[Tư vấn] – Bệnh hắc lào Mãn Tính là gì? Cách chữa hắc lào Mãn Tính [hiệu quả 2019]

hắc lào mãn tính

[Tư vấn] – Bệnh hắc lào Mãn Tính là gì? Cách chữa hắc lào Mãn Tính [hiệu quả 2019]

Bệnh hắc lào Mãn Tính là gì? Có liên quan gì hắc lào Ăn vào máu, Lâu năm, Nặng và Tái phát nhiều lần không? Cách chữa hắc lào Mãn Tính hiệu quả 2019?

Bệnh hắc lào cũng như các bệnh khác, càng để lâu bệnh tình càng nặng. Dẫn đến hiệu quả điều trị kém đi và hắc lào tái phát nhiều lần rất khó chịu.

Bị hắc lào mãi không khỏi cũng có nguyên nhân của nó. Mình sẽ cố gắng giải thích những phần này bên dưới, các bạn xem bên dưới nhé:

Bệnh hắc lào mãn tính là gì?

Bệnh hắc lào mãn tính nghĩa là đã bị hắc lào lâu năm và mầm bệnh ăn nhiễm vào máu rồi. Dễ hiểu hơn là dù bạn đã trị hết hắc lào ở trên bề mặt da rồi. Nhưng chỉ cần bạn ăn dính phải những thực phẩm mà bệnh hắc lào kiêng kỵ, thì bạn sẽ dính lại ngay.

Ví dụ bạn đã hết hắc lào rồi, mà tối qua đi ăn lẩu hải sản chua cay với bạn bè. Thì xác định rằng hôm nay bạn sẽ nổi lại bệnh hắc lào. Mà chết người ở chỗ, do mầm bệnh đã ăn vào máu, nên nguy cơ hắc lào tái phát là ở bất kỳ đâu trên cơ thể.

hắc lào mãn tính

Cách chữa hắc lào mãn tính hiệu quả và cam kết dứt điểm duy nhất là Niềm Tin và Quyết Tâm của bạn.

Cách điều trị hắc lào mãn tính cần sự kiên trì tột độ của bạn. Và gần như cơ thể bạn đã nhạy với hải sản, thịt gà, bia rượu. Nên chắc chắn là suốt phần đời còn lại bạn phải kiên luôn nếu không muốn bị lại. Ngoài ra còn 1 cách, nhưng cách này phải điều trị lâu dài, ít nhất 3-4 năm mới có thể từ từ dứt được bệnh.

Biểu hiện của hắc lào mãn tính, ăn vào máu là gì?

Nếu chỉ bị hắc lào ở 1 vùng cố định, thì khi tái phát, tỷ lệ bị ngay chỗ đó là rất cao. Nhưng đối với hắc lào mãn tính, cứ mỗi lần tái phát là ở mỗi chỗ gần như hoàn toàn khác nhau. Do đó rất khó xác định và tập trung chữa trị dứt điểm cho chỗ đó.

Ngứa rát không còn chỉ ở vùng da bị hắc lào nữa, mà nó sẽ lan ra toàn thân. Nhiều khi những đốm hắc lào rất nhỏ, không tới 1 đốt ngón tay, nhưng nổi khắp người rất khó chịu. Chính vì thế làm cách dân gian gần như vô dụng với bệnh hắc lào mãn tính này.

Nguyên nhân bị hắc lào mãn tính, hắc lào nặng và hắc lào nhiễm vào máu:

#01 – Nguyên nhân bị hắc lào mãn tính đầu tiên:

Đầu tiên, hắc lào kiêng gì thì bạn phải kiêng cái đó suốt đời. Dù chỉ ăn lại 1 miếng, thì hôm sau hoặc vài hôm là bạn sẽ bị tái phát lại rất bực bội. Có nhiều bạn có thói quen trước đó ăn uống mất cân bằng, ăn theo sở thích của mình. Mà hải sản, thịt gà, sữa, bia rượu là thực phẩm cực kỳ giàu chất dị ứng, kích ứng da. Chính vì thế việc tiếp nạp nó lâu dài và thường xuyên làm cơ thể bạn bị nhạy và dị ứng với nó.

Đây là trường hợp phổ biến và hầu như là do chính bạn tự hủy hoại mình. Nhưng ít ra bạn còn biết cách mà tránh, tuy cái giá là phải tránh xa hải sản ra.

hắc lào mãn tính

Bệnh hắc lào nên kiêng gì? Hải sản, bia rượu, tôm cua ốc cá và sữa là những thứ bạn cần kiêng.

Đó là những thứ bệnh hắc lào kiêng ăn gì mà bạn nên biết. Hải sản, thịt gà, bia rượu, sữa và chế phẩm từ sữa.

#02 – Nguyên nhân bị bệnh hắc lào mãn tính thứ 2:

Bệnh hắc lào lâu không khỏi và càng ngày càng nặng hơn cũng là 1 trong 3 nguyên nhân phổ biến. Thực ra vấn đề này bạn phải tự nhìn nhận lại mình, đừng nên đổ lỗi ai cả. Mình tư vấn các bệnh nhân bị hắc lào nặng mãi không khỏi này thì nắm được vài vấn đề sau:

 • Những bệnh nhân này đều cho mình đã trị nhiều cách rồi nhưng không khỏi.
 • Đã hình thành suy nghĩ và niềm tin tiêu cực rằng cách này không thể trị được.
 • Hầu hết 9/10 là đàn ông không được vợ chăm sóc và hỗ trợ trong việc điều trị.
 • Không khống chế bệnh tình khi bệnh hắc lào nhẹ.
 • Cứ thử mỗi cách chỉ trong 1 thời gian ngắn. Và bỏ 1 thời gian dài mới bắt đầu tìm cách trị tiếp.
 • Không quyết tâm và kiên trì thực hiện liệu trình “Nhắc thuốc” để tăng kháng thể.

Tất cả những bệnh nhân nằm trong đối tượng này đều không thể chữa được hắc lào mãn tính. Mình xin nhấn mạnh, “là tất cả”.

Khoa học ngày nay đã chứng minh, niềm tin là 1 thành phần cực kỳ quan trọng góp phần chính trong việc điều trị. Phương tây đã chứng minh 95% nguyên nhân của bệnh đau dạ dày thường gặp ở đối tượng suy nghĩ nhiều, hay lo lắng. Và bệnh tình của họ càng ngày càng nghiêm trọng hơn chứ không giảm đi. Họ chỉ giảm được khi và chỉ khi họ bắt đầu “Quẳng gánh lo đi và vui sống”.

Chính vì vậy mình muốn nói ở đây, 1/10 trường hợp bị hắc lào mãn tính mà mình tư vấn. Những trường hợp này bản thân họ có người động viên tinh thần cho họ, chủ yếu là các bà vợ. Đây là những người nấu nước lá trầu không cho họ tắm mỗi ngày liên tục 3 năm trời. Những đốm hắc lào đã hết rồi, nhưng họ vẫn kiên trì bôi nhắc thuốc để tăng sức đề kháng cho chồng mình. Và cam kết không cho chồng họ dính vào mấy món cần kiêng nữa. Chính vì vậy đối tượng này mới hết được.

Bạn muốn mình là 1/10 những người chữa hắc lào mãn tính thành công,

Hay là 9/10 những người bỏ cuộc và phải sống chật vật với căn bệnh này cả đời?

Tóm lại, bạn hãy thôi đổ lỗi mà hãy nhìn nhận vào sự thật. Tại sao bạn lại không khỏi được bệnh hắc lào mãn tính? Câu trả lời chỉ là bạn quyết tâm đến đâu mà thôi.

Tham khảo thêm:

>> Tổng hợp các bài viết về Bệnh Hắc Lào

#03 – Nguyên nhân bị bệnh hắc lào mãn tính thứ 3:

Di truyền do lúc mang bầu mẹ bạn ăn quá nhiều hải sản. Nguyên nhân này thì bạn không có cách này thay đổi, thể tạng nhạy cảm với hải sản đã có từ lúc bạn mới sinh ra. Do đó bạn chỉ có thể chấp nhận và xem nó là điều hiển nhiên mà thôi.

Thậm chí, lúc bạn còn nhỏ, do thể tạng đã nhạy cảm với hải sản. Nhưng bạn liên tục được cho bú sữa mẹ, mà dưỡng chất trong sữa mẹ thì được tổng hợp từ thực phẩm lúc mang thai mẹ bạn ăn vào. Mà những món này toàn là hải sản, đầy chất dị ứng, dẫn đến cơ thể bạn càng ngày càng dị ứng dữ hơn.

Khi tư vấn cho các mẹ bỉm sửa có trẻ dưới 18 tháng bị hắc lào thế này, mình rất ức chế …. Thật sự là nhiều trường hợp tư vấn mình rất ức chế. Sữa mẹ của các mẹ ấy đã gây dị ứng cho con rõ ràng, nhưng vẫn cố chấp và đè ra cho con ăn …. Đây quả thật là định mệnh mà bạn phải gánh chịu rồi.

 

Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc tại Zalo 0934.288.144

 

Cách chữa hắc lào mãn tính cần sự kiên trì và đúng cách:

Mình xin nói trước, bạn không cần đọc tiếp nếu bạn không dành 100% quyết tâm trị cho dứt. Mình rất bận, nhưng mỗi ngày đều phải dành thời gian chia sẽ lên web thế này. Chỉ vì nhiều khi tư vấn các ca khó đỡ làm mình ức chế luôn nguyên ngày. Do đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc khám chữa cho các ca tiếp theo.

Cách thì chỉ có vài bước, nhưng cần sự kiên trì, niềm tin và quyết tâm của bạn:

 • Bước 1 – Trị hết những hắc lào lan rộng, chàm hóa đang có trên cơ thể:
 • Bước 2 – Kích mầm bệnh ẩn bên dưới da để trị hắc lào lâu năm:
 • Bước 3 – Trị tiếp những đốm hắc lào mới được kích lên:
 • Bước 4 – Liệu trình sử dụng “nhắc thuốc” 3 tuần đầu, 3 tháng đầu, 3 năm đầu:

Chỉ có 4 bước, nhưng cũng chỉ có 1/10 bệnh nhân mà mình tư vấn toàn tâm toàn ý thực hiện theo. Còn lại đều bỏ cuộc giữa chừng và chấp nhận bỏ mặc cứ để căn bệnh phát triển tiếp….

Bước 1 – Trị hết những hắc lào lan rộng, chàm hóa đang có trên cơ thể:

Cách chữa hắc lào nặng có rất nhiều, nhưng lại tốn thời gian. Mà thời gian là cái mà ngày nay nhiều người vì làm biến sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu mà bỏ qua. Chính vì thế trước khi bắt đầu điều trị, bạn phải xác định rõ cho mình 1 cách cụ thể mà bạn phải theo. Cách đó phải đảm bảo bạn không mất thời gian sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu nhiều.

 • Tùy mức độ bệnh của cơ thể mà cần 1-2 liệu trình cho từng vùng.
 • Mỗi ngày bôi thuốc đặc trị hắc lào lâu năm 5-6 lần. Không siêng thì ít nhất cũng phải 2-3 lần mỗi ngày.
 • Lúc bôi thì nên bôi lan rộng ra những vùng xung quanh.
 • Mỗi liệu trình là 3 lọ thuốc và kéo dài 2-4 tuần tùy vào độ siêng bôi thuốc của bạn.

hắc lào mãn tính

Thuốc đặc trị hắc lào lâu năm Nam Hoàng.

Như vậy trong 1-2 liệu trình đầu, những vùng da bị hắc lào trên bề mặt sẽ hết sạch.

Bước 2 – Kích mầm bệnh ẩn bên dưới da để trị hắc lào lâu năm:

Nhưng như vậy chưa đủ, bạn cần phải siêng áp dụng thêm cách này để kích mầm bệnh. Dù thuốc đã có thành phần kích mầm bệnh ẩn cho nó trồi lên, nhưng chưa đủ nhanh. Vì thuốc là có giới hạn trong 1 vùng, nhưng bạn thì bị hắc lào mãn tính toàn thân đấy ạ.

Đó là mỗi sáng trước khi bôi thuốc, bạn cần tắm trong nước lá trầu không. Điều này là nhân tố rất lớn quyết định bạn có diệt được hết mầm bệnh ẩn dưới da hay không. Và cũng chỉ cách này mới giúp bạn kiểm tra mầm bệnh ẩn toàn thân của mình còn hay không nhé.

hắc lào mãn tính

Bài thuốc tắm mỗi ngày để điều trị hắc lào mãn tính.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày nấu 20-30 lá trầu không với 10-15 quả bồ kết trong 2-3 lít nước.
 • Nấu sôi trong 20 phút rồi đổ thêm 2 lít nước vào cho ấm ấm rồi dùng để tắm toàn thân.

Lưu ý:

 • Quá trình này kéo dài cho đến tận khi bạn đã chữa hết bệnh hắc lào.
 • Thường là kéo dài 2-3 năm.
 • Trong thời gian điều trị hắc lào thì mỗi ngày tắm 1 lần.
 • Sau khi hết hắc lào, trong 3 tuần tiếp theo mỗi tuần tắm 1 lần để nhắc thuốc.
 • Trong 3 tháng đầu tiên, mỗi tháng tắm 1 lần.
 • Trong 3 năm đầu tiên, mỗi 6 tháng tắm lại 1 lần như thế.

Như vậy mới đảm bảo lúc nào cơ thể bạn bắt đầu tích tụ mầm bệnh mới. Là thuốc sẽ kích nó trồi lên ngay và luôn để trị ngay. Lâu dài như thế thì cơ thể bạn sẽ tạo ra khả năng đề kháng với bệnh hắc lào. Đây là cách trị về lâu về dài và hiện hiệu quả mà mình biết để trị dứt điểm căn bệnh này.

Bước 3 – Trị tiếp những đốm hắc lào mới được kích lên:

Trong quá trình bôi thuốc trị hắc lào ở bước 1, thuốc sẽ kích những mầm bệnh ẩn ở bên dưới da trồi lên. Lưu ý là chỉ những vùng được bôi thuốc mới được kích lên. Còn những vùng không có hắc lào nổi lên không có nghĩa là nó không có. Vì vậy mới cần có bước 2 để kích mầm bệnh ẩn toàn thân trồi lên.

Bạn chỉ cần bôi thuốc tiếp để trị hết những đốm mới nổi lên này là ok.

Liệu trình trị những đốm mới trồi này cần 1-2 liệu trình nữa cho mỗi vùng. Lưu ý là cho mỗi vùng nhé.

Bước 4 – Liệu trình sử dụng “nhắc thuốc” 3 tuần đầu, 3 tháng đầu, 3 năm đầu:

Sau khi đã trị hết những vùng da bị hắc lào trên bề mặt thì chưa xong đâu. Bạn cần tiếp tục làm như bước 2, tắm bằng lá trầu không theo thời gian như phần lưu ý cuối mục mình có ghi.

Việc bôi và tắm nhắc thuốc này rất quan trọng, nó mới có thể trị bệnh về lâu về dài cho bạn được.

 • Trong 3 tuần đầu sau khi điều trị dứt điểm hắc lào trên bề mặt. Mỗi tuần bạn bôi thuốc lại 1-2 lần là được.
 • Trong 3 tháng đầu, mỗi tháng bạn cứ tiếp tục bôi thuốc 1-2 lần là vừa đủ nhắc thuốc.
 • Tiếp tục trong 3 năm đầu tiên, mỗi 3 tháng bạn cần bôi nhắc thuốc 1-2 lần nhé.

Và tuyệt đối kiêng luôn hải sản, bia rượu trong thời gian này. Sau thời gian điều trị 3 năm này, bạn có thể bắt đầu ăn lại chút ít. Cụ thể là có thể ăn lại mỗi tháng 3-4 lần gì đó đều không ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến với cơ thể bạn nữa.

 

GIẢI ĐÁP và TƯ VẤN NHANH NHẤT TẠI:

 • Hotline & Zalo tư vấn: 0934.288.144.
 • Kho thuốc độc quyền HCM tại: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM.
 • Website chính thức: ThuocNamHoang.com.

 

Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc tại Zalo 0934.288.144

 

Chia sẻ bài viết này

Comment (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE