Hình ảnh bị tổ đỉa lòng bàn chân, bàn tay và 5+ biến chứng thường gặp

Hình ảnh bị tổ đỉa lòng bàn chân, bàn tay và 5+ biến chứng thường gặp

Hình ảnh bị tổ đỉa lòng bàn chân và bàn tay hay gặp phải. Những biến chứng thường gặp cũng như hình ảnh bị tổ đỉa để bạn tham khảo, để tìm cách trị phù hợp.

HÌNH ẢNH BỆNH TỔ ĐỈA Ở CHÂN

Hình ảnh bệnh tổ đỉa thường hay gặp nhất là ở chân. Có thể ban đầu chỉ nổi vài đốm mụn nước li ti hoặc như dạng trứng sam ở 1 ngón chân thôi.

Nhưng dần dần các nốt này lan rộng dần sang các ngón chân khác, rồi lây qua bàn chân, lòng bàn chân.

Đến sau đó thì lây qua cả 2 bên bàn chân, lâu dần thì sẽ ăn lên cổ chân và cẳng chân nữa.

Bị tổ đỉa ngón chân

Biểu hiện tổ đỉa giai đoạn đầu thường là những nốt mụn nước li ti to chỉ tầm đầu tăm bông gòn. Có đôi khi thì nó ẩn ẩn dưới các dạng tương tự như trứng sam, nó có mụn nước, nhưng ẩn dưới da, và trồi lên bề mặt.

Hình ảnh tổ đỉa ở ngón chân và bàn chân

Các mụn nước này là dấu hiệu lây lan bạn cần lưu ý. Tuy trị nó không dứt điểm được liền, nhưng việc hạn chế cho nó lây lan và mở rộng vùng bị bệnh là rất cần thiết.

Bị tổ đỉa lòng bàn chân và bàn chân

Bạn nào mà đã bị tổ đỉa ở ngón chân rồi thì i như rằng nó sẽ lan lên bàn chân, lòng bàn chân. Vì thế bạn không cần phải quá lo, bệnh này cơ bản là bạn phải hạn chế ăn đồ tanh với bia rượu rồi.

Nhất là các món như hải sản nè, tôm, cua, ốc, cá với thịt vịt, ếch, lượng. Cá biển là buộc phải kiêng rồi, chỉ có cá nước ngọt thì tùy cơ địa, có người ăn được, có người không ăn được.

Hình ảnh bị tổ đỉa ở lòng bàn chân

Cứ ăn vào mà 1-4 ngày sau bạn thấy ngứa thì mới kiêng, còn không thì vẫn có thể ăn vào bình thường không sao cả bạn nhé. Bò với gà, xôi, bắp, nếp cũng tương tự trong trường hợp này.

HÌNH ẢNH TAY BỊ TỔ ĐỈA

Bị tổ đỉa ở tay là dễ phát hiện nhất, vì vị trí ở tay hoạt động trong tầm mắt nhiều. Tuy nhiên việc điều trị sớm bệnh này dù sớm hay chậm, bạn phải cùng xác định là hạn chế tiếp xúc hóa chất nhiều nhất có thể.

Nhất là các bạn nữ thường bị tổ đỉa ở tay thì nên hạn chế sơn móng tay nhé. Bên cạnh đó phải xác định điều trị lâu dài nên phải kiêng thêm món khoái khẩu của các chị em, là ốc với hải sản.

Hình ảnh nổi mụn trắng khi đang bị tổ đỉa ở tay

Vì bệnh này dù bạn trị cỡ nào, mầm bệnh cũng sẽ tích lại 1 chỗ, rất khó kích cho nó ra hết. Do đó chỉ cần một ít bia rượu hoặc đồ tanh là y như rằng nó lại tái lại rất khó chịu.

Bị tổ đỉa ngón tay

THường thì vùng đốt ngón tay gần móng tay là hay phát ra trước nhất. Nhưng dù phát ra ở chỗ nào trước, bạn cũng nhớ là nếu muốn chích ra để bôi thuốc thì cần lưu ý:

  • Bị nổi dạng trứng sam thì không nên chích bể ra.
  • Còn bị nổi mụn nước đầu trắng, thì có thể chích ra được.
Tổ đỉa thường có dạng trứng sam như hình hoặc nổi mụn đầu trắng

Hãy vệ sinh kim chích bằng cồn và lau khô trước khi chích. Sau đó lấy nước muối rửa xung quanh vùng vừa chích, để hạn chế dịch lây lan càng chậm càng tốt. Rồi hãy bôi thuốc lên, có lẽ sẽ hơi rát ấy.

Nhưng mình vẫn khuyên là không nên chích ra, vì tình trạng này rất dễ biến chứng thành tổ đỉa bội nhiễm.

Bị tổ đỉa bàn tay và lòng bàn tay

Do bàn tay, lòng bàn tay cử động nhiều, nên bất kỳ vết thường nào xảy ra ở đây điều trị đều rất lâu. Do vùng này hập thụ thuốc chậm và kém hơn hẳn, lại ra mồ hơi nhiều nữa.

Bên cạnh việc chỉ bôi thuốc, bạn có thể kết hợp kèm với việc ngâm lá trầu bồ kết để tăng tốc độ kích mầm bệnh ẩn.

Tổ đỉa dù nổi ở đâu cũng toàn những vùng có độ hấp thu thuốc rất kém

Nhưng không nên ham mà ngâm nhiều, hãy cứ thử ngâm 2 lần 1 tuần trước, cách 3 ngày hãy ngâm 1 lần. Nếu xác định mỗi lần ngâm nó không trồi lên liền nhiều mụn nước một lúc, thì tăng số lần ngâm lên thêm 1-2 lần 1 tuần nữa.

Không phải là sợ gì hết, mà có nhiều cơ địa hợp lá trầu, kích ra nhiều quá mà trị thì tiến độ chậm, cứ tái đi tái lại nhiều lần mới dứt được. Vì thế kích lên cùng lúc nhiều quá trị dễ nản lắm, hãy cứ trị từng vùng từng chút một, tạo kháng thể đến đâu dứt điểm tới đó.

Bị tổ đỉa bội nhiễm

Bị tổ đỉa ở tay minh thấy lúc nào cũng nhẹ hơn hẳn bị ở chân. Có thể bị tổ đỉa ở tay rất ít khi bị bội nhiễm, nhưng ở chân thì điều đó rất thường diễn ra.

Như mình nói, thông thường mụn nước hoặc trứng sam nó chỉ nhỏ li ti thôi, không đáng kể. Nhưng một khi đã bị bội nhiễm thì nó sẽ phình to ra, có đốm mụn nước to đến độ phải gọi là chảy dịch vàng luôn rồi, to cỡ đốt ngón tay cái ấy.

Tổ đỉa bị sưng to, viêm nhiễm, bội nhiễm, mỗi lần bôi thuốc là 1 cực hình

Bệnh tổ đỉa bội nhiễm không nguy hiểm, nhưng tiến độ điều trị của nó phiền dữ lắm. Không thể điều trị nhanh được, tiến độ phải cực chậm và từ từ. Cách tốt nhất cho trường hợp này là dùng thuốc kháng sinh với đi da liễu sẽ cho kết quả nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bị tổ đỉa có lây không?

>>> Triệu chứng bệnh tổ đỉa?

HÌNH ẢNH BỊ TỔ ĐỈA Ở VÙNG KHÁC

Các vùng này rất hiếm gặp, đôi khi nó còn bị nhầm lẫn sang bệnh hắc lào, chàm môi, lác đồng tiền, viêm da cơ địa… Mà thật sự, bệnh tổ đỉa rất ít khi nổi ở các vùng này, nên mình cũng không có hình chính xác cho các bạn tham khảo.

Bệnh tổ đỉa ở mặt và môi

Bệnh tổ đỉa thì nó bám rất dai, trị các vùng tay chân đã không thể trị nhanh rồi. Mà bạn nào bị ở mặt, môi, vùng mặt tiền như thế này thì càng không nên trị nhanh. Mình cứ trị và kích lên từng chút một để trị thôi bạn nhé.

Nếu bạn thấy thời gian điều trị 5-6 tháng lâu quá, bạn nên áp dụng thuốc tây hoặc đi da liễu trước. Vì thuốc tây có chứa kháng sinh và corticoid có tác dụng nhanh và hiệu quả trên bề mặt nhanh hơn thuốc đông y và cách dân gian.

Còn nếu tái lại, thì bạn có thể xem phương án kích mầm bệnh lên, rồi kết hợp thuốc tây để diệt mầm bệnh. Sau khi diệt được mầm bệnh, thì việc tiếp theo chỉ là ráng bôi thêm thuốc kích mầm bệnh bên mình để tạo được kháng thể, nhờ đó mới không lo bị tái đi tái lại nữa.

Bệnh tổ đỉa ở nách và bụng

Thường tổ đỉa ở nách và bụng xuất hiện ở các mẹ sau sinh và các anh làm bên xây dựng. Bệnh trạng xuất hiện luôn luôn là mảng lớn, tuy chỉ thấy ẩn ẩn mờ mờ, nhưng thật ra nó rất lớn.

Vùng này thì ra nhiều mồ hôi, với nóng ẩm, nên việc điều trị cũng gặp cản trở và khó khăn. Ngoài việc điều trị thì mình cố gắng hạn chế ra mồ hôi càng ít càng tốt.

Nhất là phải tránh ăn đồ cay nóng, thì hạn chế làm bệnh phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Cách trị bệnh tổ đỉa ở mông vùng kín
Bị tổ đỉa ở vùng kín, mông hay nách thường khá hiếm gặp

Bệnh tổ đỉa ở mông + vùng kín

Tổ đỉa ở mông và vùng kín thì thường gặp ở những anh chị bị cả tổ đỉa ở 2 tay, 2 chân rồi. Và dần dần nó lan sang cho vùng này.

Với vùng này thì ngoài bôi thuốc, mình có thể áp dụng cách ngâm lá trầu bồ kết kích mầm bệnh từ từ như ngâm bàn tay, bàn chân nhé.

Cách ngâm và nấu thế nào bạn có thể tham khảo thêm các bài viết ở cuối bài viết này.

CÁCH LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH NHẤT

(bạn nào đến trực tiếp vui lòng gọi trước, hoặc đến sau 16h giúp mình)

Tư vấn nhanh gọn lẹ tại ZALO 0934.288.144

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tổ đỉa ở tay

>>> Tổng hợp các thắc mắc về bệnh tổ đỉa

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1
BÁC SĨ ĐANG ONLINE