc điều trị xuất huyết dạ dày)

Ưu điểm của cách này là bạn không cần phải pha với nước, chỉ cần sau bữa ăn bạn dùng 2 viên là được, rất tiện.

Nhưng nhược điểm là anh chị nào bị bệnh gan, bệnh về đường tiết niệu và sỏi thận thì k nên dùng thuốc dạ dày gastrogel, vì sẽ dễ gây ra các biến chứng không tốt.

#07 – Thuốc dạ dày Mepraz

Tác dụng chính của thuốc dạ dày Mepraz là kháng và giảm tình trạng tiết dịch axit bị rối loạn, mất khống chế và tránh bị tràn dịch. Nhờ đó giảm tình trạng bạn bị trào ngược dạ dày rất tốt.

Hiệu quả lại nhanh, sau khi uống tầm 1-2 giờ là bạn giảm hẳn được tình trạng buồn nôn, đau dạ dày âm ỉ.

Thuốc dạ dày MEPRAZ

(Thuốc dạ dày Mepraz mang lại hiệu quả chỉ sau 1-2 giờ sử dụng)

Nhưng nhược điểm là chỉ dùng để trị loét dạ dày ngắn hạn, tầm 3-4 tuần mà không dứt hẳn được thì buộc bạn phải dừng việc sử dụng lại.

Y như các thuốc kháng sinh ở trên thì thuốc dạ dày Mepraz không phù hợp để dùng cho bà bầu, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em vì sẽ dễ dàng gây kích ứng và ảnh hướng xấu.

#08 – Thuốc dạ dày Omeprazol

Thuốc dạ dày Omeprazol hoạt động tương tự như thuốc Mepraz, làm giảm các triệu chứng khó nuốt, đắng miệng, ho dai dẳng và ợ nóng, ợ chua. Giúp làm lành tổn thương do các vết viêm loét gây ra cho thành niêm mạc.

Bên cạnh đó thuốc còn giảm lượng axit do dạ dày tiết ra quá mức, tránh tối đa trường hợp bị trào ngược bao tử và viêm loét dạ dày.

053 - Thuốc dạ dày OMEPRAZOL

(Thuốc dạ dày Omeprazol dùng để giảm nhanh tình trạng đắng miệng, ăn không ngon miệng)

Thuốc tác dụng chậm hơn Mepraz, cần 3-5 ngày mới có tác dụng. Nhưng thời gian điều trị và sử dụng được dài hơn, kéo dài hơn như vậy việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tuy thuốc dạ dày Omeprazol cũng không dùng cho bà bầu, nhưng có thể dùng cho trẻ em với liều lượng thấp, tối đa mỗi ngày 1 lần uống.

Nhược điểm khác nữa là dễ gây chóng mặt, nhịp tim nhanh, co giật nhóm cơ, hay bị khó thở, sốt, đau bụng, đau đầu.

#09 – Thuốc dạ dày Esomeprazole

Thuốc dạ dày Esomeprazole tác dụng khá mạnh trong việc giảm hàm lượng axit do dạ dày tạo ra. Ngoài ra còn giảm tình trạng tổn thương trong dạ dày và cuống họng do axit trào ngược gây ra.

Nhờ đó hạn chế vết viêm loét bị biến chứng và giảm nhanh chứng ợ chua, ho kéo dài, nhức đầu và mất ngủ liên tục.

054 - Thuốc dạ dày Esomeprazole

(Thuốc dạ dày Esomeprazole tác dụng khá mạnh nên chỉ dùng 1 lần 1 ngày)

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc kháng sinh Esomeprazole như: sưng mặt, phù nề và chóng mặt. Đôi khi còn gây ra tình trạng tiêu chảy kèm máu và co giật. Đây là một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc, tuy nhiên tỉ lệ gây biến chứng như vậy rất ít.

#10 – Thuốc dạ dày Gaviscon

Đối với anh chị nào bị sốt do đau dạ dày gây ra, hoặc bị phù nề, giảm cân. Chúng ta có thể lựa chọn sử dụng thuốc dạ dày Gaviscon bạn nhé, triệu chứng trên sẽ giảm hẳn chỉ sau 1 tuần sử dụng.

Ngoài ra còn giảm tối đa tình trạng bạn ăn xong bị đau dạ dày, và hết hẳn tình trạng bị đau dạ dày từng cơn nữa.

Thuốc dạ dày GAVISCON

(Thuốc dạ dày Gaviscon có thể kết hợp với lá vú sữa bên dưới để kéo dài thời gian điều trị bạn nhé)

Thuốc kháng sinh đều có ưu điểm chung và giống nhau là tác dụng nhanh, hiệu quả cao. Nhưng khuyết điểm là không thể dùng để điều trị trong lâu dài được. Do đó bạn có thể kết hợp với những cách dân gian bên dưới để tăng hiệu quả điều trị nhé.

 

(Trả lời và tư vấn miễn phí tại HOTLINE & ZALO 0934.288.144)

 

5 CÁCH TRỊ ĐAU DẠ DÀY TẠI NHÀ BẰNG DÂN GIAN

Tuy 5 bài thuốc trị đau dạ dày dân gian bên dưới ít người tìm kiếm. Nhưng tác dụng của nó lại có ích và giúp loại bỏ khuyết điểm của 10 loại thuốc dạ dày chứa kháng sinh bên trên. Nhờ vậy việc điều trị viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày, xuất huyết bao tử của bạn sẽ có tiến triển tốt hơn nhiều bạn nhé.

#01 – Cách chữa dạ dày bằng Lá Vú Sữa

Trong lá vú sữa chứa hàm lượng chất kháng viêm và chất giảm đau tự nhiên rất cao. Bên cạnh đó còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế dạ dày tiết ra axit và bảo vệ lớp dịch của niêm mạc bao tử. Nhờ đó giúp giảm nhanh cơn đau bụng da dạ dày gây ra.

Cách chữa dạ dày bằng Lá Vú Sữa

(Cách chữa dạ dày bằng Lá Vú Sữa mang lại kết quả tốt sau 2-4 tuần sử dụng)

Ngâm 200gr lá vú sữa trong 20 phút để ra bớt nhựa sau đó rửa sạch. Rồi nấu cùng 2 lít nước với lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó để nguội và dùng để uống ngày 2 đến 3 lần.

Nên dùng để uống tráng miệng sau khi ăn để giảm tình trạng ợ chua, ợ nóng và buồn nôn. Cách này phát huy tác dụng hơi chậm, phải mất 2-4 tuần bạn mới thấy được công hiệu. Ráng kiên trì sử dụng bạn nhé.

#02 – Cách chữa dạ dày bằng Màng Mề Gà

Màng mề gà hơi khó kiếm nhưng lại có tác dụng tốt trong việc trị viêm dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, buồn nôn, trướng bụng và ăn không tiêu. Hoàn toàn an toàn cho bà bầu và trẻ em.

Tuy không trực tiếp điều trị bệnh đau dạ dày cho bạn, nhưng việc dùng lâu dài sẽ tránh tình trạng mình đã đề cập ở đầu bài. Bạn sẽ không còn gặp tình trạng uống thuốc dạ dày bị mệt, đắng mệt, mất ngủ nữa bạn nhé.

Cách chữa dạ dày bằng MÀNG MỀ GÀ

(Cách chữa dạ dày bằng Màng Mề Gà phải mất 4-5 tuần mới thấy được tác dụng)

Mình rửa sạch rồi phơi khô, tán bột 200 gram màng mề gà. Mỗi lần dùng mình cho 2 thìa bột màng mề gà, 1 thìa bột nghệ với 2 thìa mật ong, trộn đều lên. Sau đó dùng trước khi ăn 15-30 phút để tráng lớp bao tử, ăn xong bạn có thể dùng thêm thuốc kháng sinh như trên đã bày nhé.

#03 – Cách chữa dạ dày bằng Bột Sắn Dây

Trong bột sắn dây chứa hợp chất plavonodit, có khả năng tăng cường hệ tuần hoàn và miễn dịch của dạ dày. Ngoài ra còn rất hữu hiệu trong vai trò trung hòa dịch axit tiết ra nhiều, giảm trào ngược dạ dày và ợ chua, buồn nôn rất tốt.

Nhưng bột sắn dây không trị đau dạ dày, chỉ hỗ trợ làm giảm các giác buồn nôn cho bạn thôi. Mình dùng kết hợp như sau: 2 muỗng bột sắn dây, 2 muỗng tinh bột nghệ, 2 muỗng bột chuối xanh và 300ml mật ong trộn đều lên. Sau đó vo thành các viên nhỏ cỡ hạt đậu phộng rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản.

Cách chữa dạ dày bằng BỘT SẮN DÂY

(Cách chữa dạ dày bằng bột sắn dây mất công sơ chế lúc đầu nhưng hiệu quả cao)

Trước mỗi bữa ăn 15-20 phút bạn lấy ra 3 viên để uống tráng bao tử trước là được. Cách này hiệu quả nhanh hơn cách thứ 2 nhiều, chỉ sau 3-4 ngày là bạn đã thấy giảm ngay tình trạng buồn nôn. Ngoài ra cũng giảm hẳn tình trạng đau bụng do các vết viêm loét gây ra.

#04 – Cách uống Tam Thất chữa dạ dày

Tam thất chuyên dùng để tiêu viêm, giảm rất tốt các triệu chứng do đau dạ dày, viêm loét và trào ngược dạ dày gây ra. Bên cạnh đó anh chị nào uống thuốc dạ dày bị mất ngủ có thể kết hợp thêm tam thất sẽ hạn chế được tình trạng này nhé.

Không những vậy, dùng tam thất còn hạn chế được tác dụng phụ loạn nhịp tim và co giật của một số thuốc kháng sinh mình liệt kê bên trên rất hữu hiệu.

Cách uống Tam Thất chữa dạ dày

(Cách uống tam thất chữa dạ dày hiệu quả ngay tại nhà chỉ sau 2 tuần)

Củ tam thất mua về rửa sạch, gọt vỏ và sắt thành lát phơi khô. Sau đó mình tán thành bột để tiện dùng mỗi ngày.

Bạn pha 2 thìa bột tam thất, 2 thìa tinh bột nghệ với 3 thìa mật ong. Rồi cho 100ml nước nóng vào trộn đều, dùng sau khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế đau bụng, buồn nôn và đỡ mất ngủ hơn hẳn chỉ sau 2 tuần kiên trì sử dụng.

#05 – Cách chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Một trong các tác dụng chủ yếu của hạt đậu rồng là chứa hàm lượng chất xơ, nhuận tràng, kích thích hệ tuần hoàn và tiêu hóa rất tốt.

Hỗ trợ  tăng sức đề kháng, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tránh tình trạng xuất huyết dạ dày, nôn ra máu, đi ngoài ra máu và ngừa được tình trạng bị viêm loét dạ dày.

Cách chữa đau dạ dày bằng HẠT ĐẬU RỒNG

(Cách chữa đau dạ dày bằng hạt đầu rồng có thể kết hợp với uống thuốc dạ dày bị mệt)

Dùng 100gr hạt đậu rồng rang vàng lên, sau đó tán thành bột nhuyễn. Rồi trộn đều với mật ong, cứ 5 muỗng bột hạt đậu rồng thì mình cho 1 muỗng mật ong và vo thành viên bảo quản tủ lạnh.

Trước khi ăn 10-20 phút thì mình lấy 3 viên hạt đậu rồng đã chuẩn bị dùng trước. Sau đó uống ít nước ấm vào cho nó tan ra là có thể dùng bữa ăn của bạn một cách ngon miệng mà không lo bị đắng miệng, buồn nôn nhé.

Nếu bạn nào uống thuốc dạ dày bị mệt hay buồn nôn, mình có thể kết hợp với cách này. Như vậy sẽ trung hòa bớt tình trạng ấy cho bạn.

THUỐC ĐAU DẠ DÀY NAM HOÀNG

Cách chữa trào ngược dạ dày đơn giản Nam Hoàng

Tham khảo thông tin tại đây >>>> THUỐC ĐAU DẠ DÀY NAM HOÀNG <<<<

  • Hotline và Zalo tư vấn: 0934.288.144.
  • Tư vấn trên Website: Tại Đây.
  • Website chính thức: ThuocNamHoang.com.
  • Kho thuốc tại: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM

 

Tham khảo thêm tại:

>>>> Cách chữa viêm loét dạ dày

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE