[Lưu ý] Cách trị LANG BEN trên MẶT cho BÀ BẦU an toàn không ảnh hưởng THAI NHI

cách trị lang ben trên mặt

[Lưu ý] Cách trị LANG BEN trên MẶT cho BÀ BẦU an toàn không ảnh hưởng THAI NHI

Em chào bác sĩ, em đang mang thai bé đầu lòng được tuần thứ 17 rồi ạ. Trước giờ em chưa bị lang beng bao giờ, thói quen sinh hoạt cũng vẫn bình thường. Vậy mà giờ lại nổi rất nhiều đốm lang beng ở vùng cằm và má. Em không muốn dùng thuốc tây vì nó không tốt cho mẹ bầu và bé trong bụng ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ?

(Chị Lan Anh – Q2, TP.HCM)

Xin chào chị Lan Anh.

Việc chị chưa bao giờ bị lang beng và cách sinh hoạt không thay đổi, nhưng vẫn bị lang beng rất dễ giải thích chị nhé. Nguyên nhân chủ yếu là trong quá trình mang thai, các tình trạng cơ thể của mẹ bầu thay đổi, sức đề kháng giảm, nên rất dễ mắc các bệnh về nấm da.

Rất may là chị chỉ mắc dạng nấm da nhẹ nhất, ít tác hại nhất là bệnh lang beng. Dù bệnh lang beng không có chịu chứng đau rát, ngứa ngáy khó chịu, cùng lắm chỉ ngứa sơ sơ như kiến bò nếu ra nhiều mồ hôi. Nhưng trường hợp chị lại rất đặc biệt:

 • Và bị lang beng ở vùng mặt chứ không phải các vùng khác.
 • Chị đang mang thai, bất kể tuần thứ mấy.

Đây là 2 trường hợp rất dễ gây biến chứng nếu chị không lưu tâm ngay từ đầu. Mời chị tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ vấn đề chị đăng gặp phải chị nhé.

cách trị lang ben trên mặt

Bệnh lang beng không là gì cả, nhưng với 2 trường hợp kể trên thì có thể gây biến chứng không đáng có cần lưu ý.

Bị lang beng ở vùng mặt khác vùng khác chỗ nào?

Đầu tiên bà bầu cần biết, cơ thể của bà bầu ở giai đoạn mang thai rất khác người bình thường. Vì vậy sử dụng thuốc tây đôi khi sẽ chữa khỏi nhưng sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn:

 • Lưu ý đầu tiên là sau khi trị khỏi lang beng, có thể vùng da bị lang beng sẽ có màu không giống các vùng da khác “vĩnh viễn”.
 • Vùng da khác đã bị che lấp nên có thể không cần để ý, nhưng vùng mặt thì các mẹ bầu nên lưu ý nhé.

Nhưng điều đáng mừng lại là chị bị lang beng ở vùng mặt chứ không bị ở chỗ khác. Vì bị ở mặt nên tâm lý sẽ hối thúc muốn điều trị sớm, nên thường bệnh lang beng ở mặt được điều trị đều ở tình trạng rất nhẹ.

Chính vì thế nên cơ hội để lại tác dụng phụ như trên rất thấp. Xác xuất bị giống như trên chỉ xảy ra khi bà bầu đã ủ bệnh lang beng rất lâu, trên 6 hoặc 12 tháng rồi. Các vi nấm đã tấn công sâu và ăn nhiễm vào máu mới có thể gây ra tình trạng trên.

Bệnh lang beng trên mặt có 2 dạng khác nhau:

 • Một dạng là lang beng chỉ xuất hiện đốm đốm hình tròn hoặc bầu dục, nằm cách nhau đôi chút hoặc có khi xa nhau.
 • Dạng thứ 2 nặng hơn là bệnh lang beng xuất hiện theo từng mảng dài và lớn.

cách trị lang ben trên mặt

Sự khác nhau giữa lang beng đốm và lang ben mảng cho bà bầu lưu ý.

Bị lang beng trên mặt theo dạng đốm đốm:

Bà bầu bị dạng này cần lưu ý, dạng này sẽ vừa có mầm bệnh hiện rõ vùng nào bị lang beng trên bề mặt da. Ngoài ra còn sẽ xuất hiện mầm bệnh ẩn nằm sâu dưới da.

Thành phần chính của thuốc tây là chất kháng sinh, còn cách dân gian là diệt khuẩn, sát trùng. Và cả 2 đều có đặc điểm là chỉ chữa trên bề mặt da.

Vì thế chỉ chữa lang beng trên bề mặt như thuốc tây và cách dân gian là không trị tận gốc được.

Bị lang beng trên mặt theo dạng mảng:

Bà bầu bị dạng này thì thường rất nặng, kéo theo từng mảng lớn. Nhưng lại may mắn là ít mầm bệnh ẩn dưới da hơn so với lang beng dạng đốm.

Có thể bạn tham khảo thêm:

Mầm bệnh ẩn là gì? Có nguy hiểm không?

Mầm bệnh ẩn là những vi nấm gây ra bệnh lang beng, nhưng do chưa tích đủ độc tố để trồi lên bề mặt. Đây cũng là lý do tại sao thuốc tây và cách dân gian đã trị hết lang beng ở bề mặt da rồi, nhưng sau 1 thời gian thì bệnh lại tái phát.

Mầm bệnh lang beng ủ dưới 12 tháng thì không nguy hiểm, nhưng trên 12 tháng thì khác. Vì bệnh có nguy cơ bị ăn nhiễm vào máu, dẫn tới bị bệnh lang beng mãn tính.

Bệnh lang beng mãn tính nguy hiểm không? Cũng chả có gì là nguy hiểm. Nhưng cứ tưởng tượng thế này, bất cứ lúc nào bạn ăn các món bên dưới:

 • Ăn ít hoặc nhiều đồ chiên xào như khoai tây chiên, gà rán, bột chiên ….
 • Ăn đồ có màu đậm như thịt kho tàu, cá kho, ….
 • Ăn đồ có chứa vitamin C như cam, chanh, bưởi, chanh dây, ….

cách trị lang ben trên mặt

Những món cần kiêng khi bà bầu bị lang beng để tránh thai nhi dễ bị dị ứng với những món trên sau khi lớn.

Thì sẽ y như rằng, hôm sau bạn chắc chắn bị tái phát 100% bệnh lang beng. Đó là toàn bộ bệnh lang beng mãn tính đã bị nhiễm mầm bệnh vào máu.

Bị lang beng ở bà bầu khác người thường chỗ nào?

Người thường có thể chạy ra tiệm thuốc tây để mua ngay tuýp trị lang beng về bôi là ok. Nhưng bà bầu thì khác, bà bầu và thai nhi trong bụng rất mẫn cảm với các thành phần hóa học, nhất là chất kháng sinh có trong thuốc tây.

Người thường có thể bỏ mặc các tác dụng phụ như kích ứng da, teo da. Nhưng bà bầu và thai nhi trong bụng thì sẽ gây ra biến chứng khôn lường khác.

Người thường có thể bôi thuốc tây vô độ mà không cần để ý có bị kháng thuốc, kháng chất kháng sinh hay không. Nhưng bà bầu và nhất là thai nhi trong bụng thì khác, nếu bé đã kháng thuốc kháng sinh thì bạn biết hậu quả nguy hiểm cỡ nào không?

cách trị lang ben trên mặt

Sự khác nhau giữa bà bầu bị lang beng và người thường là thai nhi sẽ dễ bị ảnh hưởng theo cách bà bầu trị lang beng.

Trẻ sơ sinh là đối tượng bị bệnh nhiều nhất, mà hầu hết sẽ phải đi bệnh viện nhi đồng. Vậy nếu bác sĩ không biết bé đã bị kháng thuốc, mà cứ cho bé uống thuốc kháng sinh thì có hậu quả gì?

 • Vừa kháng thuốc nặng hơn.
 • Vừa không có tác dụng trị liệu bệnh đó cho bé, bé quằn quại khó chịu nhìn rất xót.
 • Vừa tốn tiền vì chắc chắn phải quay lại tái khám và chờ đợi.
 • Vừa phải mất công bác sĩ tự phát hiện ra bé đã bị kháng thuốc để tự thay đổi cách điều trị. Mà gần như là bác sĩ bận lắm, ngày cả ngàn ca, nên việc phát hiện ra rất khó.

Đó là với bé, còn với bà bầu thì sẽ có tác động xấu khác có thể gây biến chứng nguy hiểm cho bà bầu. Vì có một số cách trị thậm chí chứa chất hóa học được liệt kê vào danh sách chất cấm của cục đo lường và sở y tế việt nam. Chính những chất này làm ảnh hưởng vô hình đến bà bầu rất nhiều.

Cách trị lang ben trên mặt cho bà bầu như thế nào?

Với bà bầu, muốn dùng thuốc tây thì tuyệt đối không tự ý ra tiệm thuốc tự mua. Mà phải chịu khó đi khám da liễu và có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ.

Còn nếu đã đi khám rồi, thì tuyệt đối không mắc sai lầm khi dùng lại toa thuốc cũ để mua thuốc dùng thêm. Đây là kiêng kỵ lớn nhất, nhất là với bà bầu và trẻ sơ sinh là cần tránh tối đa nhất.

Cách trị lang beng trên mặt cho bà bầu bằng cách dân gian thì nên tham khảo kỹ, nhưng hầu hết cách dân gian chỉ có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn trên bề mặt da. Nên nếu bị lang beng nặng quá, đã lây lan qua cằm, qua 2 bên mặt, hoặc xuống ngực thì không nên áp dụng cách này, vì không hiệu quả.

cách trị lang ben trên mặt

Có nên trị lang beng cho bà bầu bằng thuốc tây với cách dân gian?

Nói chung thuốc tây và cách dân gian chỉ trị được lang beng nhẹ trên mặt mà thôi. Còn nặng hơn thì nên dùng thuốc có thể kích được mầm bệnh ẩn dưới da lên. Rồi trị cùng lúc thì mới dứt điểm tuyệt đối được.

Nhưng cẩn thận trong việc tìm kiếm thuốc đông y nhé, vì có một số nơi sẽ trộn thêm chất cấm vào để tăng hiệu quả. Nhưng vô tình lại gây ra phản ứng phụ rất nguy hiểm cho bà bầu. Tuy không phải ai cũng sẽ bị phản ứng phụ, nhưng tránh còn hơn không bạn nhé.

Thành phần thuốc trị lang beng Nam Hoàng cho bà bầu:

Với thành phần được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược thiên nhiên, dựa trên công thức gia truyền lâu đời của Nam Hoàng. Đảm bảo không trộn thêm bất kỳ chất cấm nào, chỉ thuần 100% là thảo dược mà thôi.

 • Uy linh tiên.
 • Hoàng đơn.
 • Mần trầu.
 • Hùng hoàng.
 • Hương nhu.
 • Và một số thảo dược bất truyền khác của Nam Hoàng.

cách trị lang ben trên mặt

Cách trị lang beng trên mặt cho bà bầu an toàn với thành phần hoàn toàn từ thảo dược 100%.

Thành phần đã được kiểm định rõ ràng:

Bên cạnh thành phần hoàn toàn được bào chế thuần 100% từ thảo dược. Thuốc còn được kiểm định độ an toàn không gây nguy hiểm cho bà bầu. Tất cả đều đã có giấy tờ pháp lý kiểm nghiệm rõ ràng bởi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Ngoài các giấy tờ pháp lý, Thuốc Nam Hoàng còn được cộng đồng chăm sóc sức khỏe công nhận và đánh giá rất cao về tính hiệu quả của bài thuốc gia truyền.

cách trị lang ben trên mặt

Thành phần thuốc đã đực kiểm định nghiêm ngặt và đúng chuẩn.

Thuốc đặc trị lang beng Nam Hoàng chuyên diệt mầm bệnh ẩn sâu dưới da:

Cách trị lang beng trên mặt tốt nhất cho bà bầu ngoài cần sự an toàn, còn cần phải trị tận gốc. Với công dụng kích thích mầm bệnh ẩn dưới da, đảm bảo mầm bệnh sẽ trồi lên hết để cùng lúc điều trị.

Chỉ có như thế mới có thể đảm bảo trị được tận gốc, dứt điểm và không bị tái phát lại cho bà bầu.

Cách trị lang ben trên mặt hiệu quả nhất cho bà bầu là diệt hoàn toàn 100% mầm bệnh ẩn sâu dưới da.

Với 6 công dụng chuyên trị bệnh lang beng:

 • Ức chế và tiêu diệt các vi nấm đang tồn tại trên da.
 • Đào thải các độc tố vi nấm tiết ra, làm giảm ngứa.
 • Phá vỡ liên kết giữa các sợi nấm, làm xẹp mụn nước dần.
 • Tẩy các tế bào nấm làm bong da, kích thích sản sinh eslatin làm lành da.
 • Hình thành kháng thể ngăn ngừa sự trở lại của vi nấm.
 • Và đặc biệt, kích mầm nấm ẩn dưới da lên trên bề mặt để có thể trị tận gốc 100%.

cách trị lang ben trên mặt

6 công dụng của thuốc đặc trị lang beng Nam Hoàng an toàn 100% cho bà bầu.

Giá thuốc đặc trị lang beng Nam Hoàng:

 • Giá 1 lọ niêm yết trên vỏ hộp là 350.000đ /1 lọ.
 • Khuyến mãi khi mua trực tiếp tại ThuocNamHoang.com là 300.000đ /1 lọ.
 • Giao thuốc miễn phí tận nơi
 • Thanh toán trực tiếp cho ship.
 • Theo dõi tình trạng bệnh mỗi tuần.
 • Cam kết chữa khỏi tận gốc lang ben trên mặt cho bà bầu.

cách trị lang ben trên mặt

Thuốc đặc trị lang beng cho bà bầu an toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

Thuốc Nam Hoàng cam kết:

 • Chữa dứt điểm vết lang beng dưới 3 đốt ngón tay chỉ trong 2 tuần.
 • Với vết lang beng dưới 15cm chỉ cần 4 tuần là dứt điểm.
 • Với vết dưới 30cm chỉ tối đa 6 tuần là khỏi, thêm 3 tuần nữa là trị tận gốc.
 • Thành phần hoàn toàn được bào chế 100% từ thảo dược lành tính và an toàn cho bà bầu.
 • Cam kết không trộn thêm các hóa chất độc hại cho bà bầu.
 • Không gây tác dụng phụ và kích ứng da cho mọi loại da.
 • Đặt hiệu quả điều trị tốt nhất chỉ sau 4 tuần sử dụng.

cách trị lang ben trên mặt

Cách trị lang ben trên mặt Nam Hoàng cam kết điều trị hiệu quả chỉ sau 4 tuần sử dụng.

Liên hệ tư vấn nhanh nhất và trực tiếp nhất tại đây:

 • Hotline & Zalo tư vấn: 0934.288.144.
 • Website: ThuocNamHoang.com.
 • Địa chỉ phân phối: 258/22 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM.

cách trị lang ben trên mặt

Tư vấn nhanh nhất tại Zalo 0934.288.144.

DÙNG THUỐC ĐÚNG LIỆU TRÌNH MỖI NGÀY

LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI TẬN GỐC BỆNH LANG BENG.

XEM THÊM THUỐC ĐẶC TRỊ LANG BENG TẠI ĐÂY.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE