[Mẹo] 5+ Cách chữa bệnh hắc lào ở Háng và Mông [hiệu quả nhất 2019]

bệnh hắc lào ở háng

[Mẹo] 5+ Cách chữa bệnh hắc lào ở Háng và Mông [hiệu quả nhất 2019]

Chữa bệnh hắc lào ở Háng và Mông cực kỳ hiệu quả bằng Cách Dân Gian và Đông Y. Vừa giảm Ngứa ngáy khó chịu cấp tốc. Vừa trị dứt điểm hắc lào ở Háng, Mông!

5+ Cách chữa bệnh hắc lào ở Háng và Mông tại nhà:

Cách trị hắc lào ở háng tại nhà rất đơn giản, nhưng có một vài điểm lưu ý bạn cần nhớ. Đầu tiên là bạn phải giải quyết cơn ngứa đang hành hạ mình trước.

Để trị hắc lào ở háng, bạn cần cắt giảm cơn ngứa trước!

Thứ hai, bạn cần nhớ, bệnh hắc lào thường xuất hiện cùng lúc dưới 2 hình thức:

 • Dạng đã trồi hẳn lên bề mặt da, tạo thành các đốm hắc lào. Thường xuất hiện ở háng, mông, vùng kín, bộ phận sinh dục hoặc bìu.
 • Dạng thứ 2, là dạng tiềm ẩn bên dưới da, chưa trồi lên tạo thành các đốm hắc lào. Thường tích đủ mầm bệnh xong nó sẽ tự trồi lên, có thể trồi lên trong lúc điều trị hoặc sau điều trị.

Mà 5 cách dưới đây, hầu hết đều có thể giảm ngứa và trị được hắc lào ở trên bề mặt da bạn nhé.

Chữa hắc lào bằng mẹo nhưng thực ra những cách này ít nhiều đều đã được chứng minh là hiệu quả. Vì vô tình những mẹo này lại chứa 1 số thành phần kháng viêm, kháng khuẩn. Do đó có thể ức chế và chữa trị bệnh hắc lào ở mông, ở háng rất hiệu quả.

bệnh hắc lào ở háng

Một số dầu hiệu bệnh hắc lào ở háng và mông phổ biến và thường hay gặp!

5 cách điều trị hắc lào ở háng, mông trong bài này:

 • #01 – Chữa hắc lào bằng rau răm.
 • #02 – Gáo dừa trị hắc lào.
 • #03 – Cây so đũa trị hắc lào.
 • #04 – Trị hắc lào bằng muối.
 • #05 – Thuốc trị hắc lào ở háng bằng thảo dược.

Nếu các bạn quan tâm đến các vấn đề khác của bệnh hắc lào. Như các việc giải đáp các câu hỏi thường gặp, dấu hiệu, nguyên nhân và hắc lào cần kiêng ăn gì.

#01 – Chữa hắc lào bằng rau răm:

Mẹo trị bệnh hắc lào bằng rau răm đã có từ lâu đời. Do rau răm là một loại phổ biến có đầy trong sân nhà từ xưa, nên việc ra vườn hái vào dùng thử là chuyện thường. Lâu dần người xưa phát hiện thấy nó khá hữu hiệu trong việc điều trị hắc lào ở mông nên được truyền miệng xuống.

Theo đông y thì rau răm có tính cay, nồng và kháng khuẩn khá tốt. Vì thế nên các mầm bệnh hắc lào khi tiếp xúc với rau răm thì khó phát triển và lây lan rộng hơn.

Ngoài ra rau răm còn giảm ngứa rất tốt trong việc khống chế cơn ngứa mà bệnh hắc lào mang lại.

bệnh hắc lào ở háng

Chữa hắc lào bằng rau răm có thể chữa bệnh hắc lào ở háng khá hữu hiệu.

Chuẩn bị:

Cách trị hắc lào ở mông, háng bằng rau răm rất đơn giản. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy 2 nắm rau răm rửa sạch, rồi giã nát ra. Sau đó bọc trong khăn vải mùn sạch, và vắt hết ra nước cốt cho tiện bôi thường xuyên lên vùng da bị hắc lào.

Sử dụng:

Còn nếu bạn muốn giữ bã lại để đắp trực tiếp cũng được, thì không cần vắt nước cốt. Nhưng phải mắc công sau 30-45 phút đắp rau răm, bạn cần vứt bã đi và rửa sạch lại vùng da ấy.

Thực hiện theo cách này trong vòng 6-8 tuần sẽ khống chế bệnh hắc lào ở trên bề mặt rất tốt. Các vùng bị hắc lào sẽ không còn bị lây lan ra khắp nơi và cũng tránh được tình trạng nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm. Cách trị hắc lào ở mông, háng này được 1 cái là nguyên liệu rất dễ tìm, ra chợ gần nhà là bạn có thể áp dụng ngay.

Tham khảo thêm tại:

>> Tổng hợp các bài viết về Bệnh Hắc Lào

#02 – Gáo dừa trị hắc lào:

Mẹo chữa hắc lào nhanh nhất bằng gáo dừa trị hắc lào. Đây là một cách dân gian cũng được áp dụng khá phổ biến ở miền tây. Khoa học phương tây cũng đã kiểm chứng hư thực của cách này, và đưa ra kết luận. Trong gáo dừa chứa nhiều hoạt chất có thể tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm hẳn việc sưng tấy của bệnh hắc lào. Ngoài ra còn có thể kiểm soát quá trình lan rộng và viêm nhiễm của bệnh hắc lào ở háng, mông.

Bài thuốc trị hắc lào ở háng này chủ yếu có chứa than hoạt tính. Chất này chủ yếu được sinh ra khi đốt vỏ gáo dừa tươi, thường xuất hiện dưới dạng sủi bọt  theo từng mảng khi đốt lên.

bệnh hắc lào ở háng

Chỉ cần bôi 1 lớp mỏng lên vùng da bị hắc lào ở mông, háng trong 1 thời gian dài là sẽ có kết quả cực kỳ tốt.

Chuẩn bị:

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng gáo dừa tươi nhé. Vì khi đốt gáo dừa tươi tạo ra nhiều bọt sủi hơn khi đốt gáo dừa khô. Sau đó bạn đập vỡ ra thành nhiều miếng, mỗi miếng cỡ 1/2 bát (chén) là vừa.

Bạn bỏ hết tất cả vô để đốt cháy hết, rồi canh vớt bọt sủi lên trong quá trình đốt gáo dừa.

Sử dụng:

Mỗi ngày bạn chỉ cần bôi 2-3 lần bot sủi gáo dừa này là được, sau đó để khô tự nhiên là ok.

Bài thuốc gáo gừa trị hắc lào ở háng, mông này thì dân gian truyền lại. Có người hết bệnh hắc lào hẳn chỉ sau 3 – 4 ngày, hơi thiếu căn cứ khoa học. Nhưng mình nghĩ cơ địa mỗi người mỗi khác, có thể họ chỉ bị 1 đốm cỡ 1 đốt ngón tay mà thôi. Nên do đó mới hết, chứ dùng cách này mà trị hắc lào ở háng, mông, vùng thường bị hắc lào nặng. Thì 3-4 ngày là không khả thi, tầm 3-4 tháng thì còn may ra.

Cách dân gian thì cần bạn kiêng trì thử tối thiểu 2 tháng để xem nó hiệu quả hay không nhé. Vì vậy cần bạn kiêng trì áp dụng trong 1 thời gian dài mới biết nó có hiệu quả với mình không bạn nha.

Tư vấn nhanh, gọn, lẹ và trực tiếp nhất tại Zalo 0934.288.144.

 

#03 – Cây so đũa trị hắc lào:

Mẹo chữa hắc lào hiệu quả bằng cây so đũa đã có từ lâu như gáo dừa, rau răm. Nhưng cây so đũa ít phổ biến ở thành phố hơn, vì nó thường mọc hoang dại ở các khu hoang vắng rất nhiều. Nếu bạn muốn thử cách này, bạn có thể vào tìm ở các khu hoang vắng để tìm nhé, phía dưới mình sẽ mô tả nó cho bạn tìm.

Cây so đũa trị hắc lào có vị đắng, chát có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm rất tốt. Lá càng già càng chứa nhiều tinh dầu và chất kháng khuẩn hơn lá non. Vì thế cây so đũa rất hữu hiệu khi bị hắc lào ở mông và chữa hắc lào ở háng.

bệnh hắc lào ở háng

Chữa hắc lào ở háng, mông bằng cây so đũa.

Do đây là 1 vị thuốc đông y, nên dược tính có trong cây so đũa sẽ nhiều hơn gáo dừa, rau răm. Chính vì thế công hiệu và thời gian để chữa hắc lào nhanh hơn rất là nhiều so với 2 cách trên.

Chuẩn bị:

Với hắc lào ở mông, háng, mỗi ngày bạn chỉ cần 2 nắm lá cây so đũa là được. Lá cây so đũa bạn rửa sạch, sau đó giã nát ra, nên chọn lá già nhé, vì chứa nhiều nước, tinh dầu kháng khuẩn hơn lá non. Cũng như rau răm, sau khi giã nát thì bạn vắt hết nước cốt đi cho tiện bôi mỗi ngày.

Sử dụng:

Vì mỗi ngày bạn cần bôi tối thiểu 2-3 lần lận. Nên không lẽ cứ mỗi lần đắp bã so đũa lên thì 30-45 phút bạn lại rửa lại sao? Do đó vắt nước cốt cho tiện bôi bạn nhé, sau đó cứ để khô tự nhiên là được cũng không cần rửa lại.

Hiệu quả của cách này thì tốt hơn mấy bọt sủi của gáo dừa. Kiên trì bôi như thế thì tầm 1 tuần là các vết hắc lào ở háng, mông sẽ giảm hẳn. Bôi thêm 2 tuần nữa là đảm bảo khỏi luôn.

Ngoài ra cách này còn có tác dụng kích được mầm bệnh ẩn trồi lên, mà 2 cách trên không có bạn nhé.

Giờ là cách kiếm cây so đũa, không hẳn là nó mọc hoang thôi đâu. Giờ người ta trồng đại trà để bán rồi, nên bạn yên tâm, bạn tìm trên mạng là ra nhiều lắm bạn nhé.

#04 – Trị hắc lào bằng muối:

Mẹo chữa bệnh hắc lào bằng muối này thì dễ mua dễ kiếm cực kỳ. Chỉ là không có dùng muối ăn hằng ngày chúng ta hay ăn nhé …. Nhất là muối i-ốt sẽ gây cản trở cho việc làm khô bề mặt da bị hắc lào. Cản trở quá trình làm giảm viêm tấy, viêm nhiễm và viêm sưng để trị hắc lào.

Chuẩn bị:

Dễ kiếm nhất là chạy thẳng ra tiệm thuốc tây để mua chai nước muối sinh lý trị hắc lào ở háng nhé. Hoặc bạn có thể tìm mua muối biển về dùng, vì muối biển thường chứa rất nhiều khoáng chất và có khả năng kháng viêm vô đối.

bệnh hắc lào ở háng

Trị hắc lào bằng muối khi bị hắc lào ở bộ phận sinh dục, mông và háng.

Sử dụng:

Cách sử dụng rất đơn giản, với nước muối sinh lý. Bạn dùng khăn sạch nhúng vào nước muối và rửa sạch vùng da bị hắc lào 5-6 lần mỗi ngày. Tránh không để các nốt mụn nước li ti bị vỡ ra làm bệnh tình lan rộng hơn nhé. Mỗi lần 1 chai nước muối sinh lý như thế nhé để rửa sạch vùng da bị hắc lào ở mông, háng, vùng kín.

Còn với muối biển, bạn pha với 1 lít nước ấm. Sau đó dùng để vệ sinh vùng da bị hắc lào tối thiểu 3-4 lần mỗi ngày. Càng nhiều càng tốt không sao cả.

Cách chữa hắc lào ở mông, háng, bộ phận sinh dục bằng muối là không thể hoàn toàn trị hắc lào. Cách này chủ yếu là sát trùng, làm sạch vùng da bị hắc lào tốt nhất. Sau đó cần kết hợp với 1 trong 4 cách còn lại để tăng hiệu quả trị hắc lào bạn nhé.

#05 – Thuốc trị hắc lào ở háng bằng thảo dược:

Mẹo trị hắc lào ở bìu, mông, háng rất hiệu quả bằng thuốc đặc trị. Vừa có thể giảm ngứa, cắt hẳn cơn ngứa. Vừa có thể kiểm soát và trị vùng da bị hắc lào đang nổi ở trên bề mặt. Vừa có thể kích được mầm bệnh ẩn bên dưới da cho nó trồi lên. Mà hiệu quả lại ổn định và nhanh nữa.

Các loại thuốc trị hắc lào phổ biến hiện nay chủ yếu vẫn là chứa Chất kháng sinh. Mà hầu hết bản chất kháng viêm, kháng khuẩn, tiêu viêm của các cách dân gian cũng như vậy. Mà hoạt động chính của chất này là ở trên bề mặt da. Chính vì vậy nó không đặc hiệu với hắc lào ở háng, mông. Nếu mà hắc lào ở tay, chân thì còn có hiệu quả tốt, chứ vùng này thì dễ bị tái phát sau khi điều trị.

Lý do đơn giản, mới giảm ngứa, mới trị được những nốt trên bề mặt da mà thôi. Còn mấy mầm bệnh ẩn bên dưới da thì hoàn toàn bỏ qua, nên sau khi tích bệnh 3-4 tháng là bệnh lại tái phát…

bệnh hắc lào ở háng

Thuốc trị bệnh hắc lào ở háng dứt điểm trong 4-6 tuần điều trị.

Bệnh hắc lào ở bộ phận sinh dục nam, nữ khác hoàn toàn với hắc lào ở tay, chân, mặt. Vùng này là môi trường thuận lợi và thích hợp để mầm bệnh ẩn của hắc lào phát triển nhất. Vì háng, bẹn, mông thường ẩm nóng, kín gió thường xuyên. Cho nên chỉ cần ít vệ sinh hàng ngày hay điều kiện đặc thù tý là phát  bệnh ngay. Mà vùng này mà phát bệnh thì đảm bảo 100% là có mầm bệnh ẩn.

Cách sử dụng thuốc trị hắc lào vùng kín hiệu quả:

 • Bạn rửa sạch vùng da bị hắc lào bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý.
 • Sau đó mỗi ngày bôi thuốc tối thiểu 2-3 lần.
 • Cứ rãnh thì bạn bôi thêm vô cho nhanh hiệu quả, tầm 5-6 lần càng tốt.
 • Lúc bôi thì bạn bôi lan lan rộng rộng ra cho thuốc thấm sâu. Và kích mầm bệnh ẩn dưới da cho nó trồi lên.
 • Sau đó trị tiếp mấy đốm hắc lào mới trồi là hết hoàn toàn hắc lào ở háng.

bệnh hắc lào ở háng

Cách trị hắc lào tại nhà bằng thuốc hắc lào Nam Hoàng cực hiệu quả.

Thông tin thuốc trị hắc lào Nam Hoàng:

 • Giá 1 lọ thuốc chỉ 300.000đ.
 • 1 liệu trình điều trị tùy cơ địa từng người, cỡ 2-3 lọ.
 • Giao thuốc miễn phí trên tất cả các tỉnh thành.
 • Thu tiền và thanh toán tận nơi.
 • Đảm bảo trị dứt điểm bệnh hắc lào ở háng và bệnh hắc lào ở mông.

bệnh hắc lào ở háng

Các loại thuốc chữa hắc lào ở mông và háng hiệu quả chỉ trong 2-4 tuần điều trị.

 

Nếu bạn quan tâm đến liệu trình điều trị bệnh hắc lào ở háng và mông. Cũng như hình ảnh phản hồi của bệnh nhân đã chữa hắc lào tại nhà bằng thuốc Nam Hoàng:

ĐẶT THUỐC và TƯ VẤN TRỰC TIẾP TẠI:

 • Hotline & Zalo tư vấn: 0934.288.144.
 • Kho thuốc chính thức tại: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM.

Sẵn sàng tư vấn và trả lời mọi thắc mắc của bạn tại Zalo 0934.288.144.

 

Tham khảo thêm tại:

>> Thuốc chữa hắc lào Nam Hoàng

>> Tổng hợp bài viết về Bệnh Hắc Lào

Chia sẻ bài viết này

Comments (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


đã mua